BNEWS Truyền thông Ukraine ngày 21/2 dẫn lời Thứ trưởng Nông nghiệp Ba Lan Michal Kolodziekczak cho biết Vacsava đang kêu gọi áp hạn ngạch với nông sản Ukraine xuất sang Liên minh châu Âu (EU).
Thứ trưởng Kolodziekczak xác nhận ngũ cốc Ukraine không còn ở Ba Lan, nhưng đang ép nông sản Ba Lan ra khỏi thị trường các quốc gia thành viên EU khác như Đức chẳng hạn.
Theo ông Kolodziekczak, đến nay Ba Lan chưa ghi nhận trường hợp nào nông sản Ukraine được dự định quá cảnh mà vẫn sót lại ở Ba Lan. Thứ trưởng Kolodziekczak cho biết Bộ Nông nghiệp Ba Lan trong vài tuần qua đã nhận được các báo cáo về việc nông sản Ukraine được dự kiến quá cảnh Ba Lan, đã bị dỡ xuống ở Ba Lan, song "không báo cáo nào trong số đó được xác nhận".
Ông Kolodziekczak cho rằng tình hình có thể được giải quyết nếu hạn ngạch đối với hàng hóa Ukraine xuất sang EU được áp dụng và có thêm các mặt hàng trong số này được vận chuyển tới các quốc gia khác.
Nông dân Ba Lan bắt đầu biểu tình trên toàn quốc từ ngày 9/2. Các yêu cầu chính của người biểu tình là đơn giản hóa chính sách xanh của Ủy ban châu Âu (EC), hạn chế dòng nông sản Ukraine tràn vào và tạo thêm lợi nhuận cho nông nghiệp. Cuộc biểu tình này sẽ kéo dài trong 30 ngày và nông dân có ý định chặn tất cả các cửa khẩu biên giới giữa Ba Lan và Ukraine cùng một số trung tâm vận tải.
- Từ khóa:
- Ba lan
- ukraine
- nông sản
- nông sản ukraine
Tin liên quan
Chuyến tàu đầu tiên năm 2024 chở nông sản từ Bình Dương đến Trung Quốc
Chuyến tàu liên vận quốc tế đầu tiên trong năm 2024 xuất hàng nông sản từ Sóng Thần, Bình Dương, Việt Nam đi Trịnh Châu, Hà Nam (Trung Quốc) gồm 21 toa xe.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luậnĐại sứ quán Việt Nam tại Mỹ nỗ lực thúc đẩy tìm kiếm, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ
Trong tiến trình khắc phục hậu quả chiến tranh, công tác tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ Việt Nam luôn được Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đặc biệt quan tâm và tích cực thúc đẩy.
-
Ý kiến và Bình luậnHSBC: Điều hành linh hoạt để cân bằng tăng trưởng và ổn định vĩ mô
Kinh tế Việt Nam vẫn có nhiều động lực tăng trưởng, nhưng bài toán điều hành sẽ trở nên thách thức hơn khi tỷ giá, lãi suất, lạm phát và thanh khoản ngày càng liên kết chặt chẽ.
-
Ý kiến và Bình luậnHạn hán nghiêm trọng có thể đẩy giá nguyên liệu tại Đức tăng
Tình trạng hạn hán và mực nước thấp trên các con sông lớn tại Đức, đặc biệt là sông Rhine, đang làm gia tăng nguy cơ gián đoạn vận tải hàng hóa...
-
Ý kiến và Bình luậnMua bán điện trực tiếp (DPPA): Giải pháp chuyển dịch xanh, nâng tầm cạnh tranh quốc gia
Không chỉ là "nam châm" hút dòng vốn ngoại, DPPA còn là chiếc phao cứu sinh cho các doanh nghiệp sản xuất nội địa.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam và Ấn Độ vươn lên trên bản đồ hàng không châu Á - Thái Bình Dương
Các dự án sân bay quy mô lớn đang được triển khai tại châu Á - Thái Bình Dương sẽ góp phần thúc đẩy lưu lượng hàng không, trong đó Việt Nam và Ấn Độ nổi lên là những thị trường có tiềm năng lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Khôi phục Quỹ tìm kiếm, thăm dò dầu khí giúp chia sẻ rủi ro giữa Nhà nước và doanh nghiệp
Chia sẻ với báo giới, Đại biểu quốc hội Bùi Thị Kim Tuyến (Đoàn Phú Thọ) cho rằng, khôi phục Quỹ rủi ro tìm kiếm, thăm dò dầu khí có thể tạo cơ chế chia sẻ rủi ro giữa Nhà nước và doanh nghiệp.
-
Ý kiến và Bình luậnViệt Nam - trụ cột chiến lược trong 5 nền kinh tế xuất sắc ASEAN
5 nền kinh tế gồm Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam và Philippines đang định vị lại Đông Nam Á trên bản đồ vốn toàn cầu cũng như chu kỳ tăng trưởng tiếp theo của ASEAN.
-
Ý kiến và Bình luậnPhát triển bán dẫn: Kinh nghiệm từ Pháp và hướng đi cho Việt Nam
Pháp tập trung vào các mắt xích có lợi thế như chip tiết kiệm năng lượng, chiplet, đóng gói tiên tiến; đây là những hướng Việt Nam có thể nghiên cứu để nâng năng lực bán dẫn.
-
Ý kiến và Bình luậnBáo chí Australia đưa tin đậm nét về chuyến thăm của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm
Chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tới Australia từ ngày 9-12/8 đang thu hút sự quan tâm đặc biệt và nhận được những đánh giá rất tích cực từ các cơ quan truyền thông.










