Bắc Ninh khởi tố vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước
Tối 14/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố các bị can để điều tra về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo Điều 219 Bộ luật Hình sự năm 2015, xảy ra tại Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ, địa chỉ tại số 2, ngõ 9, phố Đặng Thai Mai, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn.
Cụ thể, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh đã thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở, chỗ làm việc của các bị can là thành viên của Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà và xây dựng Tây Hồ gồm: Tân Tú Hải (61 tuổi, ở quận Đống Đa, thành viên Hội đồng quản trị, nguyên Tổng Giám đốc); Đặng Quang Tuấn (51 tuổi, ở quận Cầu Giấy, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị); Phan Việt Anh (46 tuổi, ở quận Ba Đình, nguyên Phó Tổng Giám đốc) và Chu Thị Ngọc Ngà (60 tuổi, ở quận Tây Hồ, Trưởng ban Kiểm soát).Theo thông tin ban đầu, sai phạm của các đối tượng có liên quan đến địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Lực lượng chức năng Công an tỉnh Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ vụ án./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt quả tang 3 người thu tiền bất hợp pháp du khách đến săn mây tại Đà Lạt
20:55' - 14/02/2022
Công an thành phố Đà Lạt đang làm rõ để xử lý 3 người có hành vi thu tiền bất hợp pháp khi các du khách đến tham quan và săn mây tại đồi Đa Phú (Phường 7, thành phố Đà Lạt).
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng điều tra vụ phá rừng quốc gia làm đường Trường Sơn Đông
17:49' - 14/02/2022
Ngày 14/2, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lâm Đồng đã có Báo cáo số 33/BC-SNN về vụ việc xâm hại Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà trong những ngày vừa qua.
-
Kinh tế và pháp luật
Vụ án IPC và SADECO: Bị cáo Tất Thành Cang kháng cáo
15:37' - 14/02/2022
Bị cáo Tất Thành Cang kháng cáo các nội dung trong bản án sơ thẩm liên quan đến ông; đồng thời bị cáo Cang cho rằng hình phạt 10 năm tù như án sơ thẩm là quá nặng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai 35 triệu đồng
09:17' - 16/02/2025
Liên tiếp trong thời gian gần đây trên các tuyến đường cao tốc xuất hiện tình trạng phương tiện vi phạm đi ngược chiều, quay đầu xe, đi lùi, dừng đỗ sai quy định…
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt tài xế điều khiển xe khách đi ngược chiều trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai 35 triệu đồng
09:16' - 16/02/2025
Liên tiếp trong thời gian gần đây trên các tuyến đường cao tốc xuất hiện tình trạng phương tiện vi phạm đi ngược chiều, quay đầu xe, đi lùi, dừng đỗ sai quy định…
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ thu hồi bột làm bánh do nguy cơ gây dị ứng
07:30' - 16/02/2025
Công ty Quaker Oats - Tập đoàn PepsiCo (Mỹ) - đã thu hồi 10.000 hộp bột làm bánh pancake và waffle, do trong sản phẩm có chứa sữa có thể gây dị ứng cho người dùng nhưng không được đề cập trên bao bì.
-
Kinh tế và pháp luật
Bình Dương ra quân xử lý vi phạm giao thông gây tai nạn
17:31' - 15/02/2025
Đợt cao điểm sẽ kéo dài từ ngày 15/2 được kỳ vọng tạo chuyển biến tích cực trong công tác đảm bảo TTATGT tại Bình Dương, góp phần giảm tai nạn và nâng cao ý thức tham gia giao thông trong cộng đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Singapore ghi nhận hơn 470 vụ lừa đảo đầu tư kể từ đầu năm
07:30' - 15/02/2025
Cảnh sát Singapore cho biết kể từ đầu năm nước này đã ghi nhận hơn 470 vụ lừa đảo đầu tư với tổng thiệt hại ít nhất lên tới 32,6 triệu đôla Singapore (khoảng 24,1 triệu USD).
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tố cựu Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm và hỗ trợ thanh thiếu niên Hà Nội
10:16' - 14/02/2025
Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Hà Nội đã hoàn tất cáo trạng và chuyển hồ sơ sang Tòa án nhân dân thành phố nghiên cứu, đưa ra xét xử vụ án “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
-
Kinh tế và pháp luật
"Chuyện lạ" tại dự án nghìn tỷ chỉnh trang đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu
09:30' - 14/02/2025
Không chỉ trễ tiến độ, chất lượng công trình cũng chưa làm chủ đầu tư thực sự yên tâm khi đổ bê tông kè biển vẫn còn xuất hiện bọt khí và rỗ bề mặt, một số vị trí hở hàm ếch, cát chảy ra ngoài.
-
Kinh tế và pháp luật
Cơ quan nào quản lý việc dạy thêm, học thêm?
09:21' - 14/02/2025
Thông tư số 29/2024/TT-BGDĐT quy định về trách nhiệm quản lí hoạt động dạy thêm, học thêm của UBND các cấp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hiệu trưởng nhà trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau
08:59' - 14/02/2025
Ngày 13/2, nguồn tin từ Công an tỉnh Cà Mau cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Cà Mau vừa khởi tố và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở đối với nguyên Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Cà Mau.