Bà Rịa-Vũng Tàu công bố đồ án quy hoạch chi tiết 2 khu đất đang chuẩn bị đấu giá
Ngày 22/8, UBND thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu tổ chức công bố đồ án Quy hoạch chi tiết rút gọn 1/500 Bệnh viện Đa khoa tại phường 11 và Khu thương mại, dịch vụ du lịch cao cấp phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu. Đây là 2 trong 9 khu đất đã được UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu công bố danh mục các khu đất đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2024.
Cùng ngày, UBND thành phố Vũng Tàu cũng tổ chức công bố đồ án Quy hoạch chi tiết rút gọn 1/500 Khu thương mại, dịch vụ du lịch cao cấp phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu. Khu đất nằm tại vị trí chợ Du lịch (cũ), với quy mô nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 2,9 ha.
Khu đất này được quy hoạch với chức năng là đất thương mại, dịch vụ, nằm ngay trung tâm Bãi Sau, thành phố Vũng Tàu và được chia thành 3 khu chức năng chính là đất công trình dịch vụ để xây dựng các công trình khách sạn, tầng thương mại; đất cây xanh; khu công trình hạ tầng kỹ thuật. Mật độ xây dựng toàn khu khoảng 40%, với giới hạn tầng tối đa là 33 tầng. Đây là khu đất trước đây được Công ty cổ phần Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) thuê để làm chợ Du lịch Vũng Tàu, sau đó được UBND tỉnh thu hồi, giao cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh lập phương án đấu giá quyền sử dụng đất theo quy định. Dự kiến trong quý III/2024, khu đất sẽ được lập chủ trương đầu tư, xác định và phê duyệt giá khởi điểm. Đến quý IV/2024, địa phương sẽ phê duyệt quyết định đấu giá và thực hiện đấu giá trong tháng 12/2024. Trước đó, UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu vừa công bố danh mục các khu đất thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất trong năm 2024, với 9 khu; trong đó có 2 khu mà UBND thành phố Vũng Tàu tổ chức công bố đồ án Quy hoạch chi tiết rút gọn 1/500. Đây là các khu đất do Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh tổ chức đấu giá, đã được UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2024, đã có ý kiến liên quan đến quốc phòng, an ninh và đủ điều kiện pháp lý về đất đai, quy hoạch, hạ tầng kết nối.Cụ thể, địa phương sẽ thực hiện đấu giá quyền sử dụng đất đối với 9 khu đất; trong đó, thành phố Vũng Tàu có 5 khu, gồm: Khu đất chợ Du lịch (cũ); Khu 13,8 ha tại Mũi Nghinh Phong; Khu đất thu hồi của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sáng kiến Y tế Quốc tế Vũng Tàu (xây dựng bệnh viện đa khoa phường 11); Khu 76,7 ha khu đô thị đường 3/2; Khu đất 1,4 ha (Tôm càng xanh).
Huyện Long Điền có 3 khu đất được đấu giá gồm khu đất 0,68 ha thu hồi của Công ty cổ phần Thành Chí; Khu đất 0,71 ha thu hồi từ Kho hải sản Long Hải; Khu đất 1,11 ha thu hồi của Tổng Công ty Mía đường II. Cả 3 khu đất này đều được quy hoạch là đất thương mại hoặc dịch vụ, du lịch. Thị xã Phú Mỹ với diện tích 1,7 ha, được quy hoạch là đất cơ sở y tế để thực hiện dự án Bệnh viện đa khoa với quy mô 200 giường bệnh. Tỉnh dự kiến sau khi đấu giá thành công các khu đất sẽ thu về ngân sách địa phương hơn 10.000 tỷ đồng, đây là giá tạm tính theo bảng giá đất tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu 5 năm, giai đoạn 2020-2024.Tin liên quan
-
DN cần biết
Bà Rịa-Vũng Tàu mới chỉ có 8/24 dự án khởi công mới năm 2024
13:46' - 20/08/2024
Ông Lê Ngọc Linh, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, trong số 24 dự án dự kiến khởi công trong năm 2024, đến nay mới có 8 dự án khởi công, 16 dự án còn lại chưa khởi công.
-
DN cần biết
Bà Rịa-Vũng Tàu bổ sung 3 nhà thầu phụ cho dự án đường 991B để kịp tiến độ
09:49' - 06/08/2024
Đại diện Ban quản lý dự án giao thông khu vực cảng Cái Mép – Thị Vải vừa bổ sung 3 nhà thầu phụ để triển khai thi công dự án đường 991B cho kịp tiến độ tháng 9/2024 thông xe kỹ thuật.
-
Kinh tế và pháp luật
Bà Rịa - Vũng Tàu cưỡng chế thu hồi đất tại 2 dự án
20:52' - 31/07/2024
Dù UBND thành phố Bà Rịa đã lập Tổ vận động nhiều lần đến gặp gỡ, đối thoại nhưng bà Dương Thị Bỉ vẫn không hợp tác, yêu cầu các quyền lợi khác ngoài chính sách quy định của Nhà nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh đưa các dự án nhà ở xã hội vào nhóm “luồng xanh”, “luồng ưu tiên”
19:40' - 18/03/2026
UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành Công văn về trình tự thủ tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.
-
Bất động sản
Thị trường văn phòng Hà Nội đón chu kỳ tăng trưởng mới
15:24' - 18/03/2026
Đối với thị trường bất động sản thương mại tại Việt Nam, đâu là những thay đổi lớn trong hành vi khách thuê và xu hướng dịch chuyển không gian tại các đô thị lớn như Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh?
-
Bất động sản
Hà Nội phấn đấu đến 30/6 hoàn thiện 100% cơ sở dữ liệu đất đai
11:20' - 18/03/2026
Hà Nội đặt mục tiêu hoàn thành 100% cơ sở dữ liệu đất đai trước 30/6/2026, tạo nền tảng nâng cao dịch vụ công, giảm thủ tục và thúc đẩy chính quyền số.
-
Bất động sản
Đô thị tích hợp nâng sức cạnh tranh dài hạn
17:04' - 17/03/2026
Theo C&W, Việt Nam đang bước vào một giai đoạn phát triển đô thị mới, trong đó trọng tâm không còn là mở rộng không gian mà chuyển sang nâng cao chất lượng tăng trưởng và năng lực cạnh tranh dài hạn.
-
Bất động sản
Hạ tầng bứt phá, Khánh Hòa mở rộng không gian tăng trưởng
16:21' - 17/03/2026
Tỉnh Khánh Hòa đang đẩy mạnh xây dựng hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại, hướng tới các tiêu chuẩn đô thị xanh, thông minh và văn minh tại các đô thị trọng điểm.
-
Bất động sản
TP. Hồ Chí Minh đấu giá 50 khu đất trong năm 2026
15:37' - 17/03/2026
TP.HCM lên kế hoạch đấu giá 50 khu đất năm 2026, trong đó có 8 lô tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, nhằm tăng thu ngân sách và thu hút đầu tư, bảo đảm công khai, minh bạch.
-
Bất động sản
Tây Hồ Tây thành điểm đến mới cho bán lẻ quốc tế
17:49' - 16/03/2026
Thị trường bán lẻ Thủ đô đang phục hồi tích cực, trong đó khu đô thị Starlake Tây Hồ Tây nổi lên như tâm điểm nhờ quy hoạch đồng bộ, hạ tầng phát triển và sự quan tâm của nhiều thương hiệu quốc tế.
-
Bất động sản
Sức bật cho địa ốc Phú Quốc hậu APEC 2027
17:40' - 16/03/2026
Để chuẩn bị cho APEC 2027, Phú Quốc – đặc biệt là khu vực Nam đảo, đang trải qua giai đoạn kiến thiết hạ tầng mạnh mẽ nhất trong nhiều năm qua.
-
Bất động sản
12.200 căn nhà ở xã hội mở cơ hội an cư tại Đồng Tháp
09:37' - 14/03/2026
Theo kế hoạch, tỉnh Đồng Tháp đặt mục tiêu phát triển khoảng 12.200 căn nhà ở xã hội trong giai đoạn 2026-2030.

Dự án Chợ du lịch Vũng Tàu cũ nhìn từ trên cao. Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN
Khu đất mũi Nghinh Phong, thành phố Vũng Tàu cũng là khu đất được tỉnh dự kiến đấu giá trong năm 2024. Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN
Khu chợ du lịch Vũng Tàu cũ, dự án mới được thành phố Vũng Tàu công bố quy hoạch 1/500, đây cũng là 1 trong 9 khu đất tỉnh dự kiến đấu giá trong năm 2024. Ảnh: Hoàng Nhị/TTXVN