Bắt đầu phiên xử liên quan đến cái chết của huyền thoại bóng đá Maradona
Ngày 11/3, tòa án quận San Isidro, ngoại ô thủ đô Buenos Aires của Argentina, đã bắt đầu phiên tòa xét xử 7 nhân viên y tế về tội ngộ sát do sơ suất liên quan tới cái chết của huyền thoại bóng đá Argentina Diego Maradona khi ông bị ngưng tim vào ngày 25/11/2020.
Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, các thẩm phán sẽ phải xác định liệu trong quá trình điều trị cho cựu cầu thủ Câu lạc bộ Boca Juniors và Napoli, các bị cáo bao gồm một bác sĩ phẫu thuật thần kinh, một bác sĩ tâm lý, các y tá và nhân viên y tế, có phạm tội vô ý giết người do không có biện pháp ngăn chặn dù ý thức được nguy cơ tử vong hay không. Mức án cho tội danh này là từ 8 đến 25 năm tù.
Các con gái của Maradona là Dalma, Giannina và Jana đã có mặt tại phiên tòa xét xử. Cựu cầu thủ bóng đá lừng danh người Argentina qua đời ở tuổi 60 do suy tim, sau khi trải qua phẫu thuật não vài ngày trước đó. Một nhóm người hâm mộ Maradona đã có mặt bên ngoài phòng xét xử mặc áo đội tuyển quốc gia Argentina và mang theo những biểu ngữ đòi thực thi công lý.
Quá trình xét xử có thể kéo dài 4 tháng và dự kiến sẽ có 3 phiên điều trần mỗi tuần, với khoảng 120 nhân chứng được triệu tập. Các công tố viên cáo buộc đội ngũ y tế đã bất cẩn và có nhiều sai sót trong quá trình điều trị cho ngôi sao của đội tuyển vô địch World Cup 1986 và mặc dù sức khỏe của Maradona đã suy yếu do thói quen sử dụng rượu và ma túy trong quá khứ, cái chết của ông vẫn có thể tránh được.
Công tố viên Patricio Ferrari cho rằng các bị cáo "hoàn toàn thờ ơ" với nguy cơ tử vong mà Maradona phải đối mặt. Ông cũng mô tả việc nhập viện tại nhà, nơi nhà vô địch World Cup 1986 đang hồi phục sau ca phẫu thuật thần kinh, là "thiếu thận trọng, thiếu sót và chưa từng có" và “không tuân theo bất kỳ quy trình y tế nào”. Các bị cáo phủ nhận mọi trách nhiệm liên quan đến cái chết của Maradona.
Cái chết của huyền thoại Maradona đã gây chấn động thế giới. Argentina đã để quốc tang 3 ngày và tổ chức lễ viếng tại Phủ tổng thống.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Những dấu ấn thú vị về cuộc đời huyền thoại bóng đá Diego Maradona
12:36' - 26/11/2020
Cuộc đời Maradona cho dù đứng trên đỉnh vinh quang hay chìm trong bão tố, nhưng tên của cầu thủ này luôn gắn với hai từ “Huyền thoại”.
-
Kinh tế & Xã hội
Hai bàn thắng lịch sử của Diego Maradona vào lưới tuyển Anh ở World Cup 1986
07:36' - 26/11/2020
Với hơn 300 bàn thắng xuyên suốt cả sự nghiệp, cùng nhiều động tác xử lý bóng trên sân đầy mê hoặc, Diego Maradona được ca ngợi là một trong những huyền thoại của làng bóng đá thế giới.
-
Kinh tế & Xã hội
Argentina để quốc tang huyền thoại bóng đá Diego Maradona
07:25' - 26/11/2020
Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã quyết định để Quốc tang “Cậu bé vàng” Diegp Maradona trong 3 ngày.
-
Kinh tế & Xã hội
Huyền thoại bóng đá Diego Maradona qua đời
07:22' - 26/11/2020
Ngày 25/11, các phương tiện truyền thông quốc tế đưa tin huyền thoại bóng đá người Argentina - Diego Maradona đã qua đời ở tuổi 60.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Kết luận điều tra vụ làm giả kết quả thử nghiệm tại Công ty TSL và Công ty Avatek
14:21'
Cơ quan Cảnh sát điều tra vừa hoàn tất kết luận điều tra vụ án “Giả mạo trong công tác”, “Đưa hối lộ” xảy ra tại Công ty TNHH Khoa học TSL.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh giác với thủ đoạn tuyển việc làm với mức lương hấp dẫn
14:15'
Cơ quan công an khuyến cáo người dân hết sức cảnh giác với thủ đoạn tuyển làm việc với mức lương hấp dẫn.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng gây ra nhiều vụ trộm ở nhà xe bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ
09:45' - 19/12/2025
Trước đó, Công an phường Tân An nhận được trình báo của ông N.N.A (sinh năm 1977) về việc bị mất số tiền 200 triệu đồng để trong cốp xe máy gửi ở nhà xe Bệnh viện Đại học Y Dược Cần Thơ.
-
Kinh tế và pháp luật
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật nới lỏng cấp phép cho xây dựng hạ tầng AI
09:15' - 19/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 18/12 đã thông qua một dự luật nhằm giúp việc xin giấy phép liên bang để xây dựng hạ tầng cho các dự án trí tuệ nhân tạo (AI) trở nên dễ dàng hơn.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi tội phạm công nghệ cao nhắm vào người dùng ngân hàng số
19:22' - 18/12/2025
Theo số liệu từ A05, chỉ trong 8 tháng của năm 2025, cả nước đã ghi nhận hơn 1.500 vụ lừa đảo trực tuyến, với tổng thiệt hại ước tính khoảng 1.660 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhân viên ngân hàng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 8 tỷ đồng
16:11' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lâm Đồng đã tống đạt các Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Phan Tấn Hoàng để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án 110 bị cáo trong vụ án “Đánh bạc”, “Tổ chức đánh bạc” quy mô lớn
15:58' - 18/12/2025
Sau nghị án kéo dài, ngày 18/12, Tòa án nhân dân tỉnh Hưng Yên tuyên án đối với 110 bị cáo trong vụ án "Đánh bạc" và "Tổ chức đánh bạc" theo Điều 321, 322 Bộ luật Hình sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo gần 3.000 người qua mạng
14:35' - 18/12/2025
Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp các lực lượng trong và ngoài nước triệt phá đường dây lừa đảo mạng hoạt động tại Campuchia, với gần 3.000 bị hại và tổng số tiền giao dịch trên 7.500 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo mạo danh cán bộ đăng kiểm xe
13:03' - 18/12/2025
Trung tâm Đăng kiểm tại Phú Thọ cảnh báo xuất hiện nhiều cuộc gọi mạo danh cán bộ đăng kiểm, yêu cầu gia hạn, đổi tem kiểm định để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của chủ phương tiện.

Người hâm mộ thắp nến tưởng niệm huyền thoại bóng đá Diego Maradona, tại Naples, Italy ngày 25/11/2020. Ảnh: AFP/TTXVN