Australia và New Zealand thu hồi nhiều loại rau quả đông lạnh nghi nhiễm khuẩn Listeria
Theo phóng viên TTXVN tại châu Đại Dương, Cơ quan Tiêu chuẩn thực phẩm Australia và New Zealand (FSANZ) đã công bố danh sách 9 sản phẩm rau quả đông lạnh đang bị thu hồi tại các siêu thị lớn ở 2 nước này như Woolworths, Aldi và IGA vì bị nghi ngờ nhiễm khuẩn đường ruột Listeria monocytogenes.
Những sản phẩm bị thu hồi là những túi rau quả đông lạnh hỗn hợp gồm cà rốt, ngô ngọt, cải xanh, súp lơ và đậu, được sản xuất tại Australia với các nhãn hiệu như “Essentials snap frozen mixed veg”, “ Bell Farms Steam Veggie Carrot Corn and Broccoli”, “Black & Gold Corn Kernels”, “Market Fare Corn Kernels”, “Market Fare Quick Steam Carrot Broccoli and Cauliflower”…
Theo quyền Giám đốc điều hành FSANZ Peter May, phụ nữ mang thai, những người có hệ thống miễn dịch yếu (chẳng hạn như bệnh nhân ung thư) và người cao tuổi được khuyến cáo đặc biệt không dùng những sản phẩm này.
Ông nói: “Những sản phẩm trên bị nghi ngờ có chứa một chủng vi khuẩn Listeria nguy hiểm và đang bị thu hồi để phòng ngừa, đảm bảo sự an toàn cho người tiêu dùng, đặc biệt là những người dễ bị tổn thương”.
Vi khuẩn Listeria đặc biệt nguy hiểm đối với những phụ nữ có thai, thai nhi và trẻ sơ sinh. Khi được nấu chín đúng cách, các loại rau quả đông lạnh có chứa vi khuẩn này sẽ trở nên an toàn, nhưng nếu ăn sống hoặc nấu chưa chín, những rau quả trên có thể đe dọa nghiêm trọng sức khỏe của người tiêu dùng.
Thống kê cho thấy mỗi năm tại Australia có khoảng 150 người phải nhập viện vì các bệnh liên quan tới vi khuẩn Listeria với những triệu chứng ban đầu dễ bị nhầm lẫn với cảm lạnh hoặc cảm cúm./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hãng thực phẩm lớn nhất của Nam Phi thiệt hại nghiêm trọng do dịch listeria
18:14' - 19/03/2018
Hãng thực phẩm lớn nhất Nam Phi là Tiger Brand có thể phải chịu khoản thiệt hại mỗi tháng lên tới khoảng 3 triệu USD do một số sản phẩm thịt chế biến của hãng bị phát hiện nhiễm vi khuẩn listeria.
-
Đời sống
Thêm một trường hợp tử vong do nhiễm khuẩn Listeria do ăn dưa lưới
18:10' - 07/03/2018
Nhà chức trách Australia ngày 7/3 cho biết tại nước này đã có thêm một trường hợp tử vong do nhiễm vi khuẩn đường ruột Listeria monocytogenes sau khi ăn dưa lưới được trồng trong nước.
-
Đời sống
3 nạn nhân cao tuổi tử vong vì nhiễm khuẩn Listeria do ăn dưa lưới
12:46' - 03/03/2018
Hiện đơn vị trồng những quả dưa nhiễm khuẩn Listeria đã ngừng hoạt động và tiến hành điều tra. Nhà chức trách cho biết toàn bộ sản phẩm dưa lưới đang bán tại các siêu thị cũng đã được thu hồi.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Bí mật của hương vị Giáng sinh
19:00'
Amapola Market gọi cảnh tượng người dân xếp hàng mỗi dịp cuối năm là “Cuộc hành hương masa”. Có nhiều khách hàng thậm chí cắm trại qua đêm để xếp chỗ chờ tới lượt.
-
Đời sống
Chợ Giáng sinh Striezelmarkt ở Dresden: Bản hòa ca của thời gian và truyền thống
19:00'
Chợ Giáng sinh Striezelmarkt không chỉ đơn thuần là một khu chợ mà là một phần của lịch sử, một kho báu văn hóa, nơi lưu giữ hồn cốt của một thành phố.
-
Đời sống
Gần 50% người Mỹ đối mặt với áp lực tài chính nặng nề
16:59'
Ngày 24/12, các số liệu khảo sát mới nhất cho thấy gần một nửa người dân Mỹ đang gánh chịu áp lực tài chính nặng nề hơn so với thời điểm đầu năm 2025.
-
Đời sống
Dân số đô thị được cung cấp nước sạch đạt khoảng 95%
16:39'
Sau triển khai các chương trình quốc gia, công suất cấp nước đô thị đạt 13,7 triệu m³/ngày đêm, khoảng 95% dân số đô thị được dùng nước sạch, tỷ lệ thất thoát nước giảm còn 15%.
-
Đời sống
Sáng tạo từ ghế thông minh đến nông nghiệp xanh
16:36'
Cuộc thi lần Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ XIV được phát động từ đầu năm học 2024–2025. Các trường ở tỉnh đã tiếp nhận hơn 10.500 sản phẩm dự thi của học sinh ba cấp học.
-
Đời sống
Noel ở Việt Nam - từ lễ hội du nhập đến ngày hội cộng đồng
15:00'
Noel không chỉ là ngày lễ trọng của đồng bào Công giáo mà đã trở thành ngày hội mang ý nghĩa góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của cộng đồng trong xã hội.
-
Đời sống
Cần Thơ đưa chính sách đến đúng người, đúng nhu cầu vùng dân tộc
11:35'
Giai đoạn 2021-2030, thành phố Cần Thơ triển khai Chương trình với tổng nguồn vốn gần 1.430 tỷ đồng. Qua đó, hơn 3.300 hộ dân tộc thiểu số được hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở.
-
Đời sống
Lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới chào đón năm 2026
11:02'
Theo phóng viên TTXVN tại Mexico, thủ đô của Mexico sẽ khép lại năm 2025 và chào đón năm mới 2026 bằng một “lễ hội âm nhạc điện tử lớn nhất thế giới”.
-
Đời sống
Yến sào Khánh Hòa: Gắn bảo vệ biển đảo với phát triển kinh tế
08:54'
Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa vừa tổ chức lễ kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944- 22/12/2025), 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân.
