BNEWS 6 tháng đầu năm 2024, Bamboo Airways đã thuê thêm 3 máy bay A320 nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc.
Ngày 10/7, Hãng hàng không Bamboo Airways và Tập đoàn Công nghiệp hàng không Israel - Israel Aerospace Industries (IAI) đã ký hợp đồng hợp tác trị giá 36 triệu USD.
Theo hợp đồng, Tập đoàn IAI sẽ cung cấp gói dịch vụ bảo dưỡng cho 6 động cơ CFM56-5B trang bị trên các máy bay A321 của Bamboo Airways, trong giai đoạn 2024 – 2025.
Đồng thời, Tập đoàn IAI sẽ cho Bamboo Airways thuê 1 động cơ CFM56-5B trong thời hạn 2 năm, bắt đầu từ năm 2024.
Tổng giám đốc Bamboo Airways Lương Hoài Nam cho biết, hãng lựa chọn đối tác Tập đoàn IAI dựa trên uy tín toàn cầu và khả năng cung cấp các giải pháp kỹ thuật tiên tiến, đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất về bảo dưỡng và sửa chữa động cơ máy bay.
“Chúng tôi tin rằng dịch vụ MRO (bảo trì - sửa chữa - vận hành) chuyên nghiệp mà IAI đem tới sẽ góp phần nâng cao chất lượng và độ tin cậy cho đội bay Bamboo Airways”, Tổng giám đốc Bamboo Airways nói.
Việc kí kết hợp đồng bảo dưỡng động cơ CFM56-5B với Tập đoàn IAI nằm trong kế hoạch phát triển khai thác dòng tàu bay thân hẹp A320/A321 của Bamboo Airways. Đây là một phần trong chiến lược tái cấu trúc khi hãng tập trung vào đội tàu bay đơn dòng (Single- Fleet) - chỉ bao gồm các tàu bay thân hẹp A320/A321 của Airbus.
Về phía Tập đoàn IAI, Phó chủ tịch Ido Ben Cnaan kiêm Tổng giám đốc Bộ phận MRO cho biết, với các dịch vụ MRO được đánh giá là toàn diện, IAI trở thành đơn vị quản lý, bảo dưỡng động cơ CFM56-5B tốt nhất cho Bamboo Airways.
Trước đó, 6 tháng đầu năm 2024, Bamboo Airways đã thuê thêm 3 máy bay A320 nâng tổng số máy bay khai thác lên 8 chiếc.
Dự kiến, hãng tiếp tục thuê thêm tàu để tăng quy mô đội bay lên 12 chiếc vào cuối năm 2024, 18 chiếc đến cuối năm 2025, nếu điều kiện thị trường cho phép.
Bên cạnh nỗ lực phát triển đội bay, Bamboo Airways cũng đang tập trung khai thác triệt để các đường bay có nhu cầu cao, kết nối các điểm đến du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.
Mới đây, Bamboo Airways tiếp tục được tổ chức Skytrax vinh danh trong Top 5 Hãng hàng không khu vực tốt nhất châu Á năm 2024.
Về phía Tập đoàn IAI cũng đánh giá, hợp đồng với hãng hàng không Việt Nam là một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của IAI tại khu vực châu Á.
Tập đoàn IAI xác định châu Á là thị trường mục tiêu quan trọng trong định hướng phát triển và đẩy mạnh cung cấp các dịch vụ hoặc hợp tác với các doanh nghiệp hàng không địa phương. Điển hình như hợp tác với Sân bay Quốc tế Incheon và Sharp Technics K trong việc chuyển đổi các máy bay B777-300ERSF thành máy bay chở hàng.
Tin liên quan
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành
Văn phòng Chính phủ ban hành Thông báo số 306/TB-VPCP kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp Tổ công tác Dự án đầu tư xây dựng Cảng hàng không quốc tế Long Thành giai đoạn 1.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpPV GAS đầu tư hạ tầng, tăng năng lực cung ứng sản phẩm khí cho thị trường
PV GAS đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng khí LNG và LPG cho thị trường trong nước.
-
Doanh nghiệpHồ tiêu Việt Nam: Chuyển đổi chuỗi xanh để bứt phá xuất khẩu
Ngày 17/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Hiệp hội Hồ tiêu và Cây gia vị Việt Nam cùng UBND xã Đức An tổ chức Hội thảo "Giải pháp phát triển hồ tiêu bền vững tỉnh Lâm Đồng".
-
Doanh nghiệpVIETLAO EXPO 2026: Vinachem kết nối thương mại Việt-Lào
Tổng Giám đốc Vinachem Nguyễn Hữu Tú vừa tham gia nghi thức cắt băng khai mạc hội chợ Thương mại Việt Nam – Lào (VIETLAO EXPO) 2026 và ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn Phongsavanh.
-
Doanh nghiệpEVNNPT và ADB làm việc với Gia Lai về vốn ODA dự án đường dây 500kV Bình Định - Krông Buk
EVNNPT và ADB vừa làm việc với UBND tỉnh Gia Lai để thẩm định vốn ODA cho dự án đường dây 500kV Bình Định - Krông Buk, dự kiến khởi công vào năm 2027.
-
Doanh nghiệpĐường bay Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh lọt nhóm nhộn nhịp nhất thế giới
Tuyến bay Hà Nội - Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam nằm trong nhóm 4 đường bay nội địa có lượng hành khách lớn nhất thế giới trong năm 2025.
-
Doanh nghiệpCần Thơ: Đối tác Kazakhstan muốn đầu tư tổ hợp công nghiệp xanh
Hiện với 136 doanh nghiệp xay xát, chế biến lúa gạo đang hoạt động, Cần Thơ có nguồn trấu rất lớn để phục vụ phát triển các ngành công nghiệp chế biến và kinh tế tuần hoàn.
-
Doanh nghiệpNgành công nghiệp Đức mất đi 177.000 việc làm năm 2025
Theo Cơ quan Việc làm Liên bang, riêng ngành công nghiệp ô tô và các nhà cung cấp của ngành này đã mất 52.000 việc làm.
-
Doanh nghiệpĐóng điện máy biến áp 500kV-900MVA thứ hai tại Trạm biến áp 500kV Đức Hòa
EVNNPT đã đóng điện thành công máy biến áp 500kV-900MVA thứ hai tại Trạm biến áp 500kV Đức Hòa, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng khu vực phía Nam.
-
Doanh nghiệpVĩnh Long áp dụng nguyên tắc "6 rõ" để hỗ trợ doanh nghiệp
Vĩnh Long thực hiện nghiêm nguyên tắc "6 rõ: rõ người, rõ việc, rõ thời gian, rõ trách nhiệm, rõ sản phẩm, rõ thẩm quyền”, kiên quyết chấm dứt tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm.












