Bamboo Airways dự kiến mở bay thẳng thường lệ Việt Nam – Italy từ năm 2022

11:37' - 07/12/2021
BNEWS Bamboo Airways đặt kế hoạch triển khai đường bay thẳng thường lệ Việt Nam – Italy từ cuối năm 2022, đầu năm 2023 theo điều kiện thị trường.

Bamboo Airways đặt kế hoạch ngay từ quý I/2022 sẽ xúc tiến hoạt động tại Italy và các thị trường Nam, Trung và Bắc Âu, nhằm mục đích phát động thị trường bổ trợ cho các đường bay thẳng kết nối Việt Nam với Đức và Anh, cũng như triển khai đường bay thẳng thường lệ Việt Nam – Italy từ cuối năm 2022, đầu năm 2023 theo điều kiện thị trường.

Đây là thông tin vừa được Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết chia sẻ trong buổi làm việc với đoàn công tác của Đại sứ quán Italy tại Việt Nam do Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro làm trưởng đoàn khi đến thăm Tập đoàn FLC, Hãng hàng không Bamboo Airways tại trụ sở Hà Nội.

Theo Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro, nhiều lĩnh vực chiến lược mà Tập đoàn FLC và Hãng hàng không Bamboo Airways đang tập trung đầu tư như bất động sản nghỉ dưỡng, hàng không, giải trí… là những lĩnh vực mà cộng đồng doanh nghiệp Italy quan tâm đầu tư tại Việt Nam. Thời gian tới, Tổng lãnh sự Italy sẵn sàng đóng vai trò cầu nối và xúc tiến trong các lĩnh vực tiềm năng mà FLC và Bamboo Airways mong muốn được kết nối, hợp tác với mạng lưới doanh nghiệp Italy.

 

Đặc biệt trong đó, để khơi thông hơn nữa huyết mạch giao thông giữa hai nước, mở ra cơ hội hợp tác đa dạng giữa hai cộng đồng doanh nghiệp, Đại sứ Italy tại Việt Nam bày tỏ mong muốn về một đường bay thẳng Việt Nam – Italy trong tương lai.

“Chúng tôi trông đợi Bamboo Airways sẽ sớm thiết lập đường bay thẳng kết nối Việt Nam – Italy để mở rộng cơ hội giao thương song phương. Và chắn chắn chúng tôi sẽ có mặt trên chuyến bay đầu tiên này của Bamboo Airways”, Đại sứ Italy tại Việt Nam nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm về dự định thiết lập đường bay thẳng kết nối Việt Nam – Italy, đại diện FLC, Bamboo Airways cho biết, hãng sẽ tích cực triển khai công tác chuẩn bị bao gồm mở văn phòng đại diện hãng tại Italy, lựa chọn tổng đại lý tại thị trường Italy. Bên cạnh đó, hãng cũng nhắm tới kết nối, đàm phán hợp tác với các hãng bay đối tác của Italy để mở rộng mạng bay nội địa tại Italy và khu vực châu Âu, dưới hình thức liên danh (codeshare).

Một đường bay thẳng thương mại Việt Nam – Italy đầu tiên không chỉ mang lại cơ hội mở rộng kết nối Việt Nam với thị trường châu Âu rộng lớn cho Bamboo Airways, mà còn được kỳ vọng sẽ đóng góp phát triển hơn nữa trong hợp tác đa lĩnh vực giữa hai quốc gia.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện đoàn làm việc Đại sứ quán Italy tại Việt Nam nhấn mạnh, quan hệ Việt Nam – Italy đang đứng trước những nấc thang quan trọng, khi hai nước chuẩn bị kỷ niệm 50 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023 tới.

 

Về kinh tế, thương mại, quan hệ thương mại Việt Nam - Italy phát triển tích cực trong thời gian gần đây. Việt Nam là 1 trong 10 thị trường mới nổi trong ưu tiên phát triển quan hệ thương mại và đầu tư của Chính phủ Italy và là đối tác thương mại lớn nhất của Italy trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).

Hiện nay, Italy là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Việt Nam trong khối Liên minh châu Âu (EU). Trong 6 tháng đầu năm 2021, bất chấp khó khăn từ dịch bệnh, kim ngạch thương mại song phương đạt 2,29 tỷ USD, tăng 29,3% so với cùng kỳ năm 2020.

Về du lịch và giao lưu nhân dân, năm 2019, Việt Nam đón gần 71.000 lượt khách từ Italy vào Việt Nam. Về đầu tư, tính đến hết tháng 11/2020, Italy đứng thứ 35 trong tổng số 141 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam, với 130 dự án đầu tư còn hiệu lực, tổng vốn đăng ký gần 400 triệu USD.

Có thể nói, hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư song phương Việt Nam - Italy thời gian qua có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, kết quả đầu tư và kim ngạch thương mại giữa Việt Nam - Italy chưa thực sự tương xứng với tiềm năng và nhu cầu của hai nước.

Tới đây, để kế hoạch thiết lập đường bay thẳng kết nối Việt Nam – Italy sớm được hiện thực hoá, Chủ tịch Tập đoàn FLC, Chủ tịch Bamboo Airways cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ Đại sứ quán Italy tại Việt Nam, cũng như Đại sứ quán Việt Nam tại Italy trong việc xúc tiến các thủ tục liên quan./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục