Bất chấp mưa bão kéo dài, Cuba vẫn giữ nguyên mục tiêu sản lượng xì gà
Trao đổi với báo chí trong nước, Phó Chủ tịch thứ nhất của Tabacuba Miguel Rodríguez cho biết đợt diễn biết thời tiết bất thường vừa qua còn khiến 37 nhà quấn và lưu trữ xì gà của tập đoàn này bị hư hại hoàn toàn hay một phần, và hiện khoảng 40.000 công nhân của Tabacuba cũng đang nỗ lực “cứu” khoảng 2 triệu lá bản xì gà bị ảnh hưởng do độ ẩm quá cao trong thời gian dài.
Trong năm nay, Tabacuba đã đề ra mục tiêu thu hoạch và xử lý 32.000 tấn lá xì gà của niên vụ 2017 – 2018, sau khi sản lượng của loại lá thơm này vượt mốc 30.000 tấn trong niên vụ trước. Ông Rodríguez cũng cho biết bất chấp việc các cơ sở sản xuất của Tabacuba bị buộc phải ngừng hoạt động do mưa bão trong khoảng một tuần, nhưng tập đoàn này vẫn sản xuất được 1 triệu điếu xì gà trong một tháng qua và trong thời gian tới sẽ tiến hành tăng ca để bù phần thiếu hụt. Hiện tại, Cuba cũng đã bắt đầu tiến hành các bước chuẩn bị gieo trồng cho niên vụ xì gà 2018 – 2019, với diện tích canh tác dự kiến là 30.500 ha. Xem thêm:>>>Lễ hội xì gà Habanos gây quỹ cho hệ thống y tế cộng đồng ở Cuba
>>>Ngành xì gà Cuba đạt doanh thu 500 triệu USD trong năm 2017
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá thuốc lá của Việt Nam nằm trong số 15 nước thấp nhất thế giới
08:10' - 30/05/2018
Một trong những nguyên nhân chủ yếu của việc tỷ lệ hút thuốc lá còn cao và giảm chậm là do giá thuốc lá của Việt Nam vẫn rất rẻ, thậm chí ngày càng rẻ đi nếu so với thu nhập.
-
Kinh tế Việt Nam
Tăng cường kiểm soát buôn lậu, gian lận thương mại
16:56' - 18/05/2018
Bộ trưởng Bộ Tài chính đề nghị trong thời gian tới Ban Chỉ đạo 389 các bộ, ngành chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, chống buôn lậu, gian lận thương mại...
-
Tài chính
Thuế thuốc lá: Nên tăng hay giảm thuế suất?
15:13' - 08/05/2018
Thuế suất thuốc lá của Việt Nam còn thấp và việc tăng thuế thuốc lá sẽ góp phần tăng thu ngân sách và giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá, giúp bảo vệ sức khỏe người dân.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ đối tượng buôn bán, tàng trữ hơn 5.500 bao thuốc lá, xì gà lậu
21:51' - 02/01/2018
Công an thành phố Hà Nội đã bắt giữ đối tượng có hành vi buôn bán, tàng trữ, vận chuyển hơn 5.500 bao thuốc lá điếu, xì gà không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Nhiều ưu đãi trên Mega Livestream “Chuyện bay Vietjet kể” trong ngày 27/11
09:11'
Livestream “Chuyện bay Vietjet kể” mở nhiều độc quyền deal sốc, độc nhất tại Livestream.
-
Doanh nghiệp
HD Hyundai nhận đơn hàng 1,4 tỷ USD đóng 8 tàu container cỡ lớn
08:23'
HD Hyundai ký hợp đồng 1,4 tỷ USD với HMM để đóng 8 tàu container 13.400 TEU sử dụng động cơ LNG hai nhiên liệu, tích hợp hệ thống tự động HiNAS Control, dự kiến bàn giao từ nay đến nửa đầu năm 2029.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Việt Nam cam kết đầu tư lâu dài ở Cuba
15:43' - 26/11/2025
Ngày 25/11, thay mặt các doanh nghiệp Việt Nam tại Cuba, Tổng công ty Thái Bình đã tổ chức Ngày Việt Nam nhằm tái khẳng định quan hệ hợp tác hai nước và cam kết đầu tư lâu dài tại đảo quốc Caribe này.
-
Doanh nghiệp
Đóng điện dự án đường dây 220kV phục vụ nhập khẩu điện từ Lào về Việt Nam
15:26' - 26/11/2025
Dự án đường dây 220kV Tương Dương – Đô Lương đã được đóng điện ngày 26/11, mở ra khả năng nhập khẩu điện từ Lào và tăng cường cấp điện cho Nghệ An, dù quá trình thi công gặp nhiều khó khăn.
-
Doanh nghiệp
PV GAS làm chủ công nghệ hiện đại vận hành kho cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam
15:07' - 26/11/2025
Việc làm chủ công nghệ hiện đại vận hành Kho Cảng LNG đầu tiên tại Việt Nam mà không cần đến chuyên gia nước ngoài đã khẳng định năng lực của PV GAS-đơn vị thành viên của Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
Thi công trạm biến áp 500kV Bắc Ninh và đường dây đấu nối
12:28' - 26/11/2025
Dự án sau khi hoàn thành đáp ứng nhu cầu cung cấp điện cho các khu đô thị, các khu công nghiệp của tỉnh Bắc Ninh và các phụ tải trong khu vực.
-
Doanh nghiệp
Hai tập đoàn lớn của Hàn Quốc bắt tay phát triển công nghệ mạng 6G
09:46' - 26/11/2025
SK Telecom và Samsung Electronics đã ký một biên bản ghi nhớ cùng phát triển mạng truy cập vô tuyến mở (RAN) sử dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) với mục tiêu dẫn đầu các công nghệ mạng 6G thế hệ tiếp theo.
-
Doanh nghiệp
Eni rót thêm 8 tỷ USD vào Ai Cập, mở rộng thăm dò khí đốt
09:11' - 26/11/2025
Tập đoàn năng lượng Eni tuyên bố đầu tư thêm 8 tỷ USD vào Ai Cập trong 5 năm tới, nhằm mở rộng thăm dò và khai thác khí đốt, củng cố vai trò nhà sản xuất chủ chốt tại quốc gia Bắc Phi.
-
Doanh nghiệp
Hà Nội kiến tạo năng lực cạnh tranh - Bài 1: Từ chuyển đổi xanh đến xúc tiến thương mại hiện đại
08:30' - 26/11/2025
Hà Nội đang xây dựng mô hình xúc tiến mang tính kiến tạo với tiêu chuẩn sản xuất, năng lực đổi mới, liên kết chuỗi cung ứng và phát triển nguồn nhân lực được nâng lên theo yêu cầu mới của hội nhập.

Xì gà Cuba được giới thiệu tại Lễ hội xì gà XX ở La Habana, Cuba ngày 26/2. Ảnh: AFP/TTXVN