Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh
Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.
Dự báo thời tiết chiều tối và đêm 5/7: Phía Tây Bắc bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 40 - 92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam đến Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh, độ ẩm 40-85%. Nhiệt độ thấp nhất từ 27 - 30 độ C. Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, gió Tây Nam đến nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh, độ ẩm 40-80%. Nhiệt độ thấp nhất từ 29 - 31 độ C. Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 3, độ ẩm 40-85%. Nhiệt độ thấp nhất từ 28 - 31 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3, độ ẩm 45-92%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Khu vực Tây Nguyên đêm 5/7 có mưa rào và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 50-95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Khu vực Nam Bộ đêm 5/7 có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh, độ ẩm 55-96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C./.Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/7: Nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ
07:10' - 05/07/2018
Dự báo thời tiết hôm nay 5/7 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, nắng nóng diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 35-37 độ.
-
Đời sống
Muôn cách đảm bảo sức khỏe trẻ mầm non trong thời tiết nắng nóng
18:08' - 03/07/2018
Trước tình trạng nắng nóng bất thường, nhiệt độ ngoài trời lên đến 45 độ C, một số trường mầm non trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai các biện pháp nhằm đảm bảo sức khỏe học sinh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết đêm nay 3/7: Nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông
16:56' - 03/07/2018
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết, chiều tối và đêm 3/7, nhiều khu vực cả nước có mưa và dông, Tây Bắc bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ đề phòng khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết dịp nghỉ Tết: Bắc Bộ có mưa, trời rét về đêm và sáng, Nam Bộ ngày nắng
18:23' - 11/02/2026
Thời tiết dịp nghỉ Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thời tiết khu vực Bắc Bộ phổ biến có mưa, trời rét về đêm và sáng. Khu vực Nam Bộ ngày nắng.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thái Lan phát cảnh báo tình trạng ô nhiễm bụi mịn PM 2.5 gia tăng
08:30' - 11/02/2026
Cục Kiểm soát Ô nhiễm Thái Lan đã phát cảnh báo về nguy cơ gia tăng bụi mịn tại thủ đô Bangkok.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 11/2: Thời tiết ấm dần ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ
07:44' - 11/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, nền nhiệt tăng, thời tiết ấm dần ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Tết Bính Ngọ 2026: Bắc Bộ và Trung Bộ rét, có mưa rải rác
18:20' - 10/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Bắc Bộ và Trung Bộ có mưa rải rác, trời rét; Nam Bộ phổ biến ngày nắng, ít mưa.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Nhật Bản tài trợ 6 triệu USD tăng khả năng chống chịu thiên tai cho trẻ em Việt
17:26' - 10/02/2026
Nhật Bản tài trợ 6 triệu USD giai đoạn 2026–2030 hỗ trợ Việt Nam tăng cường giảm nhẹ rủi ro thiên tai, thích ứng biến đổi khí hậu, hướng tới bảo vệ 27 triệu trẻ em và cộng đồng dễ bị tổn thương.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
TP. Hồ Chí Minh cảnh báo ô nhiễm không khí cận Tết gia tăng
14:10' - 10/02/2026
Theo dự báo, mưa trái mùa, sự chênh lệch nhiệt độ ngày - đêm và ô nhiễm không khí gia tăng, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân T.p Hồ Chí Minh dịp cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày 10/2: Nhiều khu vực biển có gió giật mạnh, sóng cao
07:46' - 10/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện ở trạm đảo Phú Quý đã có gió giật mạnh cấp 7; trạm Huyền Trân có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ba ngày Tết Nguyên đán Bính Ngọ: Thủ đô Hà Nội sáng và đêm trời rét
19:14' - 09/02/2026
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, trong 3 ngày đầu nghỉ Tết Nguyên đán Bích Ngọ 2026 (từ mùng 1 đến mùng 3 Tết), Thủ đô Hà Nội đêm và sáng trời rét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Châu Âu thiệt hại nặng nề do thời tiết cực đoan
18:07' - 09/02/2026
Thời tiết cực đoan đang khiến hàng chục người thiệt mạng, hàng nghìn người phải đi sơ tán, gây gián đoạn và xáo trộn nhiều hoạt động kinh tế - xã hội tại châu Âu.

Đêm 5/7, nhiều khu vực trong cả nước có mưa và dông. Ảnh: TTXVN