Bang New York (Mỹ) xác nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2
Theo phóng viên TTXVN tại New York, bệnh nhân là một người đàn ông 60 tuổi ở thành phố Saratoga Springs, hạt Saratoga.
Người này làm việc tại cửa hàng trang sức N. Fox Jewelers ở Saratoga Springs.
Theo Thống đốc Cuomo, sau khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh, bệnh nhân đã được điều trị tích cực và đang trong quá trình phục hồi.
Người này không đi du lịch gần đây, điều này cho thấy biến thể COVID-19 mới đã có trong cộng đồng.
Ông cũng kêu gọi những người đến cửa nữ trang mà người này làm việc từ ngày 19 -24/12 đi xét nghiệm, đồng thời thông báo cho cơ quan y tế.
Cửa hàng N. Fox Jewelers đã đóng cửa kể từ ngày 4/1. Ba người khác làm việc tại đây cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, nhưng vẫn chưa rõ liệu họ có nhiễm biến thể mới hay không.
Cùng ngày 3/1, Thống đốc Cuomo cho biết số bệnh nhân nhập viện do mắc COVID-19 đã lên tới 8.251 ca, tăng so vớ từ mức 7.963 ca được ghi nhận một ngày trước đó.
Ông từng cảnh báo số ca nhập viện sẽ tăng cao sau kỳ nghỉ lễ do mọi người đi du lịch và tụ họp trong dịp nghỉ lễ cuối năm, qua đó tạo cơ hội để virus lây lan.
Cùng ngày, Bộ Y tế bang Sao Paulo của Brazil đã chính thức xác nhận 2 trường hợp đầu tiên dương tính với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện đầu tiên tại Anh.Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn thông báo của chính quyền khu vực cho biết bệnh nhân đầu tiên là một phụ nữ 25 tuổi đến từ thành phố Sao Paulo, người đã tiếp xúc với những du khách đã từng đến Anh.
Trong khi đó, bệnh nhân còn lại là một người đàn ông 34 tuổi cũng là một cư dân Sao Paulo có liên hệ với bệnh nhân đầu tiên.
Việc xác nhận các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Brazil do Phòng thí nghiệm Chiến lược của Viện Aldolfo Lutz trực thuộc bang tiến hành sau khi giải trình tự gene của các mẫu bệnh phẩm do phòng thí nghiệm tư nhân Dasa cung cấp vào ngày 2/1.
Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra dịch tễ học đối với hai trường hợp này.
Trước đó, Brazil cũng đã tuyên bố không tiếp nhận các chuyến bay từ Anh để ngăn chặn biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào nước này.
Nhà chức trách Anh cảnh báo biến thể này có tốc độ lây lan nhanh hơn nhiều so với chủng gốc. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay biến thể này đã chiếm tới 50% các ca nhiễm mới được chẩn đoán tại Anh./.
- Từ khóa :
- biến thể mới của virus SARS-CoV-2
- covid 19
- mỹ
- New York
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
WSJ: Ngành khách sạn Mỹ sẽ tiếp lục lao đao vì COVID-19 trong năm 2021
13:41' - 03/01/2021
Các chủ khách sạn Mỹ đang chuẩn bị cho một năm 2021 còn nhiều khó khăn khi lĩnh vực này tiếp tục vật lộn với sự sụt giảm kỷ lục về lượng đặt phòng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
"Vua truyền hình" Mỹ Larry King phải nhập viện điều trị
11:34' - 03/01/2021
Larry King - người dẫn chương trình kỳ cựu của đài truyền hình CNN - đã phải nhập viện điều trị COVID-19 tại Trung tâm Y tế Cedars Sinai, ở thành phố Los Angeles trong hơn một tuần qua.
-
Kinh tế & Xã hội
Mỹ xác nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2
08:19' - 30/12/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, giới chức y tế bang Colorado ngày 29/12 đã xác nhận ca đầu tiên tại Mỹ nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có tên gọi là VUI-202012/01 được phát hiện tại Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cảnh báo rủi ro từ dòng vốn đầu tư ra nước ngoài tăng mạnh
15:55'
Ngân hàng Trung ương hàn Quốc cảnh báo lượng tài sản đổ ra nước ngoài gia tăng nhanh chóng có thể gây áp lực giảm giá lên đồng won và tạo ra những hệ lụy khác cho nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Donald Trump phủ nhận thực tế lạm phát tại Mỹ tăng trở lại
15:54'
Tổng thống Mỹ Donald Trump khẳng định "nước Mỹ không có lạm phát" và "giá hàng tạp hóa đang giảm" trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "60 Minutes" cho dù lạm phát thực tế có dấu hiệu tăng trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa dài ngày nhất trong lịch sử
14:39'
Tính đến 0h01’ sáng 5/11 theo giờ địa phương, việc đóng cửa một phần chính phủ liên bang Mỹ đã chính thức bước sang ngày thứ 36, trở thành đợt đóng cửa chính phủ dài nhất trong lịch sử Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tạm dừng thuế bổ sung 24% với hàng hóa Mỹ
14:27'
Trung Quốc thông báo tạm dừng trong một năm mức thuế nhập khẩu bổ sung 24% đối với hàng hóa Mỹ từ ngày 5/11, song vẫn duy trì mức thuế chung 10%, nhằm giảm căng thẳng thương mại với Washington.
-
Kinh tế Thế giới
Canada cần thời gian giải quyết những vướng mắc trong quan hệ với Trung Quốc
13:38'
Sau cuộc gặp giữa Thủ tướng Mark Carney và Chủ tịch Tập Cận Bình bên lề Hội nghị APEC tại Hàn Quốc, Canada và Trung Quốc mở lại đối thoại cấp cao sau 8 năm, hướng tới hợp tác kinh tế sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Những ưu tiên trong kế hoạch phát triển kinh tế của tân Thủ tướng Nhật Bản
13:38'
Chính phủ của tân Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi mới đây tuyên bố sẽ xác định các lĩnh vực đầu tư trọng điểm và xây dựng bản kế hoạch tăng trưởng kinh tế trước mùa Hè năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Giảm thuế fentanyl: Tín hiệu hòa hoãn mới trong thương mại Mỹ-Trung
11:23'
Ngày 4/11, Tổng thống Mỹ đã ký hai sắc lệnh hành pháp nhằm giảm một nửa thuế bổ sung đối với các mặt hàng Trung Quốc có liên quan đến hoạt chất fentanyl và gia hạn lệnh tạm ngừng áp thuế đáp trả.
-
Kinh tế Thế giới
Thời gian đóng cửa chính phủ Mỹ đã bước sang ngày thứ 35
08:28'
Chính phủ liên bang Mỹ đã bước sang ngày đóng cửa thứ 35 liên tiếp, bằng kỷ lục dài nhất trong lịch sử được ghi nhận trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ trước bước ngoặt pháp lý mới
06:30'
Giới doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế và cơ quan thương mại nước ngoài đang theo dõi sát khi Tòa án Tối cao Mỹ chuẩn bị xem xét tính hợp pháp của loạt thuế quan do Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt.

Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 từ xe cứu thương vào một bệnh viện ở New York, Mỹ ngày 3/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN