Bắc Giang sẽ xử lý nghiêm các đối tượng để lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng

17:52' - 11/05/2021
BNEWS Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã giao Công an tỉnh xử lý nghiêm với các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên.

Liên quan đến các ổ dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, nguy hiểm trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã có công văn giao Công an tỉnh xác minh, làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân trong việc làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Shin Young, Công ty Một thành viên SJ – Tech ở Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên.
Cùng với việc tập trung cao độ truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến các ca dương tính, các F1, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang đã quyết định phong tỏa tạm thời trong 3 ngày, bắt đầu từ đêm 10/5, đối với các thôn My Điền 1,2,3 của thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, để lấy mẫu xét nghiệm cho 100% người dân và công nhân thuê trọ tại đây.
Tỉnh Bắc Giang đã chỉ đạo dừng nhà xe chở công nhân tuyến Kép – Khu công nghiệp Vân Trung; lực lượng Công an làm nòng cốt để rà soát các trường hợp đi cùng chuyến xe với các trường hợp nghi mắc; xét nghiệm toàn bộ lái xe, công nhân đi trên các xe và cách ly theo quy định…
Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Giang cũng đã có thông báo khẩn số 26, yêu cầu tất cả những người liên quan đến các ca bệnh từ ngày 4-8/5/2021 cần gọi điện thoại đến cơ quan y tế gần nhất; cung cấp số điện thoại những người đã tiếp xúc gần với mình; khai báo y tế trực tuyến; thực hiện theo các hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.
Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Bắc Giang, đến 12 giờ ngày 11/5, ổ dịch tại xã Phương Sơn, huyện Lục Nam, vẫn ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Ổ dịch tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Shin Young Việt Nam vẫn diễn biến rất phức tạp, nguy hiểm; đến 12 giờ ngày 11/5 đã ghi nhận 60 ca dương tính với SARS-CoV-2 (tăng 6 trường hợp so với số liệu tổng hợp đến 7 giờ ngày 11/5), 1.418 trường hợp F1, 3.219 trường hợp F2; đã thực hiện xét nghiệm 6.511 người bao gồm các F1, F2 và các công nhân có liên quan.

Các trường hợp dương tính đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến của tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Lực lượng chức năng cách ly tập trung 1.607 trường hợp; cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe 2.932 trường hợp./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục