BNEWS Ngày 8/11, số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại Hàn Quốc tăng trở lại trên 100 ca trong bối cảnh xuất hiện các ổ nhiễm mới gây lo ngại khi mà mùa Đông đang đến.
Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), nước này có thêm 143 ca nhiễm mới, trong đó có 118 ca lây nhiễm cộng đồng, nâng tổng số ca mắc COVID-19 lên 27.427 ca.
Số ca nhiễm mới này tăng mạnh so với 89 ca ngày 7/11, song giảm nhẹ so với 145 ca ngày 6/11.
Hàn Quốc cũng ghi nhận thêm 1 ca tử vong do COVID-19, nâng tổng số ca lên 478 ca.
Hiện giới chức y tế Hàn Quốc vẫn cảnh giác về tình trạng bùng phát các ổ nhiễm lẻ tẻ tại các bệnh viện, nhà dưỡng lão và những cơ sở có xu hướng dễ lây nhiễm khác.
Trước đó, ngày 7/11, Hàn Quốc đã thông qua kế hoạch giãn cách xã hội mức thấp nhất trong 5 cấp độ mới vừa được sửa đổi nhằm mục đích giảm thiểu tác động của đại dịch COVID-19.
Theo đó, Hàn Quốc hiện đang trong cấp độ 1, trừ thành phố Cheonan và thành phố lân cận Asan, miền Trung nước này, nơi các quy định giãn cách xã hội đã được nâng lên cấp độ 1,5 hồi đầu tuần này do số ca nhiễm tăng mạnh.
Theo cấp độ 1, người dân có thể thực hiện các sinh hoạt đời sống hàng ngày nhưng phải đeo khẩu trang và tuân thủ các biện pháp giãn cách xã hội tại những địa điểm được chỉ định./.
Tin liên quan
Anh cấm du khách đến từ Đan Mạch nhập cảnh do lo ngại COVID-19
Do dịch COVID-19 bùng phát tại trang trại nuôi chồn hương ở Đan Mạch, ngày 7/11, Anh thông báo cấm nhập cảnh đối với tất cả du khách đến từ Đan Mạch. Lệnh cấm nhập cảnh này có hiệu lực ngay lập tức.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiGỡ điểm nghẽn ngành hàng sầu riêng sau tăng trưởng nóng
Từ năm 2020 đến hết năm 2025, diện tích sầu riêng tăng gấp 3 lần, lên khoảng 195.000 ha. Cùng với diện tích, sản lượng cũng tăng mạnh và dự kiến vượt 2 triệu tấn trong năm 2026.
-
Kinh tế xã hộiKhuyến nông vào cuộc hỗ trợ đăng ký mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói
Trung tâm Khuyến nông quốc gia tổ chức lớp tập huấn khuyến nông hướng dẫn triển khai quy định về mã số vùng trồng, mã số cơ sở đóng gói.
-
Kinh tế xã hộiMỹ lập hành lang vận tải dầu qua eo biển Hormuz, siết gọng kìm kinh tế Iran
Mỹ âm thầm thiết lập hành lang an toàn cho tàu dầu qua eo biển Hormuz, song song với việc Tổng thống Donald Trump phát động chiến dịch trừng phạt kinh tế quy mô lớn nhắm vào Tehran.
-
Kinh tế xã hộiBí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp khảo sát, thúc đẩy phát triển kinh tế vùng biên
Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Tháp do ông Ngô Chí Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh vừa đi khảo sát và làm việc tại một số địa phương khu vực biên giới.
-
Kinh tế xã hộiChạm mây trời trên đỉnh núi Bà Đen
Giữa không gian đồng bằng Nam Bộ rộng mở, núi Bà Đen nổi bật với độ cao 986m, được mệnh danh là “nóc nhà Nam Bộ”, trở thành điểm đến giàu sức hút của du lịch Tây Ninh.
-
Kinh tế xã hộiSống mãi lòng yêu nước từ địa chỉ đỏ Khởi nghĩa Trương Định
Vào những ngày này, đông đảo người dân trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp đến các địa điểm Khởi nghĩa Trương Định để thắp hương, tưởng nhớ, tỏ lòng tri ân đối với Anh hùng dân tộc Trương Định.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội gấp rút mở thêm điểm xử lý phế thải xây dựng
Việc sớm đưa các điểm xử lý tạm thời vào vận hành đang trở thành yêu cầu cấp thiết khi nhiều công trình, dự án trọng điểm đồng loạt triển khai.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh tinh gọn hệ thống trường học trước năm học mới
UBND tỉnh Tây Ninh đã chính thức phê duyệt Phương án số 5345/PA-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc sắp xếp, tinh gọn hệ thống trường học công lập từ mầm non đến giáo dục nghề nghiệp.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh tinh gọn trường lớp: Hướng tới môi trường học tập tốt hơn
Toàn tỉnh Tây Ninh hiện có 969 cơ sở giáo dục công lập, gồm 293 trường mầm non, mẫu giáo; 347 trường tiểu học; 43 trường tiểu học và THCS; 206 trường trung học cơ sở; 57 trường trung học phổ thông.










