Bang New York (Mỹ) xác nhận các ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2
Theo phóng viên TTXVN tại New York, bệnh nhân là một người đàn ông 60 tuổi ở thành phố Saratoga Springs, hạt Saratoga.
Người này làm việc tại cửa hàng trang sức N. Fox Jewelers ở Saratoga Springs.
Theo Thống đốc Cuomo, sau khi xuất hiện các triệu chứng nhiễm bệnh, bệnh nhân đã được điều trị tích cực và đang trong quá trình phục hồi.
Người này không đi du lịch gần đây, điều này cho thấy biến thể COVID-19 mới đã có trong cộng đồng.
Ông cũng kêu gọi những người đến cửa nữ trang mà người này làm việc từ ngày 19 -24/12 đi xét nghiệm, đồng thời thông báo cho cơ quan y tế.
Cửa hàng N. Fox Jewelers đã đóng cửa kể từ ngày 4/1. Ba người khác làm việc tại đây cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, nhưng vẫn chưa rõ liệu họ có nhiễm biến thể mới hay không.
Cùng ngày 3/1, Thống đốc Cuomo cho biết số bệnh nhân nhập viện do mắc COVID-19 đã lên tới 8.251 ca, tăng so vớ từ mức 7.963 ca được ghi nhận một ngày trước đó.
Ông từng cảnh báo số ca nhập viện sẽ tăng cao sau kỳ nghỉ lễ do mọi người đi du lịch và tụ họp trong dịp nghỉ lễ cuối năm, qua đó tạo cơ hội để virus lây lan.
Cùng ngày, Bộ Y tế bang Sao Paulo của Brazil đã chính thức xác nhận 2 trường hợp đầu tiên dương tính với biến thể mới của virus SARS-CoV-2 được phát hiện đầu tiên tại Anh.Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn thông báo của chính quyền khu vực cho biết bệnh nhân đầu tiên là một phụ nữ 25 tuổi đến từ thành phố Sao Paulo, người đã tiếp xúc với những du khách đã từng đến Anh.
Trong khi đó, bệnh nhân còn lại là một người đàn ông 34 tuổi cũng là một cư dân Sao Paulo có liên hệ với bệnh nhân đầu tiên.
Việc xác nhận các ca nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2 tại Brazil do Phòng thí nghiệm Chiến lược của Viện Aldolfo Lutz trực thuộc bang tiến hành sau khi giải trình tự gene của các mẫu bệnh phẩm do phòng thí nghiệm tư nhân Dasa cung cấp vào ngày 2/1.
Hiện nhà chức trách đang tiến hành điều tra dịch tễ học đối với hai trường hợp này.
Trước đó, Brazil cũng đã tuyên bố không tiếp nhận các chuyến bay từ Anh để ngăn chặn biến thể mới của virus SARS-CoV-2 xâm nhập vào nước này.
Nhà chức trách Anh cảnh báo biến thể này có tốc độ lây lan nhanh hơn nhiều so với chủng gốc. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho hay biến thể này đã chiếm tới 50% các ca nhiễm mới được chẩn đoán tại Anh./.
- Từ khóa :
- biến thể mới của virus SARS-CoV-2
- covid 19
- mỹ
- New York
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
WSJ: Ngành khách sạn Mỹ sẽ tiếp lục lao đao vì COVID-19 trong năm 2021
13:41' - 03/01/2021
Các chủ khách sạn Mỹ đang chuẩn bị cho một năm 2021 còn nhiều khó khăn khi lĩnh vực này tiếp tục vật lộn với sự sụt giảm kỷ lục về lượng đặt phòng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.
-
Kinh tế xã hội
"Vua truyền hình" Mỹ Larry King phải nhập viện điều trị
11:34' - 03/01/2021
Larry King - người dẫn chương trình kỳ cựu của đài truyền hình CNN - đã phải nhập viện điều trị COVID-19 tại Trung tâm Y tế Cedars Sinai, ở thành phố Los Angeles trong hơn một tuần qua.
-
Kinh tế xã hội
Mỹ xác nhận ca đầu tiên nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2
08:19' - 30/12/2020
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, giới chức y tế bang Colorado ngày 29/12 đã xác nhận ca đầu tiên tại Mỹ nhiễm biến thể mới của virus SARS-CoV-2, có tên gọi là VUI-202012/01 được phát hiện tại Anh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.

Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 từ xe cứu thương vào một bệnh viện ở New York, Mỹ ngày 3/12/2020. Ảnh: THX/TTXVN