Bà Rịa-Vũng Tàu: Bệnh sốt xuất huyết gia tăng ở cao điểm mùa khô

13:39' - 18/02/2019
BNEWS Theo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, mặc dù đang là cao điểm mùa khô nhưng sốt xuất huyết lại tăng mạnh trên địa bàn tỉnh.
Trung bình mỗi ngày, tại Khoa Nội, Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu) có từ 4 - 5 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị. Ảnh minh họa: TTXVN

Từ đầu năm đến giữa tháng 2/2019, tỉnh ghi nhận 503 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tăng 25 trường hợp so với cùng kỳ 2018, trong đó có một ca tử vong. Thành phố Vũng Tàu là địa phương có số ca mắc cao nhất với 220 trường hợp.
Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Phước, Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi (thành phố Vũng Tàu), ở thời điểm này trung bình mỗi ngày, tại Khoa Nội có từ 4 - 5 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết phải nhập viện điều trị. Đáng lo ngại là phần lớn các bệnh nhân này đều không nghĩ rằng mình bị sốt xuất huyết. Sau 4 - 5 ngày sốt, cơ thể đau nhức, khi đã tự mua thuốc uống mà tình trạng bệnh không thuyên giảm, bệnh nhân mới đến bệnh viện.

Bác sĩ Phước khuyến cáo, trong thời điểm bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng và lây lan thì khi sốt cao đột ngột, đau đầu, nhức mắt, nhức mỏi người, đặc biệt có dấu hiệu xuất huyết, thì người bệnh cần nghĩ tới khả năng bị mắc sốt xuất huyết và nhanh chóng đến cơ sở y tế để được bác sĩ thăm khám. 

Trước diễn biến bất thường của bệnh sốt xuất huyết, ngành y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã phối hợp với các địa phương kiểm tra, phát hiện 94 ổ bệnh sốt xuất huyết và xử lý bằng phun hóa chất diệt muỗi, diệt lăng quăng, giám sát ca bệnh.

Bên cạnh công tác phòng chống, điều trị bệnh sốt xuất huyết, mỗi người dân cũng cần có ý thức bảo vệ mình như: tăng cường sức đề kháng cho cơ thể bằng chế độ dinh dưỡng và tập thể dục hàng ngày. Các gia đình cần làm sạch nhà và sân, vườn, đậy kín vật dụng chứa nước, liên tục thay nước bình hoa…/.
Xem thêm:

>>Sốt xuất huyết chưa hạ nhiệt, bệnh sởi tiếp tục gia tăng

>>Bộ Y tế cung ứng đủ thuốc phục vụ chữa bệnh trong dịp Tết Nguyên đánTin liên quan


Tin cùng chuyên mục