Ba Lan: Sập vách mỏ than đá, 4 người thương vong

11:29' - 05/03/2021
BNEWS Giới chức địa phương của Ba Lan cho biết đã có 2 người chết và 2 người khác bị thương trong ngày 4/3 khi xảy ra sập vách tầng một mỏ than ở nước này.

Vụ việc xảy ra tại mỏ than đá Myslowice-Wesola thuộc quyền sở hữu của công ty khai thác than lớn nhất châu Âu Polska Grupa Gornicza (PGG) ở miền Nam Ba Lan.

Theo báo cáo ban đầu của PGG, 2 thợ mỏ đã mất tích và cuộc giải cứu các thợ mỏ với sự tham gia của hàng chục nhân viên cứu hộ đã được tiến hành trong hàng giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, thị trưởng địa phương Dariusz Wojtowicz xác nhận việc những thợ mỏ trên đã tử vong và cho biết đã có "một vụ tai nạn bi thảm". Ông viết "2 thợ mỏ đã thiệt mạng và 2 thợ mỏ khác bị thương. Tôi muốn bày tỏ lòng tôn kính đối với những người thợ mỏ, những công việc khó khăn, vất vả và cống hiến của họ".

Ba Lan vẫn phụ thuộc vào than đá với khoảng 80% sản lượng điện được sản xuất từ loại than này và hơn 80.000 việc làm được cung cấp từ các mỏ than đá.

Để đáp ứng các mục tiêu về năng lượng xanh của Liên minh châu Au (EU), chính phủ nước này đã thỏa thuận loại bỏ hoàn toàn nhiên liệu hóa thạch thông qua việc đóng cửa toàn bộ các mỏ than đá vào năm 2049./.

>>Thêm 10 người được giải cứu trong vụ sập mỏ vàng tại Sơn Đông, Trung Quốc

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục