1. >

Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội - CH Séc vào quý I/2020

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thông tin từ Bamboo Airways, trong quý I/2020, hãng sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội – Prague (Cộng hòa Séc) với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội - CH Séc vào quý I/2020

Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thẳng Hà Nội - Cộng hòa Séc trong quý I/2020

Sau khi đường bay thẳng Hà Nội – Prague được Bamboo Airways đưa vào khai thác, thời gian bay từ Việt Nam đến Cộng hòa Séc dự kiến được rút ngắn xuống còn 12 tiếng, giúp hành khách tiết kiệm chi phí, thời gian và có nhiều lựa chọn hơn trong việc lên kế hoạch đi lại.

Đại diện của Bamboo Airways cho biết, Cộng hòa Séc nói riêng và các nước châu Âu nói chung là thị trường trọng điểm mà hãng đang đẩy mạnh kế hoạch khai thác.

Với những chiến lược bao gồm kế hoạch xây dựng các gói du lịch nghỉ dưỡng cho du khách khu vực châu Âu, hãng kỳ vọng đến năm 2021 – 2025, đường bay của Bamboo Airways sẽ phủ kín các trung tâm chính trị và du lịch tại châu lục này.

Đại diện Hãng hàng không cho biết thêm, Bamboo Airways sẽ sử dụng dòng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner để khai thác đường bay này.

"Dòng máy bay này đáp ứng các yêu cầu về dịch vụ định hướng 5 sao mà Bamboo Airways đề ra, đồng thời phù hợp hơn cho các chặng bay đường dài mà hãng đang xây dựng, bao gồm cả các đường bay vượt châu lục", đại diện Bamboo Airways cho biết.

Cũng theo đại diện của Bamboo Airways, trước khi nhận máy bay thân rộng từ Boeing bàn giao vào quý IV/2020, hãng sẽ thuê và đưa vào khai thác Boeing 787-9 Dreamliner trong quý IV/2019 để phục vụ hoạt động.

Về đội ngũ phi công, Bamboo Airways cho biết đội ngũ phi công lái máy bay thân rộng của hãng đã được hoàn thiện.
Hiện tại, đa số phi công tại hãng là người nước ngoài, là kết quả của sự hợp tác giữa Bamboo Airways với trên 10 đơn vị đối tác cung ứng nguồn nhân lực quốc tế như Brookfield, Flight Crew International, Rishworth, Paramount, Jetwork, Wings, Apas,…

Bamboo Airways hiện đang khai thác 26 đường bay nội địa và quốc tế đến Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc.

Dự kiến trong năm 2019, hãng sẽ tiếp tục mở rộng mạng lưới lên 37 – 40 đường bay, trong đó có các đường bay quốc tế đến Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc) và Đông Nam Á.

Đội bay của Bamboo Airways dự kiến sẽ lên đến 30 máy bay trong quý I/2020, bao gồm các dòng tàu bay Airbus A321neo, A320neo và Boeing 787-9 Dreamliner./.

Xem thêm:

Bamboo Airways dự tính sẽ IPO trong năm 2020

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Năm 2020 sẽ là khoảng thời gian quyết định xem liệu thế giới có đủ khả năng đối phó với 3 thách thức lớn là kiểm soát tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, xử lý vấn đề biến đổi khí hậu và phục hồi niềm tin đối với Liên hợp quốc (LHQ) hay không.

ncif