Bangkok (Thái Lan) hướng tới trở thành trung tâm toàn cầu về tiền điện tử
Thông tin do Recap công bố cho thấy Bangkok xếp ở vị trí thứ 10 trên thế giới theo chỉ số sẵn sàng về tiền điện tử, sau khi nơi này thu hút 57 công ty tiền điện tử đến hoạt động. Bên cạnh đó, Thái Lan có tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao thứ hai thế giới.
Ông Daniel Howitt, Giám đốc điều hành của Recap, cho biết: “Mặc dù Thái Lan đã cấm sử dụng tiền điện tử như một phương thức thanh toán vào tháng 3 năm ngoái, nhưng quy định này không ảnh hưởng đến các hoạt động giao dịch hoặc đầu tư”.
Theo ông Daniel, giống như nhiều quốc gia, Thái Lan cũng đang thắt chặt các quy định về giao dịch tiền điện tử và quảng cáo tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, liệu động thái này sẽ giúp ích hay cản trở Bangkok trở thành một trong những trung tâm tiền điện tử lớn nhất trên thế giới thì sẽ phải cần thêm thời gian để đánh giá.
Giám đốc điều hành của Recap cho rằng để nâng cao vị thế trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu, Bangkok cần quan tâm nhiều hơn đến hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D), cũng như hỗ trợ tốt hơn cho các công ty tiền điện tử có trụ sở ở đây.
Ngoài Bangkok, tại khu vực châu Á, Dubai (UAE), Singapore và Hong Kong (Trung Quốc) cũng nằm trong 10 thị trường hàng đầu thế giới, khi lần lượt đứng ở các vị trí thứ 2, thứ 4 và thứ 7 theo bảng xếp hạng của Recap. Những địa điểm khác nằm trong top 10 là New York (vị trí thứ 3) và Los Angeles (5) ở Mỹ, Zug (6) ở Thụy Sĩ, Paris (8) ở Pháp và Vancouver (9) ở Canada.
Theo Recap, hoạt động sử dụng tiền điện tử trên toàn cầu đã tăng gần 400% trong giai đoạn từ năm 2020 - 2022. Các lợi ích như chi phí sở hữu thấp, tính ẩn danh và giao dịch an toàn và nhanh chóng, là những yếu tố thúc đẩy sự gia tăng của tài sản kỹ thuật số trên thị trường toàn cầu vào năm 2023 và hơn thế nữa./.
- Từ khóa :
- thái lan
- Bangkok
- tiền điện tử
- trung tâm tiền điện tử
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Sau sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX, tiền điện tử đang tìm kiếm “niềm tin”
05:30' - 07/02/2023
Những cuộc khủng hoảng xảy ra vào năm 2022 dường như đã làm mất niềm tin đối với những hứa hẹn ban đầu về tiền điện tử và thế giới tài chính kỹ thuật số.
-
Tài chính
Sàn giao dịch tiền điện tử FTX bị mất hàng trăm triệu USD do tấn công mạng
09:59' - 18/01/2023
Ngày 17/1, sàn giao dịch tiền điện tử FTX thông báo đã bị mất số tiền điện tử trị giá khoảng 415 triệu USD do tấn công mạng.
-
Tài chính
Các nền tảng tiền điện tử Gemini và Genesis "lọt tầm ngắm" của giới chức Mỹ
14:43' - 13/01/2023
Giới chức quản lý tài chính Mỹ tiếp tục có động thái mới nhằm vào lĩnh vực tiền điện tử, trong đó nhắm đến sàn giao dịch Gemini và công ty cho vay tiền điện tử Genesis.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Thu ngân sách từ xuất nhập khẩu tăng 16,5%
11:33'
Theo Cục Hải quan, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 4 tháng đầu năm đạt 169,02 tỷ USD, tăng 20,1% so với cùng kỳ năm trước.
-
Tài chính
Chính sách thuế mới giảm áp lực tài chính cho hộ kinh doanh
18:50' - 10/05/2026
Việc Chính phủ nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng/năm giúp nhiều hộ kinh doanh trực tiếp giảm nghĩa vụ thuế và tăng nguồn vốn tái đầu tư.
-
Tài chính
Hàn Quốc thặng dư tài khoản vãng lai cao kỷ lục nhờ xuất khẩu chất bán dẫn
12:35' - 10/05/2026
Theo số liệu do Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BoK) công bố mới đây, tài khoản vãng lai của Hàn Quốc trong tháng 3/2026 đạt thặng dư 54.840 tỷ won (khoảng 37,327 tỷ USD).
-
Tài chính
Nhật Bản: Nợ công cao kỷ lục trong năm thứ 10 liên tiếp
21:07' - 09/05/2026
Ngày 8/5, Bộ Tài chính Nhật Bản công bố số liệu cho thấy tính đến cuối tháng 3, nợ công của nước này đạt 1.343,84 nghìn tỷ yen (khoảng 8.580 tỷ USD), lập kỷ lục cao nhất trong 10 năm liên tiếp.
-
Tài chính
Đồng USD sụt giảm tuần thứ hai liên tiếp khi xung đột Nga-Ukraine có dấu hiệu hạ nhiệt
11:34' - 09/05/2026
Đồng USD đã khép lại tuần giao dịch trong sắc đỏ, đánh dấu tuần giảm giá thứ hai liên tiếp.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh công khai hơn 4.600 trường hợp nợ thuế
13:49' - 08/05/2026
Thuế TP. Hồ Chí Minh vừa công khai danh sách người nộp thuế còn nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước tính đến tháng 3/2026.
-
Tài chính
Đức dự báo nguồn thu từ thuế giảm 17,8 tỷ euro trong năm 2026
10:35' - 08/05/2026
Theo dự báo mới của Nhóm công tác dự báo thuế, trong giai đoạn 2026 - 2030, toàn bộ khu vực nhà nước của Đức có thể hụt thu tổng cộng 87,5 tỷ euro.
-
Tài chính
Thu ngân sách TP. Hồ Chí Minh đạt 40% dự toán năm
17:14' - 07/05/2026
Thu ngân sách TP. Hồ Chí Minh ghi nhận kết quả khá tích cực trong 4 tháng đầu năm 2026, khi đạt hơn 328.000 tỷ đồng, hoàn thành 40,6% dự toán và tăng gần 19% so với cùng kỳ.
-
Tài chính
Đề xuất ngưỡng nợ 1 triệu đồng không phải siết tạm hoãn xuất cảnh
16:54' - 07/05/2026
Theo Cục Thuế, cần nhìn nhận đầy đủ bản chất quy định này.

Quang cảnh thủ đô Bangkok, Thái Lan. Ảnh: AFP/TTXVN