Bang California, Mỹ công nhận Tết Nguyên đán là sự kiện chính thức
Quyết định trên được đưa ra sau khi Dự luật 892 công nhận chính thức Tết Nguyên đán do Thượng nghị sỹ Richard Pan và Scott Wiener đề xuất hồi tháng 1 đã được Quốc hội bang California thông qua hồi đầu tháng này và được Thống đốc bang Jerry Brown ký thành luật ngày 26/8.
Theo luật trên, toàn bộ các trường học công và cơ sở giáo dục tại bang California sẽ được khuyến khích tổ chức các sự kiện công nhận ý nghĩa truyền thống và văn hóa to lớn của Tết Nguyên đán, những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc châu Á và các quốc đảo Thái Bình Dương (API) đối với bang này cũng như tham gia các sự kiện ở địa phương được tổ chức trong lễ hội này.
Phát biểu tại cuộc họp báo ở Bảo tàng Nghệ thuật châu Á, Thượng nghị sĩ Pan khẳng định dự luật được thông qua là sự công nhận lịch sử phong phú của một trong những lễ hội nổi tiếng nhất thế giới, ghi nhận sự đóng góp của cộng đồng API tại bang California.
Trong khi đó, Thượng nghị sỹ Wiener cho rằng đây là cách tốt nhất để thúc đẩy sự hiểu biết về văn hóa của thế hệ trẻ.
Tết Nguyên đán hay còn gọi là Lễ hội mùa Xuân là sự kiện thường niên quan trọng nhất đối với người Trung Quốc, thường rơi vào tháng 2.
Lần đầu tiên được tổ chức vào những năm 60 của thế kỷ 19, các hoạt động đón Tết Nguyên đán tại khu Chinatown ở thành phố San Francisco được coi là lễ hội lớn và lâu đời nhất được tổ chức ngoài khu vực châu Á. Lễ diễu hành đón Tết Nguyên đán nằm trong tốp 10 lễ diễu hành lớn nhất thế giới.
Nhiều thành phố khác tại bang California, trong đó có thành phố San Francisco, đã thừa nhận Tết Nguyên đán là ngày nghỉ lễ chính thức./.
>>>Ngăn chặn xuất khẩu lao động trái phép sau Tết Nguyên đánTin liên quan
-
Đời sống
Tết Dương lịch và Tết Âm lịch 2019 được nghỉ mấy ngày?
10:00' - 03/08/2018
Thủ tướng Chính phủ chốt phương án nghỉ lễ, tết năm 2019. Theo đó Tết Âm lịch sẽ được nghỉ 9 ngày.
-
Hàng hoá
Thị trường thực phẩm đặc sản sôi động dịp Tết Đoan Ngọ
10:19' - 18/06/2018
Tết Đoan Ngọ (tức mùng 5 tháng 5 Âm lịch) là một trong những ngày Tết truyền thống lớn trong năm của người Việt, nên người dân có phong tục sắm đủ mâm lễ hương hoa, bánh, trái cây…
-
Kinh tế & Xã hội
Nhiều hộ nghèo...đang chờ tiền Tết
12:45' - 03/06/2018
Hưởng ứng lời kêu gọi vận động ủng hộ “Tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam/điôxin”. Tuy vậy, đến tháng 5/2018 nhiều hộ nghèo vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ dịp Tết Nguyên đán 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Băng biển Bắc Cực ghi nhận mức đỉnh thấp nhất trong gần nửa thế kỷ
07:00'
Dưới ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, lượng băng biển ở Bắc Cực tiếp tục xuống các mức thấp kỷ lục mới, kéo theo tình trạng báo động về khí hậu và một loạt vấn đề khác.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 29/3
05:00'
Xem ngay lịch âm hôm nay 29/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 29/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Đàn cá voi sẽ trở về Loreto
07:00' - 28/03/2025
Theo ước tính của The Ocean Foundation, số lượng cá voi xanh trên thế giới chỉ còn khoảng 10.000 - 25.000 cá thể, giảm mạnh so với con số hàng trăm nghìn trước đây.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 28/3
05:00' - 28/03/2025
Xem ngay lịch âm hôm nay 28/3 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 28/3, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 3, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hà Nội đầu tư 301 tỷ đồng xây đường nối quận Hoàng Mai đến đường 2,5
16:00' - 27/03/2025
Hà Nội vừa phê duyệt dự án xây dựng tuyến đường nối từ đường phía Đông khu hành chính quận Hoàng Mai đến tuyến đường 2,5 (thuộc quy hoạch khu đô thị mới Thịnh Liệt).
-
Đời sống
Giả mạo tuyển sinh viên đi học ở nước ngoài
14:16' - 27/03/2025
Một số trường đại học liên tục phát cảnh báo sinh viên đề cao cảnh giác trước thông tin giả mạo yêu cầu chuyển khoản dưới dạng trúng tuyển học bổng, chương trình trao đổi sinh viên.
-
Đời sống
Hiện thực hóa giấc mơ an cư cho công nhân nghèo
13:09' - 27/03/2025
Sáng 27/3, tại xã Sơn Phú (huyện Giồng Trôm), Liên đoàn Lao động tỉnh Bến Tre tổ chức Lễ khởi công xây dựng mái ấm Công đoàn, nhà tình thương cho đoàn viên Công đoàn, hộ gia đình đang gặp khó khăn.
-
Đời sống
Check-in Ninh Thuận: Tàu biển Phước Dinh, điện gió Đầm Nại gây sốt
10:43' - 27/03/2025
Ninh Thuận - "vùng đất của nắng và gió" không chỉ nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ, có biển, rừng và bán sa mạc mà còn là "thiên đường check-in" với vô vàn góc chụp độc đáo.
-
Đời sống
Những bữa ăn "0 đồng" gắn kết tình nhân ái
09:49' - 27/03/2025
Những chương trình hỗ trợ cộng đồng tại tỉnh Bình Dương không chỉ giúp đỡ người khó khăn mà còn lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, gắn kết mọi người trong xã hội.