Bamboo Airways chính thức được tăng quy mô lên 30 tàu bay
Thông tin từ Hãng hàng không Tre Việt (Hãng hàng không Bamboo Airways) cho hay, mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã ký Quyết định số 1014/QĐ-TTg phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Tre Việt tại Cảng không Phù Cát, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định.
Theo Quyết định trên, quy mô dự án sẽ đầu tư đến năm 2023 có tổng vốn 5.700 tỷ đồng trong đó tỷ lệ vốn góp: 1.300 tỷ đồng (là vốn chủ sở hữu đã góp đủ 100%), vốn huy động 2.450 tỷ đồng, vốn khác 1.950 tỷ đồng.
Quy mô dự án bao gồm 30 tàu bay (loại tàu bay thân hẹp Airbus A319/A320/A321 và loại tàu bay thân rộng Airbus A330, A350 hoặc Boeing B787.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng giao Bộ Giao thông Vận tải tiếp thu ý kiến của Bộ Tài chính, Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an và các cơ quan liên quan trong quá trình thẩm định và cấp phép kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật hiện hành và khả năng đáp ứng nguồn vốn của nhà đầu tư.
Đồng thời Bộ này chịu trách nhiệm giám sát việc phát triển đội tàu phải phù hợp quy hoạch, năng lực quản lý, giám sát của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, năng lực phục vụ cơ sở hạ tầng hàng không, việc bố trí nguồn lực của nhà đầu tư phát huy năng lực khai thác, đảm bảo an ninh, an toàn hàng không.
Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ điều chỉnh dự án, các nội dung giải trình, tiếp thu và các nội dung đã thẩm định theo quy định của pháp luật.
Ngoài ra, tỉnh Bình Định sẽ chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát việc góp vốn theo đúng cam kết, tiến độ góp vốn theo quy định của pháp luật và ý kiến của các bộ.
Phó Thủ tướng yêu cầu Công ty TNHH Hàng không Tre Việt chịu trách nhiệm huy động vốn đảm bảo đủ vốn đã đăng ký theo tiến độ đảm bảo tính khả thi của dự án theo đúng quy định pháp luật.../.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Đại học FLC sẽ khởi công vào ngày 25/8 tại Quảng Ninh
10:57' - 14/08/2019
Sau khi được Chính phủ chấp thuận chủ trương thành lập ngày 3/6/2019, dự kiến trường Đại học FLC sẽ chuẩn bị khởi công tại Quảng Ninh vào ngày 25/8 sắp tới.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways được Cục Hàng không Việt Nam cấp Chứng nhận ATO
15:04' - 13/08/2019
Ngày 13/8, Trung tâm Đào tạo của Bamboo Airways chính thức được trao chứng nhận ATO (Approved Training Organization - Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không) từ Cục Hàng không Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Bamboo Airways thay đổi giờ bay của một số chuyến bay
09:33' - 12/08/2019
Do ảnh hưởng từ hoạt động hội thao quân sự tại Quy Nhơn (Bình Định), Bamboo Airways thực hiện việc điều chỉnh thời gian khai thác của một số chuyến bay.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
“Mỏ vàng” du lịch tàu biển Việt Nam
09:30'
Để khai thác trọn vẹn nguồn lợi này, ngành du lịch cần một chiến lược đầu tư đồng bộ, hướng tới chuẩn mực quốc tế.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng: Khôi phục cấp điện nhanh và an toàn nhất cho người dân vùng lũ
17:52' - 01/11/2025
Công ty Điện lực Đà Nẵng cho biết, công ty đã triển khai phương án khẩn cấp, huy động các Đội quản lý điện, lực lượng xung kích, phương tiện và vật tư dự phòng để khôi phục điện cho khu vực ảnh hưởng.
-
Chuyển động DN
Alphabet và Amazon báo lãi lớn nhờ đầu tư vào AI
15:28' - 01/11/2025
Hai tập đoàn công nghệ Alphabet và Amazon vừa ghi nhận lợi nhuận quý III/2025 cao hơn dự báo, phần lớn nhờ giá trị gia tăng mạnh từ khoản đầu tư vào công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo.
-
Chuyển động DN
Các kênh của Disney biến mất trên YouTube TV
14:30' - 01/11/2025
Người xem YouTube TV tại Mỹ đã mất quyền truy cập vào các kênh truyền hình của Disney, trong đó có ABC và ESPN, sau khi hai bên không đạt được thỏa thuận phân phối nội dung mới.
-
Chuyển động DN
Sáng 1/11, Sun PhuQuoc Airways cất cánh những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc
10:48' - 01/11/2025
Sáng 1/11/2025, Sun PhuQuoc Airways chính thức cất cánh những chuyến bay đầu tiên đến Phú Quốc, đánh dấu bước khởi đầu cho hãng hàng không nghỉ dưỡng đầu tiên của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Sân chơi công nghệ – AI và đổi mới sáng tạo cho cuộc sống tương lai
21:14' - 31/10/2025
Ngày 31/10, Tọa đàm “Sân chơi công nghệ – AI và đổi mới sáng tạo cho cuộc sống tương lai” đã quy tụ doanh nghiệp, chuyên gia và startup, thúc đẩy ứng dụng AI trong sáng tạo và kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Đóng điện thành công đường dây 220kV Nhơn Trạch 3 – Mỹ Xuân – Cát Lái
20:11' - 31/10/2025
EVNNPT đóng điện thành công dự án đường dây 220kV Nhơn Trạch 3 – rẽ Mỹ Xuân – Cát Lái, bảo đảm tiến độ, góp phần giải tỏa công suất nhà máy và tăng cường ổn định hệ thống điện quốc gia.
-
Chuyển động DN
Đà Nẵng nỗ lực khôi phục mạng lưới điện cho đồng bào miền núi bị ảnh hưởng mưa lũ
18:39' - 31/10/2025
Công ty Điện lực Đà Nẵng huy động tối đa lực lượng, vật tư và thiết bị để khắc phục thiệt hại, khôi phục lưới điện an toàn cho người dân vùng núi bị ảnh hưởng nặng do mưa lũ.
-
Chuyển động DN
Từ Huế ra Hà Nội: Startup Việt tìm cơ hội tại Hội chợ Mùa Thu 2025
18:27' - 31/10/2025
Những ngày cuối tháng 10, giữa không khí sôi động của Hội chợ Mùa Thu 2025, một góc gian hàng nhỏ với các sản phẩm mang tên Alufa, một doanh nghiệp startup đến từ Huế, luôn đông kín khách.

Máy bay của Hãng hàng không Bamboo Airways. Ảnh: TTXVN