Bắc Ninh phát hiện thêm 15 ca dương tính SARS-CoV-2

18:05' - 09/07/2021
BNEWS Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, địa phương vừa ghi nhận 15 ca dương tính với SARS-CoV-2.
Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh, địa phương vừa ghi nhận 15 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp trong khu cách ly tập trung và 12 trường hợp được phát hiện qua sàng lọc cộng đồng.
Cụ thể, trong 12 ca được phát hiện trong cộng đồng, 9 ca là chùm ca bệnh tại công trường xây dựng tại Trường Cao đẳng sư phạm Bắc Ninh; 3 ca là lái xe tải đường dài.
Tỉnh khẩn trương rà soát, truy vết, triệt để các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca dương tính với SARS-CoV-2, rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp đi, về từ các địa bàn có ổ dịch trong cả nước.
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh đã ra thông báo khẩn đề nghị tất cả những người đi đến, ở, trở về từ chợ Đại Phúc (phường Đại Phúc, thành phố Bắc Ninh) từ ngày 22/6/2021 đến nay cần liên hệ ngay trạm y tế gần nhất để được tư vấn, hỗ trợ.
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, nhất là doanh nghiệp trong khu, cụm công nghiệp, thông báo cho các cơ sở đối tác, khách hàng đến liên hệ công tác; lái xe, phụ xe, người bốc xếp theo xe chở hàng hóa từ các tỉnh, thành phố khác khi vào địa phận tỉnh Bắc Ninh phải có giấy xác nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng.
Hiện nay, tỉnh Bắc Ninh đangcách ly y tế cho 2.633 trường hợp, trong đó 120 trường hợp được cách ly tại các cơ sở y tế, 587 trường hợp được cách ly tại cơ sở tập trung, 142 trường hợp được cách ly tại khách sạn, 1.784 trường hợp được cách ly tại nhà.
Tính từ ngày 5/5 đến nay, Bắc Ninh ghi nhận 1.650 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tổng số bệnh nhân đang được điều trị là 101 người. Đến nay, 1.505 bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục