1. >

Bãi nhiệm đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đối với Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên làm việc chiều 3/8, HĐND TP.Hà Nội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về việc bãi nhiệm đại biểu HĐND thành phố khóa XV, nhiệm kỳ 2016-2020 đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Bãi nhiệm đại biểu HĐND thành phố Hà Nội đối với Nguyễn Thị Nguyệt Hường

Bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường. Ảnh: TTXVN

Theo Nghị quyết của HĐND thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường bị bãi nhiệm do không trung thực trong việc kê khai tài sản khi làm hồ sơ ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Đại biểu HĐND khóa XV nhiệm kỳ 2016-2021.

Bên cạnh đó, việc nhập quốc tịch Malta của bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường đã vi phạm Hiến pháp, Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội, Đại biểu HĐND và Luật Quốc tịch.

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương và những lý do trên, Thường trực HĐND thành phố đã xem xét, thống nhất và đưa ra kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố để xem xét bãi nhiệm đại biểu HĐND thành phố đối với bà Hường.

Với sự tham gia bỏ phiếu của 96/96 đại biểu, HĐND thành phố đã thông qua Nghị quyết bãi nhiệm Đại biểu HĐND đối với bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường.

Trong phiên làm việc chiều 3/8, HĐND thành phố đã xem xét, thảo luận và bỏ phiếu thông qua Nghị quyết về phân cấp quản lý nhà nước với một số lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn Thủ đô và Nghị quyết về nội quy kỳ họp HĐND thành phố khóa XV.

Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 2, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Nội Nguyễn Thị Bích Ngọc đánh giá đây là kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố sau khi HĐND - UBND nhiệm kỳ mới đi vào hoạt động với nhiều nội dung quan trọng như: Thông qua kế hoạch kinh tế xã hội 5 năm 2016-2020; Phân cấp quản lý nhà nước đối với một số lĩnh vực kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố giai đoạn 2016 - 2020 và một số nội dung thuộc thẩm quyền.

Với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri và nhân dân Thủ đô của các đại biểu HĐND thành phố, sau 3 ngày làm việc tích cực, kỳ họp đã hoàn thành tốt đẹp chương trình đề ra. 6 tháng qua, kinh tế - xã hội của thành phố Hà Nội tiếp tục tăng trưởng và phát triển, an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thành phố tổ chức thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016-2021.

Bên cạnh đó, HĐND thành phố thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, khuyết điểm trong thực hiện nhiệm vụ kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2016, tìm ra nguyên nhân và đề ra các giải pháp, nhiệm vụ trong thời gian tới.

Tại phiên thảo luận và thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội thành phố Hà Nội 5 năm 2016-2021, các đại biểu HĐND thành phố đã có những ý kiến trí tuệ, xác đáng; đề ra những chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp và khả thi.

Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn, Chủ tịch UBND thành phố đã phát biểu làm rõ thêm các vấn đề còn vướng mắc, đồng thời tiếp thu các ý kiến đóng góp của đại biểu HĐND thành phố.

Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị UBND thành phố tiếp thu các ý kiến của đại biểu HĐND thành phố, hoàn chỉnh Nghị quyết và trình HĐND Thành phố ký ban hành; đồng thời có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện để Nghị quyết sớm đi vào cuộc sống.

Ngay sau kỳ họp này, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc đề nghị UBND thành phố, các cấp, các ngành, theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình, có kế hoạch triển khai tổ chức thực hiện các nghị quyết của HĐND để đảm bảo các nghị quyết đi vào cuộc sống và đạt hiệu quả thiết thực; đề nghị các tổ đại biểu và đại biểu HĐND thành phố báo cáo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 2 HĐND thành phố.

Đồng thời, đẩy mạnh các hoạt động giám sát việc chấp hành pháp luật và việc thực hiện Nghị quyết của HĐND, theo hướng thiết thực, hiệu quả, có trọng tâm, trọng điểm./.

>> Vấn đề quản lý đô thị và đất đai "làm nóng" nghị trường

>> Nhiều câu hỏi “xoáy sâu” vào vấn đề nước sạch

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif