Bắt đối tượng trong đường dây cho vay lãi nặng hơn 1.000 tỷ đồng

16:13' - 16/12/2021
BNEWS Bước đầu, cơ quan Công an đã xác định, số tiền mà đường dây này sử dụng để cho vay hơn 1.000 tỉ đồng, với hơn 10.000 bị hại. 
Ngày 16/12, Công an thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã phối hợp với Công an thành phố Vinh (Nghệ An) bắt Nguyễn Sỹ Dũng (sinh năm 1982, trú tại phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An), Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Tín Đạt tại thành phố Phan Thiết và Trần Văn Tấn (sinh năm 1986, trú tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận), quản lý Công ty.
Lực lượng Cảnh sát đã tiến hành khám xét trụ sở làm việc của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Tín Đạt (tại số 78, đường Trưng Trắc, phường Đức Nghĩa, thành phố Phan Thiết), thu giữ nhiều tài liệu, thiết bị có liên quan đến hành vi cho vay lãi nặng gồm: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hồ sơ, chứng từ mua bán và cho thuê xe, máy vi tính để bàn... Công an thành phố Phan Thiết đang tiếp tục phối hợp với Công an thành phố Vinh làm việc với các đối tượng có liên quan.
Liên quan đến chuyên án triệt phá đường dây cho vay lãi nặng này, trong ngày 15/12, Công an tỉnh Nghệ An đã huy động gần 500 cán bộ, chiến sĩ tiến hành bắt, khám xét đồng loạt 51 điểm là văn phòng đại diện Công ty Trách nhiệm hữu hạn Tân Tín Đạt tại 30 tỉnh, thành phố trong cả nước.
Bước đầu, cơ quan Công an đã xác định, số tiền mà đường dây này sử dụng để cho vay hơn 1.000 tỉ đồng, với hơn 10.000 bị hại. Trong đó, Nguyễn Sỹ Dũng - người chủ mưu và cầm đầu đường dây bị bắt tại Bình Thuận.
Công an thành phố Phan Thiết đang tiếp tục phối hợp Công an thành phố Vinh củng cố hồ sơ, tài liệu mở rộng chuyên án./.
>>Tín dụng đen len lỏi qua các ứng dụng công nghệ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục