1. >

EU kiểm soát hoàn toàn châu Âu trong tương lai

Facebook Share

BNEWS.VN Ngoại trưởng Đức Sigmar Gabriel vừa dự đoán Liên minh châu Âu (EU) sẽ kiểm soát hoàn toàn châu Âu trong tương lai.

EU kiểm soát hoàn toàn châu Âu trong tương lai

Phát biểu trong cuộc họp bàn về ngân sách của Liên minh châu Âu trong 7 năm tới, Ngoại trưởng Sigmar Gabriel đã gây sốc khi nêu tầm nhìn về một tương lai mà EU kiểm soát hoàn toàn châu Âu.

Ngoại trưởng Gabriel nhấn mạnh: "Trong thế kỷ 21, châu Âu chỉ có thể hành động trên cơ sở có chủ quyền thông qua EU, bằng cách giành lại chủ quyền thông qua EU".

Theo ông Gabriel, nước Đức - nền kinh tế lớn nhất và đóng góp tài chính nhiều nhất ở châu Âu hiện nay - cũng sẽ phải chấp nhận nhiều hơn nữa các quy định của EU trong những năm tới.

Ông Gabriel nhấn mạnh: "Ngay cả Đức, lớn mạnh như vậy nhưng trong tương lai sẽ không có tiếng nói riêng. Con cháu chúng tôi sẽ phải lựa chọn hoặc không có tiếng nói riêng, hoặc một tiếng nói chung của châu Âu".

Giải thích cho tầm nhìn của mình, Ngoại trưởng Đức kêu gọi các thành viên của EU hội nhập sâu hơn nữa để bảo vệ tốt hơn các lợi ích của công dân cũng như sự ổn định của EU.

Ý kiến của Ngoại trưởng Đức trùng với quan điểm của Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jean-Claude Junker, người từng lên tiếng kêu gọi hội nhập hơn nữa khi EU đối mặt với chủ nghĩa dân túy đang ngày càng lan rộng, đặc biệt sau khi người dân Anh bỏ phiếu lựa chọn rời EU (Brexit).

Theo quan điểm của ông Junker, châu Âu sẽ đưa ra quyết định về chính sách đối ngoại chung theo đa số, thành lập Quỹ tiền tệ châu Âu hoàn chỉnh và bổ nhiệm Bộ trưởng Tài chính khu vực sử dụng đồng tiền chung (Eurozone)./.

>>>Bất động sản châu Âu vẫn hấp dẫn các nhà đầu tư

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cứ vào dịp tết Nguyên Đán, truyền thống “Xin chữ và cho chữ” đầu năm đã trở thành 1 nét văn hóa của người dân thủ đô. Hôm nay 18/1, Trung tâm Văn hóa Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám đã tổ chức lễ khai mạc “Hội chữ Xuân Canh Tý 2020” và triển lãm Thư pháp với chủ đề “Thành Đức”.

ncif