Australia tăng mức phạt với doanh nghiệp vi phạm quyền riêng tư
Trong một nỗ lực nhằm bảo vệ thông tin cá nhân của người dân Australia, chính phủ nước này thông báo sẽ tăng mức phạt đối với những “gã khổng lồ” công nghệ như Google và Facebook nếu vi phạm pháp luật về quyền riêng tư.
Theo đó, các công ty và doanh nghiệp truyền thông xã hội và các nền tảng trực tuyến vi phạm nghiêm trọng hoặc vi phạm nhiều lần các quy định của pháp luật về quyền riêng sẽ bị phạt 10 triệu AUD, cao gấp năm lần so với mức phạt hiện nay là 2,1 triệu AUD. Bên cạnh đó, các công ty và doanh nghiệp liên quan có thể phải chịu mức phạt gấp ba lần giá trị của lợi ích thu được từ hành vi lạm dụng thông tin hoặc 10% doanh thu trong nước hàng năm, tùy theo con số nào cao hơn.Các công ty và doanh nghiệp trực tuyến cũng sẽ phải chấm dứt sử dụng hoặc tiết lộ thông tin cá nhân về các cá nhân khi có yêu cầu.
Trong thông báo được đưa ra hôm 24/3, Tổng chưởng lý Australia Christian Porter cho biết những thay đổi trên sẽ được thực hiện thông qua sửa đổi Đạo luật quyền riêng tư ngay trong năm nay.Theo ông Porter, trong bối cảnh các công ty trực tuyến kinh doanh thông tin cá nhân xuất hiện nở rộ trong những năm gần đây, các biện pháp bảo vệ và hình phạt đối với việc lạm dụng thông tin cá nhân theo Đạo luật về quyền riêng tư hiên nay không còn đáp ứng được kỳ vọng của cộng đồng.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Facebook phát triển thuật toán mã hóa bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng
07:53' - 07/03/2019
Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg ngày 6/3 tuyên bố sẽ tập trung phát triển tính năng trò chuyện mã hóa trên các ứng dụng nhắn tin nhằm bảo vệ quyền riêng tư cho người dùng.
-
Kinh tế Thế giới
MIT: Quyền riêng tư đối mặt với nhiều rủi ro
05:30' - 04/01/2019
Quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của mỗi người đang đối mặt với rủi ro cao giữa bối cảnh ngày càng nhiều hoạt động tập hợp dữ liệu quy mô lớn, ẩn danh về “đường đi nước bước” của mọi người.
-
Đời sống
Mỹ trưng cầu ý kiến về quyền riêng tư dữ liệu người tiêu dùng
10:54' - 26/09/2018
Chính quyền Mỹ lấy ý kiến người dân về "cách tiếp cận mới đối với quyền riêng tư dữ liệu người tiêu dùng", động thái được cho là có thể khiến các công ty Internet phải đưa ra những quy định mới.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 23 tại TP. Hồ Chí Minh
21:57' - 05/06/2025
Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược lần thứ 23 tại TP. Hồ Chí Minh (Vietnam Medipharm Expo 2025 in HCMC) sẽ diễn ra từ ngày 31/7 đến 2/8/2025 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn.
-
DN cần biết
Nam Phi kết luận sơ bộ chống lẩn tránh thuế, chống bán phá giá lốp xe ô tô, xe buýt và xe tải
19:33' - 05/06/2025
Ủy ban Quản lý quốc tế Nam Phi đăng Công báo về Kết luận sơ bộ trong vụ việc điều tra chống lẩn tránh thuế chống bán phá giá lốp xe ô tô, xe buýt và xe tải có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.
-
DN cần biết
Việt Nam – Hoa Kỳ tìm hiểu hợp tác thúc đẩy thương mại rau quả
12:14' - 05/06/2025
Việt Nam mong muốn được hỗ trợ kỹ thuật, chia sẻ thông tin và mô hình quản trị; đẩy mạnh xuất khẩu nông sản khi Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng và các thị trường yêu cầu cao về SPS như Hoa Kỳ.
-
DN cần biết
Gia hạn điều tra chống bán phá giá thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc
20:03' - 03/06/2025
Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1535/QĐ-BCT về việc điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm thép mạ xuất xứ từ Trung Quốc và Hàn Quốc.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành Quy chế tổ chức của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
21:23' - 02/06/2025
Bộ Công Thương ban hành Quyết định 1502/QĐ-BCT ngày 29/5/2025 về Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
-
DN cần biết
Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế tự vệ với hóa chất Ethyl Acetate
21:12' - 02/06/2025
Bộ Công Thương cho biết đã nhận được thông tin về việc Tổng cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ ban hành thông báo áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm hóa chất Ethyl Acetate.
-
DN cần biết
Đơn hàng thuê tàu container từ Trung Quốc đến Mỹ đã đặt kín đến tháng Sáu
16:19' - 02/06/2025
Nhu cầu đối với các tàu container khởi hành từ Trung Quốc đến Mỹ tiếp tục gia tăng, với không gian chở hàng đã được đặt kín và các đơn hàng kéo dài đến tháng Sáu.
-
DN cần biết
Giảm thời gian cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
13:01' - 02/06/2025
Bộ Nội vụ dự kiến giảm thời gian cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam từ 36 ngày xuống 10 ngày và đẩy mạnh tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp giấy phép qua mạng điện tử.
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử kể cả trong ngày nghỉ
14:47' - 31/05/2025
Ngày 31/5, Cục Thuế cho biết vừa có công điện gửi các Chi cục Thuế khu vực về tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.