Bắc Kạn: Không có chuyện hai cán bộ Kiểm lâm bị lâm tặc tấn công
Trước nhiều thông tin cho rằng, trong quá trình truy đuổi các đối tượng vận chuyển gỗ trái phép, tổ công tác của Hạt Kiểm lâm huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) đã bị các đối tượng này tấn công và làm 2 cán bộ kiểm lâm bị thương vào tối 27/4, Công an huyện Chợ Đồn đã tiến hành điều ra làm rõ và xác định, không có chuyện hai cán bộ Kiểm lâm bị lâm tặc tấn công.
Trước đó, vào tối 27/4, tổ công tác đang chốt tại Trạm Kiểm lâm Quảng Bạch (Chợ Đồn), nhận được tin báo có 2 đối tượng vận chuyển lâm sản trái phép đi từ hướng xã Quảng Bạch ra thị trấn Bằng Lũng.
Khi phát hiện 2 xe máy như tin báo của nhân dân, lực lượng Kiểm lâm đã dùng đèn pin ra hiệu và hạ cần barie để dừng xe kiểm tra. Tuy nhiên, 1 đối tượng đã tăng ga vượt qua cần barie, 1 đối tượng quay đầu xe chạy ngược lại hướng xã Quảng Bạch. Dù tổ công tác đã chia làm 2 mũi truy đuổi, nhưng không bắt được đối tượng nào, mà chỉ tạm giữ được 1 khúc gỗ nghiến (dạng thớt).
Đến khoảng 20 giờ 20 phút cùng ngày, đồng chí Triệu Xuân Hùng và đồng chí Tô Hữu Phách tiếp tục tuần tra khu vực từ Trạm Kiểm lâm Quảng Bạch ra xã Ngọc Phái. Khi đến khu vực đỉnh dốc, cách Trạm Kiểm lâm Quảng Bạch khoảng 500 m, phát hiện 2 người dừng xe máy đứng tại vệ đường, trên xe có 1 bao tải.
Nghi ngờ đây là các đối tượng đang tập kết vận chuyển gỗ trái phép, hai đồng chí dừng xe lại để kiểm tra. Khi bị hai cán bộ Kiểm lâm gặng hỏi có phải vừa chở gỗ qua trạm không và yêu cầu kiểm tra bao tải trên xe thì xảy ra việc giằng co giữa hai bên.
Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Chợ Đồn đã triệu tập Ngô Văn Nó, sinh năm 1986, trú tại thôn Lũng Noong, xã Nam Cường, huyện Chợ Đồn và em trai là Ngô Văn Xỉ để điều tra.
Qua điều tra Công an huyện Chợ Đồn kết luận rằng: Đây chỉ là vụ xô xát do hiểu lầm. Bản chất vụ việc không phải là một vụ tấn công Kiểm lâm như thông tin một số báo đã đưa. Hiện Công an huyện Chợ Đồn cũng đã thả Ngô Văn Nó và Ngô Văn Xỉ về nhà./.
- Từ khóa :
- lâm tặc
- cán bộ Kiểm lâm
- Bắc Kạn
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyện giữ rừng ở Yokdon
06:30' - 25/03/2016
Tây Nguyên đang ở cao điểm của mùa khô. Đi giữa rừng già Vườn Quốc gia Yokdon mà cái nóng vẫn hừng hực như đang trong chảo lửa.
-
Kinh tế Việt Nam
Ban quản lý rừng phòng hộ Ia Rsai bất lực trước lâm tặc?
20:02' - 15/12/2015
UBND tỉnh Gia Lai vừa yêu cầu Sở NN&PTNT phối hợp với UBND huyện Krông Pa và các đơn vị liên quan kiểm tra thực địa việc khai thác, vận chuyển gỗ trái phép trên lâm phần BQL rừng phòng hộ Ia Rsai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Thông xe kỹ thuật cầu Cẩm Vân: Người dân chấm dứt cảnh qua sông lụy đò
21:49'
Việc đưa cầu vào khai thác không chỉ tạo thuận lợi cho đi lại, giao thương của người dân, mà còn tăng cường kết nối hạ tầng giao thông
-
Kinh tế Việt Nam
Ngành chế biến gỗ TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu xuất khẩu 15 tỷ USD vào năm 2035
21:12'
Ngành chế biến gỗ của TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu xuất khẩu 15 tỷ USD vào năm 2035, trong đó 80% là sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật ngày 18/12/2025
20:59'
Bnews/vnanet.vn điểm tin kinh tế VIệt Nam nổi bật trong ngày 18/12/2025.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Mỗi người dân hãy chủ động trở thành những "công dân số"
20:25'
Thủ tướng kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp công nghệ hãy phát huy tinh thần dân tộc, dám nghĩ lớn, làm lớn, tiên phong làm chủ công nghệ lõi, đưa trí tuệ Việt Nam vươn tầm thế giới.
-
Kinh tế Việt Nam
Vinh danh sản phẩm – dịch vụ tin dùng Việt Nam 2025
20:09'
Minh bạch thông tin đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trong quản lý thị trường, chống gian lận thương mại và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp Việt.
-
Kinh tế Việt Nam
Ngày mai (19/12) khởi công tuyến đường sắt hiện đại Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng
19:10'
Dự án có tổng chiều dài tuyến chính khoảng 390,9 km, tuyến nhánh khoảng 27,9km, đường đơn khổ 1.435 mm, áp dụng công nghệ đường sắt chạy trên ray...
-
Kinh tế Việt Nam
Thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô
18:55'
Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 2748/QĐ-TTg ngày 18/12/2025 thành lập Ban Chỉ đạo của Chính phủ về quản lý, điều hành kinh tế vĩ mô (Ban Chỉ đạo).
-
Kinh tế Việt Nam
Pháp lý và hạ tầng - đòn bẩy cho bất động sản phục hồi bền vững
17:15'
Các chuyên gia dự báo, bước sang năm 2026, thị trường bất động sản dự báo sẽ phân hóa rõ nét, không còn hiện tượng tăng trưởng “nóng” như năm 2022, mà hướng tới chu kỳ ổn định và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao tốc Cần Thơ – Cà Mau sắp thông xe: Mở "chìa khóa” tăng trưởng
15:57'
Sau gần 3 năm nỗ lực thi công, dự án cao tốc Cần Thơ - Cà Mau đã chuẩn bị thông xe kỹ thuật theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vào ngày 19/12/2025.

Bắc Kạn: Không có chuyện hai cán bộ Kiểm lâm bị lâm tặc tấn công. Ảnh: TTXVN