1. >

Bamboo Airways dự kiến mức giá cổ phiếu chào bán khởi điểm

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng hàng không Bamboo Airways đang lên kế hoạch niêm yết 400 triệu cổ phiếu trên một trong hai sàn giao dịch chứng khoán TP. HCM hoặc Hà Nội, sớm nhất là vào tháng 1/2020.

Bamboo Airways dự kiến mức giá cổ phiếu chào bán khởi điểm

Máy bay của Hãng hàng không Bamboo Airways.

Theo ông Nguyễn Khắc Hải, Phó Tổng giám đốc Hãng hàng không Bamboo Airways, hãng đang lên kế hoạch niêm yết 400 triệu cổ phiếu trên một trong hai sàn giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội, sớm nhất là vào tháng 1/2020.

Theo đó, Hãng dự kiến sẽ đưa ra mức giá chào bán khởi điểm từ 50.000 - 60.000 đồng (2,59 USD)/cổ phiếu.

Cũng liên quan đến kế hoạch niêm yết, Chủ tịch Hãng hàng không Bamboo Airways Trịnh Văn Quyết khi trả lời Bloomberg cho biết, Bamboo Airways kỳ vọng thu về 100 triệu USD từ việc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Theo ông Nguyễn Khắc Hải, sau khi thu về 2.200 tỷ đồng từ IPO, vốn điều lệ của Bamboo Airways dự kiến tăng lên khoảng 4.000 tỷ đồng.

Cũng theo thông báo từ Bamboo Airways, hãng sẽ đón thêm 5 máy bay mới trong tháng 10/2019, dự kiến tăng quy mô đội bay lên 25 máy bay vào cuối năm nay, và lên 30 máy bay vào năm 2020.

Trước đó, ông Trịnh Văn Quyết cũng cho biết, Bamboo Airways đặt mục tiêu trở thành hãng hàng không đầu tiên của Việt Nam khai thác các chuyến bay thẳng đến Mỹ, dự kiến vào cuối năm 2020.

Bamboo Airways hiện đang khai thác 26 đường bay nội địa và quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Dự kiến trong năm 2019, hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới lên 37 – 40 đường bay, trong đó có các đường bay quốc tế đến Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Đông Nam Á./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Những năm gần đây đã nhiều ý kiến được đưa ra giữa cái được và mất khi chính thức cấm sử dụng amiang trắng, Chính phủ đã chỉ đạo sử dụng có kiểm soát amiang trắng, vì điều này phù hợp với điều kiện kinh tế- xã hội bên cạnh đó nhiều ý kiến phân tích từ các chuyên gia cũng cho rằng, cần phải có một lộ trình cụ thể và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định cấm loại vật liệu này.

ncif