BNEWS Từ ngày 15/12, Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh triển khai số điện thoại chăm sóc F0 tại nhà. Số điện thoại này sẽ hoạt động 24/7.
Người mắc COVID-19 đang cách ly, điều trị tại nhà khi cần tư vấn sẽ gọi đến số điện thoại 0254.7300730 để được các bác sĩ, nhân viên y tế trực Tổng đài hướng dẫn điều trị và chăm sóc.
Hằng ngày, những người trực Tổng đài sẽ gọi cho các F0 đang được điều trị tại nhà vào khung giờ từ 14 giờ 30 - 16 giờ 30 để hỗ trợ người bệnh. Số điện thoại này sẽ được kết nối tới Trung tâm Y tế các địa phương khi có trường hợp F0 đang điều trị tại các địa phương đó gọi đến.
Để triển khai có hiệu quả việc điều trị và chăm sóc F0 tại nhà thông qua gọi điện thoại, Sở Y tế tỉnh đề nghị Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai phân công trực và cung cấp danh sách 3 bác sĩ hoặc nhân viên y tế có kinh nghiệm điều trị về COVID-19 thực hiện nhiệm vụ trực điện thoại và sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ người mắc COVID-19 cách chăm sóc và điều trị tại nhà. Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, hiện nay, toàn tỉnh có 7.403 ca đang điều trị tại nhà, lũy kế đến ngày 15/12 là 8.855 trường hợp F0 điều trị tại nhà./.Tin liên quan
Bà Rịa - Vũng Tàu đã có gần 15.000 ca nhiễm SARS-CoV-2
Theo báo cáo từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, từ 18 giờ ngày 29/11 đến 18 giờ ngày 30/11, toàn tỉnh ghi nhận 860 ca F0 mới, trong đó có 350 ca trong cộng đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiTrường Đại học Y Dược Cần Thơ có nữ hiệu trưởng đầu tiên
Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan vừa ký quyết định bổ nhiệm PGS.TS. BS Nguyễn Minh Phương, Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, giữ chức Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Cần Thơ.
-
Kinh tế xã hộiBước ngoặt chăm sóc sức khỏe tại Đất Sen hồng
Theo số liệu thống kê, đến 5 giờ ngày 5/7 toàn tỉnh đã có 2.432.920 người người dân trên địa bàn tỉnh được khám sức khỏe định kỳ, khám sàng lọc miễn phí, đạt tỷ lệ 71,48%.
-
Kinh tế xã hộiTTXVN triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026
Sáng 7/7/2026, tại Hà Nội, Thông tấn xã Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026.
-
Kinh tế xã hộiVĩnh Long và khát vọng bứt phá từ những ao tôm công nghệ
Những năm gần đây, các mô hình nuôi tôm công nghệ cao đã chứng minh hiệu quả vượt trội, trở thành động lực tăng trưởng mới cho khu vực ven biển Vĩnh Long.
-
Kinh tế xã hộiVĩnh Long tăng giá trị đất nhờ mô hình "lấy ngắn nuôi dài"
Từ diện tích đất trồng lúa, vườn tạp cho hiệu quả thấp, nhiều nông dân ở Vĩnh Long chuyển đổi sang mô hình sản xuất phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng, góp phần nâng giá trị trên cùng diện tích đất.
-
Kinh tế xã hộiTạm dừng khai thác tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn vào ban đêm từ 10/7
Từ ngày 10/7 sẽ tạm dừng khai thác tuyến cao tốc Cam Lộ - La Sơn trong khoảng thời gian sau 17 giờ hàng ngày đến 5 giờ sáng ngày hôm sau.
-
Kinh tế xã hộiPhú Quốc chuyển mình thành đảo xanh toàn cầu
Đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang trong 6 tháng năm 2026 tăng trưởng mạnh về lượng khách du lịch và doanh thu, đặc biệt là du khách quốc tế, khẳng định vị thế điểm đến toàn cầu hướng tới Năm APEC 2027.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Mỹ vs Bỉ
Đội tuyển Bỉ sẽ gặp đội tuyển Tây Ban Nha ở tứ kết World Cup 2026 sau khi thắng đậm 4-1 đội đồng chủ nhà Mỹ vào sáng 7.7 (giờ Việt Nam)
-
Kinh tế xã hộiTăng cường trao đổi kinh nghiệm Việt Nam - Pháp về xây dựng chính sách công
Theo trang chính thức của CESE, đây là cơ quan có nhiệm vụ tư vấn cho Chính phủ và Quốc hội Pháp trong việc xây dựng luật pháp và chính sách công trên các lĩnh vực kinh tế, xã hội và môi trường.










