Bắt đối tượng đốt nhà nghỉ Thanh Thanh, Bình Phước

20:24' - 10/12/2019
BNEWS Ngày 10/12, Công an thành phố Đồng Xoài (tỉnh Bình Phước) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Đỗ Quốc Bảo (17 tuổi, trú tại xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước).
Đối tượng Bảo tại cơ quan công an. Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN 

Bảo là đối tượng có liên quan đến vụ cháy tại nhà nghỉ Thanh Thanh, nằm bên Quốc lộ 14 (thuộc phường Tân Đồng, thành phố Đồng Xoài) sáng 9/12, khiến phòng nghỉ số 302 bị thiêu rụi.
Như tin đã đưa, khoảng 9 giờ ngày 9/12, người dân trên Quốc lộ 14 thuộc phường Tân Đồng (thành phố Đồng Xoài) phát hiện lửa và khói đen bốc lên dữ dội trên tầng 2 của nhà nghỉ Thanh Thanh. Người dân địa phương nhanh chóng đến hỗ trợ chủ nhà nghỉ chữa cháy.

Tuy nhiên, do điểm xuất phát của đám cháy ở tầng 2, khi tiếp cận mọi người thấy trong phòng nồng nặc mùi xăng, ngọn lửa cháy lớn hừng hực nên đành bỏ ra ngoài và thông báo cho lực lượng chức năng.

Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (Công an tỉnh Bình Phước) đã điều động 4 xe chữa cháy cùng 30 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, khống chế ngọn lửa. Trong hơn 30 phút, với sự nỗ lực chữa cháy của lực lượng chức năng, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: Đậu Tất Thành – TTXVN

Sau đó Cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an thành phố Đồng Xoài) đã xác định đối tượng Đỗ Quốc Bảo, người trước đó nghỉ trọ tại phòng số 302, là thủ phạm gây ra vụ cháy.

Bước đầu Bảo khai nhận: Do buồn chuyện gia đình nên Bảo thuê phòng trọ để nghỉ. Đêm 8/12, bạn gái của Bảo là Hồ Thị Ngọc Trinh, trú tại phường Tân Xuân (thành phố Đồng Xoài) đi xe máy đến chơi và để chiếc xe ở dưới sân. Khi ra về Trinh phát hiện chiếc xe bị mất. Bảo báo sự việc với người quản lý nhà nghỉ, nhưng người này không nhận trách nhiệm về vụ mất xe.

Bực tức về việc bạn gái bị mất xe, sáng 9/12, Bảo mượn xe máy đi mua 20 nghìn đồng tiền xăng, sau đó đổ vào xe mô tô một nửa, nửa còn lại Bảo mang về phòng số 302 của nhà nghỉ Thanh Thanh, đổ xuống giường rồi châm lửa đốt. Sau đó Bảo đóng cửa phòng và bỏ đi nên đã gây ra vụ cháy./.
>> Đà Nẵng: Cháy lớn tại xưởng gỗ bên cạnh kho gas

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục