Australia khuyến cáo mạng xã hội X vì không tuân thủ quy định nộp phạt
Ngày 14/11, Cơ quan giám sát an toàn trực tuyến ESafety của Australia cho biết mạng xã hội X (trước đây là Twitter) của tỷ phú Elon Musk đã không trả khoản phạt mà cơ quan này đưa ra liên quan đến hạn chế của X trong việc ngăn chặn các nội dung lạm dụng tình dục trẻ em.
Tháng 10 vừa qua, Cơ quan giám sát an toàn trực tuyến ESafety đã phạt mạng xã hội X 610.500 AUD (tương đương 385.000 USD) do nền tảng này không hồi đáp những nghi vấn mà ủy viên của ESafety, bà Julie Inman Grant, gửi cho X vào tháng 2/2023 liên quan đến việc ngăn chặn nội dung lạm dụng tình dục trẻ em.
ESafety cũng đặt ra hạn chót đến cuối tháng 10 năm nay để mạng xã hội X trả tiền phạt hoặc xin gia hạn nộp phạt. X cũng đã từng xin gia hạn nộp phạt và lệnh này đã hết hạn vào ngày 10/11.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn của bà Inman Grant cho biết mạng xã hội X đã không nộp phạt cho giới chức quản lý Australia theo khung thời gian quy định và ESafety đang cân nhắc những biện pháp tiếp theo đối với công ty này.
Hiện, mạng xã hội X chưa phản ứng trước thông tin trên.
Sau khi tiếp quản Twitter vào tháng 10/2022, tỷ phú Elon Musk đã sa thải hơn 80% nhân viên của mạng xã hội này trên toàn cầu, trong đó bao gồm nhiều vị trí nhân sự chịu trách nhiệm kiểm duyệt nội dung và ngăn chặn hành vi lạm dụng tình dục trẻ em.
Bà Inman Grant nhận định rằng điều này đã làm suy yếu khả năng của X trong việc chủ động phát hiện hành vi khai thác nội dung lạm dụng trẻ em trên nền tảng này, từ mức 90% xuống còn 75% chỉ trong vòng 3 tháng sau kể từ khi thuộc quyền điều hành của ông Musk.
Bà Grant nêu rõ: "Twitter/X đã công khai tuyên bố rằng việc xử lý tình trạng bóc lột tình dục trẻ em là ưu tiên số một của công ty, nhưng đó không thể chỉ là những lời nói suông. Chúng ta cần thấy lời nói đi đôi với những hành động hữu hình".
- Từ khóa :
- Australia
- mạng xã hội X
- bóc lột tình dục trẻ em
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Siêu xe Ferrari được bán với giá 51,7 triệu USD
17:22' - 14/11/2023
Chiếc xe thể thao Ferrari 250 GTO sản xuất năm 1962 đã trở thành chiếc xe đắt thứ hai trong lịch sử các sàn đấu giá, khi được mua lại tại New York, Mỹ với giá 51,7 triệu USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua không gian mạng
17:20' - 14/11/2023
Ngày 14/11, thông tin từ Công an thành phố Hà Nội cho biết, Công an quận Hà Đông vừa triệt phá đường dây lừa đảo chiếm đoạt hàng tỷ đồng của nhiều bị hại qua không gian mạng.
-
Chuyển động DN
Mạng xã hội X ra mắt chatbot Grok cạnh tranh với ChatGPT
09:50' - 06/11/2023
Chatbot Grok có thể đưa ra những câu trả lời mang tính hài hước và việc chatbot này được tích hợp sẵn trên X là một “lợi thế lớn” so với các mô hình chatbot AI khác.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Giải pháp tối ưu cho các khách hàng sử dụng điện lớn
14:56' - 29/04/2026
Ngày 29/4, tại Tây Ninh, Sở Công Thương phối hợp Công ty Điện lực Tây Ninh cùng các đơn vị tổ chức hội thảo “Năng lượng bền vững - Giải pháp tối ưu cho khách hàng sử dụng năng lượng trọng điểm”.
-
Doanh nghiệp
Vietjet chia sẻ chiến lược mở rộng quy mô mạng bay quốc tế
09:51' - 28/04/2026
Hãng hàng không Vietjet tập trung mở rộng mạng bay quốc tế tới các thị trường trọng điểm như châu Âu và Hoa Kỳ.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ muốn mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Hàn Quốc
19:21' - 25/04/2026
Cần Thơ luôn xem Hàn Quốc là đối tác ưu tiên hàng đầu và cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp thành viên VKBIA đến tìm hiểu, đầu tư.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex bắt đầu pha chế quy mô lớn xăng E10 từ hôm nay 25/4
14:15' - 25/04/2026
Tổng Giám đốc Petrolimex Lưu Văn Tuyển cho biết, đến thời điểm này Tập đoàn đã sẵn sàng về cơ sở hạ tầng, nguồn cung và tổ chức thực hiện.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Hàn Quốc tăng tốc đầu tư vào trung tâm dữ liệu – lưới điện – điện hạt nhân tại Việt Nam
09:25' - 25/04/2026
SK cho biết đã ký các biên bản ghi nhớ (MOU) với chính quyền tỉnh Nghệ An và Trung tâm Đổi mới sáng tạo quốc gia Việt Nam (NIC) nhằm xây dựng hệ sinh thái AI.
-
Doanh nghiệp
PTC3 chủ động phòng ngừa sự cố điện dịp lễ và mùa khô 2026
19:29' - 24/04/2026
Trước nhu cầu điện tăng cao dịp lễ và mùa khô 2026, PTC3 triển khai đồng bộ phương án vận hành, tăng phối hợp và chủ động phòng ngừa sự cố, giữ ổn định hệ thống truyền tải.
-
Doanh nghiệp
Intel dự báo doanh thu vượt kỳ vọng
15:18' - 24/04/2026
Tập đoàn Intel ngày 23/4 đưa ra dự báo doanh thu quý II/2026 vượt kỳ vọng của Phố Wall, nhờ nhu cầu bùng nổ đối với bộ vi xử lý máy chủ được sử dụng cho trí tuệ nhân tạo trong các trung tâm dữ liệu.
-
Doanh nghiệp
PVOIL có Chủ tịch Hội đồng quản trị mới
11:21' - 24/04/2026
Ngày 24/4, ông Dương Mạnh Sơn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp-Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã được Đại hội đồng cổ đông PVOIL bầu làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị PVOIL.
-
Doanh nghiệp
Masan bước vào chu kỳ tăng trưởng mới với “Đại Kết Nối”
10:28' - 24/04/2026
Ngày 24/4, Công ty Cổ phần Tập đoàn Masan (HoSE: MSN) cùng hai công ty thành viên Masan Consumer (HoSE: MCH) và Masan MEATLife (HNX-UPCoM: MML) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026.

Mạng xã hội X (tiền thân là Twitter). Ảnh: AFP