Australia lên kế hoạch triển khai tiền kỹ thuật số

08:15' - 08/12/2021
BNEWS Chính phủ Australia đang thực hiện các động thái để quản lý bitcoin bằng cách ban hành các quy định mới về tiền điện tử, đồng thời soạn thảo kế hoạch tung ra đồng tiền kỹ thuật số riêng của nước này.

Phát biểu trên đài Today hôm 8/12, Bộ trưởng Ngân khố Josh Frydenberg xác nhận chính phủ liên bang và Ngân hàng Dự trữ Australia đang xem xét tính khả thi của một loại tiền điện tử trung ương trong nước.
Ông Frydenberg nói, một cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra trong lĩnh vực tài chính. Tiền điện tử là một "lĩnh vực phát triển nhanh" mà chính phủ cần phải đi trước.
Ông nhấn mạnh, đã đến lúc tiền điện tử cần được quản lý và hoạt động trong một "khuôn khổ pháp lý” phù hợp.
Chính phủ Australia muốn các sàn giao dịch tiền điện tử và các doanh nghiệp phải đăng ký giấy phép tài chính để người tiêu dùng có được sự chắc chắn và tin tưởng hơn về các bên mà họ đang giao dịch.
Hơn 800.000 người Australia đã ít nhất một lần sở hữu tiền điện tử trong bối cảnh nhiều loại tiền kỹ thuật số đã xuất hiện trong thập kỷ qua. Các doanh nghiệp tội phạm ngày càng tìm đến đồng bitcoin, vì tính ẩn danh của đồng tiền điện tử này.
Bộ trưởng Ngân khố Australia cũng cho biết, các công ty “mua ngay, trả tiền sau”, chẳng hạn như Afterpay, sẽ phải đối mặt với các biện pháp quản lý và giám sát chặt chẽ hơn trong tương lai nhằm mang bảo đảm tính minh bạch về phí và một sân chơi bình đẳng cho những doanh nghiệp mới tham gia vào thị trường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục