Bàn giao nạn nhân người Việt Nam trong vụ tai nạn giao thông ở Siem Reap, Campuchia

15:29' - 16/11/2020
BNEWS Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã bàn giao 5 người Việt Nam và 6 thi hài trong nhóm công dân Việt bị tai nạn tại Siem Reap (Campuchia).

Theo phóng viên TTXVN tại Phnom Penh, ngày 16/11, tại cửa khẩu Bavet (Mộc Bài – Tây Ninh), đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã bàn giao 5 người Việt Nam và 6 thi hài trong nhóm công dân Việt bị tai nạn tại Siem Reap (Campuchia) cho đại diện Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh và đại diện các gia đình nạn nhân.

Trước đó, đêm 5/11, tại huyện huyện Chikreng, tỉnh Siem Reap (Campuchia) xảy ra vụ lật xe ô tô chở 11 công dân Việt Nam. Vụ tai nạn đã khiến 6 người thiệt mạng và 5 người bị thương. Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lực lượng chức năng Campuchia đã có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc và đưa số người bị thương đi cấp cứu.

Về phía cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tại nạn, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã cử cán bộ tới hiện trường (cách Battambang khoảng 160km), liên hệ với chính quyền sở tại để xác minh thông tin, đề nghị quan tâm, tích cực cứu chữa số người bị thương và hướng dẫn các thủ tục cần thiết để giải quyết vấn đề hậu sự.

Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia và Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Battambang đã nỗ lực thực hiện công tác bảo hộ công dân, trên tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái, phối hợp với Hội Khmer-Việt Nam, Hội Thầy thuốc Khmer-Việt Nam và các cơ quan chức năng Campuchia trong việc cứu chữa người còn sống sót, bảo quản thi hài/di hài người thiệt mạng. Đại sứ quán Việt Nam đã tự huy động và kêu gọi một số nhà hảo tâm hỗ trợ phần lớn các chi phí cho việc làm hậu sự, hồi hương các nạn nhân.

Trước đó, ngày 6/11, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã trao đổi với Đại sứ Campuchia tại Hà Nội, đề nghị phía Campuchia có các hình thức hỗ trợ cần thiết đối với các công dân Việt Nam bị nạn./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục