Bảo hiểm Quân đội “rục rịch” lên sàn HOSE

08:12' - 15/11/2020
BNEWS Sở Giao dịch Chứng khoán Tp. Hồ Chí Minh (HOSE) vừa có thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký niêm yết lần đầu Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (mã chứng khoán: MIC).

Theo đó, HOSE cho biết, ngày 12/11/2020 đã nhận được hồ sơ đăng ký niêm yết đối với 130 triệu cổ phiếu MIG của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội.

Trước đó, MIC từng nộp hồ sơ đăng kí niêm yết lên HOSE vào tháng 10 năm ngoái. Tuy nhiên, vì thị trường chứng khoán vẫn trong thời kì khó khăn do dịch bệnh, công ty quyết định chờ thời điểm tốt hơn để chuyển sàn.

Hiện tại cổ phiếu MIG đang được giao dịch trên thị trường UPCoM. Kết thúc phiên giao dịch ngày 13/11, MIG có giá 11.800 đồng/cổ phiếu, không biến động nhiều so với mức giá hồi đầu năm.

Về hoạt động kinh doanh, quý III/2020, lợi nhuận trước thuế và sau thuế quý của doanh nghiệp đều giảm 35% so với cùng kỳ, còn hơn 22 tỷ đồng và gần 18 tỷ đồng do chi phí quản lý doanh nghiệp tăng 20%.

Tính chung sau 9 tháng, MIG có lãi trước thuế đạt 123 tỷ đồng và sau thuế là 98 tỷ đồng đều giảm 15% so với cùng kỳ năm trước. Nguyên nhân của việc sụt giảm này là do tổng chi phí hoạt động kinh doanh bảo hiểm và chi phí quản lý doanh nghiệp tăng.

Hiện nay, MIC đã có trên 160 sản phẩm đa dạng khác nhau từ những nhóm sản phẩm bảo hiểm đặc thù và phức tạp như bảo hiểm hàng không năng lượng, bảo hiểm điện gió ngoài khơi… đến những sản phẩm gần gũi như bảo hiểm sức khỏe MIC Care, bảo hiểm MIC Miracle, bảo hiểm xe ô tô, Bảo biểm An tâm vững bước... ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục