Bánh đa nem Thiệu Châu rộn ràng vào Tết

09:29' - 15/12/2019
Bnews Càng gần đến ngày Tết cổ truyền, làng nghề làm bánh đa nem xã Thiệu Châu (nay là xã Tân Châu) huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa càng trở nên nhộn nhịp.
Bánh đa nem làm hoàn toàn bằng gạo tẻ Q5 nguyên chất. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN

Muốn có những chiếc bánh đa nem tròn, mỏng, đẹp, đều tăm tắp thì người tráng phải đều tay, căn lượng bột và thời gian hấp vừa đủ. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN
Gạo được ngâm với nước khoảng nửa ngày cho mềm, sau đó để ráo và cho vào máy nghiền thành chất bột lỏng. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN
Sau đó được đem ra phơi nắng, phơi gió tự nhiên cho khô. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN
Bánh làm ra bắt buộc phải được phơi nắng tầm 30 phút đến 1 giờ, có ánh nắng, bánh sẽ nhanh ráo, khô và thơm. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN
Trong sân, vườn phủ đầy những trành phơi bánh đa nem của người dân Thiệu Châu. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN
Trong những ngày nắng đẹp, người dân Thiệu Châu tranh thủ phơi bánh đa nem, tạo khung cảnh yên bình đậm chất thôn quê. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN
Vào dịp giáp Tết cổ truyền, đơn hàng nhiều hơn nên đòi hỏi các hộ dân làm nghề phải khẩn trương sản xuất để có đủ bánh đa nem phục vụ nhu cầu thị trường. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN
Bánh đa nem Thiệu Châu từ lâu được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa biết đến bởi độ dẻo, dai và mang mùi vị đặc trưng. Ảnh: Khiếu Tư - TTXVN

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục