Ban Kinh tế Trung ương tổ chức hiến máu tình nguyện

17:47' - 13/04/2020
BNEWS Chiều 13/4, tập thể cán bộ đảng viên, người lao động của Ban Kinh tế Trung ương đã tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần “Hiến máu đào, trao sự sống”.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhân kỷ niệm 20 năm Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" (7/4/2000 – 7/4/2020), chiều 13/4, tập thể cán bộ đảng viên, người lao động của Ban Kinh tế Trung ương đã tham gia hiến máu tình nguyện với tinh thần “Hiến máu đào, trao sự sống”.
Nhân Ngày "Toàn dân hiến máu tình nguyện" năm 2020, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã ra lời kêu gọi “Toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện”, trong đó nhấn mạnh: “Máu là loại thuốc đặc biệt, máu an toàn chỉ có thể hiến tặng từ chính những người khỏe mạnh, tình nguyện và hiến máu thường xuyên”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi “đồng bào, đồng chí, chiến sỹ cả nước, mỗi người khỏe mạnh, đủ tiêu chuẩn hãy luôn sẵn sàng, hăng hái tham gia hiến máu, tích cực vận động mọi người cùng hiến máu thường xuyên cứu người để giúp cho mỗi người kiểm tra được sức khỏe của mình, cứu giúp người bệnh, vì một xã hội khỏe mạnh và nhân văn, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, sự phát triển bền vững của đất nước”.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, toàn thể cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc Ban Kinh tế Trung ương đã tham gia hiến máu, thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái và trách nhiệm xã hội, sẻ chia sự sống với nhân dân, đồng bào trong cơn bệnh tật hiểm nghèo. Lần hiến máu này đóng góp 31 đơn vị máu, 80% trong số đó có dung lượng từ 350ml trở lên.
Mỗi giọt máu của cán bộ, đảng viên, người lao động thuộc Ban Kinh tế Trung ương sẽ góp phần thắp sáng bao tia hy vọng phục hồi sự sống của người bệnh. Đây là hành động hết sức thiết thực, đầy ý nghĩa nhân văn trong bối cảnh nguồn máu dự trữ đang giảm mạnh và có nguy cơ thiếu hụt nghiêm trọng do tác động của dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục