Bà Rịa-Vũng Tàu: Khẩn trương xử lý các vấn đề liên quan đến Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2

16:42' - 24/06/2024
BNEWS Ngày 24/6 UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu họp cùng đại diện Công ty CP Quốc tế Formosa (FIDC), chủ đầu tư Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 để giải quyết các vấn đề liên quan đến Khu công nghiệp này thời gian qua.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu Nguyễn Công Vinh đã yêu cầu cơ quan chức năng khẩn trương rà soát, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 5/7/2024 đối với những đề xuất, kiến nghị của FIDC về đất đai, xây dựng để tỉnh xem xét, quyết định. Ông Nguyễn Công Vinh khẳng định, tỉnh luôn tạo điều kiện cho nhà đầu tư, đồng thời, FIDC phải đảm bảo hoạt động cho các doanh nghiệp thứ cấp trong Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2.

 

Liên quan đến vấn đề FIDC nợ tiền nước Công ty Cổ phần Cấp nước Phú Mỹ (Phumy Wasuco), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Công Vinh cho biết, tỉnh nhận được 5 đơn tố cáo, phản ánh của doanh nghiệp đầu tư thứ cấp trong Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2 đề cập tình hình thiếu nước ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình sản xuất, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp này. Tỉnh giao Công an tỉnh và cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tại cuộc họp, đại diện FIDC cho biết tính đến ngày 22/6, số công nợ cần đến hạn thanh toán với bên cấp nước là hơn 18,7 tỉ đồng, riêng số tiền nước tháng 5 (hơn 4,9 tỉ đồng), theo văn bản thỏa thuận giữa 2 bên đến ngày cuối cùng của tháng 6/2024 mới phải thanh toán. Do đó, phía Công ty cho rằng một số thông tin cho rằng doanh nghiệp nợ tiền nước 23,6 tỉ đồng là chưa chính xác. Ngoài ra, Công ty cũng cho biết, trong khoảng 6 tháng tới, Công ty đầu tư đường ống cấp nước cho toàn Khu công công nghiệp Mỹ Xuân A2 để thay thế toàn bộ ống nước cũ. Trong quá trình thực hiện, Công ty mong bên cấp nước có những hỗ trợ, tư vấn kịp thời về kỹ thuật cũng như chuyên môn.

Do FIDC chây ỳ không thanh toán tiền nước, ngày 13/6, Phumy Wasuco giảm 30% áp lực nước cấp và ngày 17/6 tiếp tục giảm thêm 30% áp lực nước cấp cho Khu công nghiệp Mỹ Xuân A2. Theo Phumy Wasuco, cả công nợ cũ và mới, tính đến ngày 22/6, phía FIDC cần phải thanh toán số tiền gần 28 tỉ đồng.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục