Bắc Kạn tăng xử lý vi phạm an toàn thực phẩm trên khâu lưu thông

16:00' - 04/05/2023
BNEWS Thực hiện Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023 của Cục Quản lý thị trường Bắc Kạn đã tăng cường kiểm tra, kiểm soát với lĩnh vực an toàn thực phẩm trên khâu lưu thông.

Đội Quản lý thị trường số 3 - Cục Quản lý thị trường Bắc Kạn vừa kiểm tra và phát hiện xe ô tô tải van mang BKS 99D-001.78 đang thực hiện giao nhận hàng hóa là thực phẩm có dấu hiệu vi phạm hành chính. Triển khai các biện pháp nghiệp vụ quản lý thị trường, Đội đã tiến hành khám phương tiện vận tải theo quy định.

Kết quả kiểm tra ghi nhận, trên phương tiện vận tải do bà Trần Thị Quyên (địa chỉ: Xã An Khánh, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên) làm chủ, có 12 mặt hàng đồ chơi trẻ em và 19 mặt hàng thực phẩm bao gói sẵn được xác định là hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Căn cứ các văn bản quy pháp luật hiện hành, Đội Quản lý thị trường số 3 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Trần Thị Quyên về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, với mức phạt tiền là 2.250.000 đồng theo quy định tại Khoản 2 Điều 17 Nghị định số 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đồng thời buộc tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa vi phạm trị giá trên 5 triệu đồng.

 

Bà Trần Thị Quyên đã chấp hành quyết định xử phạt và thực hiện tiêu hủy toàn bộ số tang vật vi phạm hành chính trên tại Công ty cổ phần môi trường Bắc Kạn (địa chỉ: Tổ Khuổi Mật, phường Huyền Tụng, thành phố Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn).

Trong thời gian tới, Đội Quản lý thị trường số 3 sẽ bám sát hơn nữa chỉ đạo của Cục Quản lý thị trường tỉnh; tiếp tục triển khai thực hiện Kế hoach “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2023, chủ động phối hợp với các cơ quan, lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm.

Điều này nhằm ngăn chặn, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần làm tốt việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đảm bảo ổn định thị trường để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục