1. >

Australia đặt mục tiêu lọt tốp 10 nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Thủ tướng Australia đã tiết lộ kế hoạch "Chiến lược Xuất khẩu quốc phòng" nhằm mục tiêu lọt top 10 nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới trong một thập kỷ tới.

Australia đặt mục tiêu lọt tốp 10 nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull tiết lộ kế hoạch "Chiến lược Xuất khẩu quốc phòng" nhằm mục tiêu lọt top 10 nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới. Ảnh minh hoạ: AFP

Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull đã tiết lộ kế hoạch có tên "Chiến lược Xuất khẩu quốc phòng" nhằm mục tiêu đưa Australia trở thành 1 trong 10 nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới trong một thập kỷ tới đạt với kim ngạch xuất khẩu vũ khí lên tới 3,8 tỷ AUD (khoảng 3,08 tỷ USD).

Trả lời phỏng vấn ngày 29/1, Thủ tướng Turnbull khẳng định đây là một kế hoạch đầy tham vọng, tích cực để thúc đẩy ngành công nghiệp của Australia, thu hút đầu tư và tạo thêm nhiều việc làm cho các doanh nghiệp trong nước. Theo ông, ngành công nghiệp quốc phòng xuất khẩu lớn mạnh của Australia sẽ tạo nền tảng vững chắc cho đầu tư, hỗ trợ các ngành sản xuất công nghệ cao và củng cố năng lực quốc phòng.

Thủ tướng Turnbull đánh giá rằng mục tiêu nằm trong tốp 10 nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới cua Australia là "rất thực tế" và sẽ tạo thêm hàng chục nghìn việc làm cho các nhà sản xuất vũ khí nước này. Ông nhấn mạnh Australia đã có rất nhiều tập đoàn công nghiệp quốc phòng thành công như Austal, Thales....với các khí tài quân sự tiên tiến như xe chiến trường Hawkei, thiết bị phát hiện tàu ngầm...

Theo chiến lược này, Australia sẽ tập trung vào một số thị trường ưu tiên bao gồm Trung Đông, Canada, New Zealand, Mỹ và Anh. Cơ quan Xuất khẩu quốc phòng (DEO) sẽ được thành lập để hỗ trợ các tập đoàn quốc phòng Australia tiếp cận các thị trường nước ngoài cùng chương trình hỗ trợ tín dụng ưu đãi.

Australia hiện đang đứng thứ 20 trên thế giới về xuất khẩu vũ khí, chiếm 0,3% thị phần toàn cầu./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif