Australia siết chặt quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài

14:01' - 01/02/2018
BNEWS Australia ngày 1/2 thông báo thắt chặt quy định đối với nhà đầu tư nước ngoài mua đất nông nghiệp và cơ sở hạ tầng điện lực tại nước này.

Theo đó, khi mua đất nông nghiệp có giá trị hơn 15 triệu AUD (12 triệu USD), các nhà đầu tư nước ngoài cần chứng minh bất động sản này trước đó đã được rao bán rộng rãi cho người dân Australia trong một tháng, cho phép họ có đủ cơ hội để mua.
Bộ trưởng Ngân khố Australia Scott Morrison khẳng định Australia tiếp tục chào đón đầu tư nước ngoài vào đất nông nghiệp của nước này với điều kiện hoạt động này không đi ngược lại lợi ích quốc gia của Australia.
Chính phủ Australia hiện cũng thắt chặt kiểm soát hoạt động nhà đầu tư nước ngoài mua cơ sở hạ tầng điện, thông qua việc thực thi hàng loạt biện pháp hạn chế mới.
Bộ trưởng Morrison nhấn mạnh, hạ tầng phân phối và truyền tải điện là tài sản quan trọng của quốc gia. Chính phủ Australia cam kết thực thi một chế độ đầu tư nước ngoài mở, cân bằng giữa quản lý các nguy cơ an ninh quốc gia với thúc đẩy các cơ hội việc làm và tạo điều kiện để kinh tế tăng trưởng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục