Bà Rịa - Vũng Tàu dỡ bỏ phong tỏa 4/12 khu phố tại điểm “nóng” nhất về COVID-19

20:11' - 21/09/2021
BNEWS Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định dỡ bỏ phong tỏa vùng cách ly y tế đối với toàn bộ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền.

Ngày 21/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có quyết định dỡ bỏ phong tỏa vùng cách ly y tế đối với toàn bộ thị trấn Long Hải, huyện Long Điền với 12 khu phố, 8.870 hộ dân và hơn 40.500 dân.
Trên cơ sở ra Quyết định gỡ bỏ toàn bộ phong tỏa đối với thị trấn Long Hải để thu hẹp vùng phong tỏa đối với những tổ dân dân cư, khu phố còn dịch trên địa bàn thị trấn Long Hải, cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh tiếp tục có quyết định khoanh vùng phong tỏa cách ly y tế đối với 16 tổ dân cư thuộc 8 khu phố gồm Hải Lộc, Hải Hòa, Hải An, Hải Phong 1, Hải Phong 2, Hải Vân, Hải Hà 1, Hải Hà 2 (thị trấn Long Hải) để phòng, chống dịch và ngăn chặn sự lây lan của dịch. Thời gian phong tỏa từ ngày 21/9 đến khi có quyết định mới.
Như vậy, sau 2 tháng (từ ngày 20/7), thị trấn Long Hải bị phong tỏa với mức độ cao “đông cứng, khóa chặt”, được lực lượng Quân đội và Công an chi viện kiểm soát, 4/12 khu phố của thị trấn đã được dỡ bỏ phong tỏa, 8 khu phố còn lại vẫn tiếp tục thực hiện phong tỏa vì ghi nhận ca mắc mới hoặc chưa đủ thời gian gỡ phong tỏa theo quy định.

Đây là tín hiệu vui cho người dân Long Hải, khi trong những tháng qua, ngày nào cũng ghi nhận các ca mắc mới. Những ngày gần đây, số ca mắc tại Long Hải đã giảm đáng kể, mỗi ngày chỉ ghi nhận vài ca trong khu phong tỏa. Ngày 21/9, địa phương này chỉ ghi nhận một ca mắc COVID-19.
Là điểm “nóng” nhất của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, việc được gỡ bỏ phong tỏa một phần khiến người dân phấn khởi. “Những ngày sống trong khu vực phong tỏa vô cùng căng thẳng vì liên tục ghi nhận các ca mắc mới và phải thực hiện nghiêm ai ở đâu ở yên đó, được gỡ chứng tỏ một số khu phố đã dần trở lại bình thường”, một người dân Long Hải chia sẻ.
Được biết, từ khi bùng phát dịch COVID-19 ngày 2/7 đến nay, thị trấn Long Hải ghi nhận 1.403 ca mắc COVID-19; đã có hơn 1.000 bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh.
Trong ngày 21/9, Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận 13 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc từ 28/6 đến nay là 3.943 ca. Trong 13 ca trên có 4 ca ngoài thị trấn Long Hải, 1 ca trong khu phong tỏa, số còn lại trong khu cách ly tập trung./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục