Bắt giữ 18 đối tượng trong tổ chức cho vay nặng lãi lên đến 328%/năm
Đây là công ty do đối tượng Nguyễn Giang Huy (sinh năm 1986 thường trú tại Lạch Tray, Lê Chân, Hải Phòng) cầm đầu.
Trước đó, Công an thành phố Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Thanh Hóa đồng loạt khám xét 8 điểm kinh doanh của Công ty Cổ phần Thương mại dịch vụ vận tải Tín Nghĩa tại các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Hải Phòng.Lực lượng chức năng đã bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 510 bộ hồ sơ, tài liệu vay nợ của khách hàng cùng nhiều tang vật liên quan đến hành vi cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự.
Theo kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng kể trên góp vốn thành lập Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Tín Nghĩa.Hệ thống công ty này có khoảng 50 chi nhánh trên toàn quốc. Tuy nhiên, công ty này không thực hiện đúng ngành nghề đăng ký kinh doanh mà thực hiện các hành vi cho vay nặng lãi.
Khi người dân đến vay tiền, các đối tượng này yêu cầu viết giấy vay tiền hoặc hợp đồng thuê xe máy (nhưng thực tế người dân không nhận được xe máy nào) và phải chịu lãi suất từ 5.000 -9.000 đồng/ngày/1 triệu đồng (tương đương 182,5%-328%/năm).
Thời hạn vay tối đa là 50 ngày. Nếu muốn vay tiếp hoặc khất nợ, đến 30 ngày người vay phải hoàn nợ và đáo hạn, tính lãi suất như ban đầu.
Với phương thức này, Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ vận tải Tín Nghĩa đã cho nhiều người dân ở nhiều tỉnh, thành vay với số tiền giao dịch lên đến hàng trăm tỷ đồng.
Cũng tại buổi thông báo, lãnh đạo Công an tỉnh, UBND thành phố Thanh Hóa, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã ghi nhận và biểu dương tinh thần mưu trí, kiên quyết của cán bộ chiến sỹ Công an Thanh Hóa trong đấu tranh trấn áp tội phạm "tín dụng đen", góp phần quan trọng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa cũng như các tỉnh, thành khác, đồng thời trao thưởng 90 triệu đồng cho Ban chuyên án./.- Từ khóa :
- tổ chức cho vay nặng lãi
- vay nặng lãi
- thanh hóa
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng cho vay nặng lãi dọa chặt tay người nợ
12:18' - 15/02/2019
Công an huyện Ea H’leo (Đắk Lắk) đã ra quyết định khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú ba tháng đối với Nguyễn Văn Cung để tiếp tục điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ 2 đối tượng cho vay nặng lãi và nhiều tang vật
17:39' - 01/02/2019
Công an huyện Đắk Song vừa phối hợp với các đơn vị liên quan triệt phá một nhóm đối tượng cho vay nặng lãi, bắt giữ 2 đối tượng và thu giữ nhiều tang vật liên quan đến hoạt động cho vay nặng lãi.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 7 đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi
18:07' - 30/01/2019
Cơ quan điều tra xác định đã có 570 hợp đồng mua bán điện thoại trả góp do các đối tượng yêu cầu "con nợ" viết và ký xác nhận trong quá trình cho vay, với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Australia: Số vụ lừa đảo giảm, song thiệt hại tài chính tăng
16:14' - 30/03/2026
Theo các số liệu chính thức, tổng thiệt hại tài chính do các vụ lừa đảo gây ra ở Australia trong năm 2025 đã tăng 7,8%, bất chấp số vụ lừa đảo giảm.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Cần Thơ phá 100% án giết người, cướp tài sản trong quý I
15:00' - 30/03/2026
100% vụ án giết người, cướp tài sản đều được Công an thành phố Cần Thơ điều tra làm rõ; phát hiện 347 vụ, 746 đối tượng phạm tội về ma túy; 195 vụ vi phạm pháp luật về môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Lương cao ảo, rủi ro thật: Cảnh báo lao động Việt
13:56' - 30/03/2026
Qua các vụ bắt giữ, quá trình làm việc với các đối tượng có hành vi xuất, nhập cảnh trái phép từ Campuchia về Việt Nam thời gian qua nổi lên một số vấn đề.
-
Kinh tế và pháp luật
Luật và Nghị định có hiệu lực thi hành từ tháng 4/2026
09:30' - 30/03/2026
Từ tháng 4/2026, một số Luật và Nghị định bắt đầu có hiệu lực thi hành như Luật Sở hữu trí tuệ sửa đổi 2025; Luật Chuyển giao công nghệ sửa đổi 2025;...
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý hình sự nhóm gây rối, đập kính ô tô vì nghi quỵt tiền sầu riêng
09:29' - 30/03/2026
Ngày 29/3, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa ra Quyết định khởi tố 8 bị can về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra ngày 20/3 tại xã Ngũ Hiệp.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 74 đối tượng liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường
20:01' - 29/03/2026
Ngày 29/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết đã khởi tố 74 bị can với 10 tội danh liên quan đến sai phạm về quan trắc môi trường tại nhiều tỉnh, thành phố.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử cựu Thứ trưởng Bộ NN PTNT: Triệu tập gần 60 người liên quan
18:22' - 29/03/2026
Trong vụ án này, có khoảng 30 luật sư đăng ký tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các bị cáo tại phiên tòa.
-
Kinh tế và pháp luật
Tạm giữ lái xe gây tai nạn liên hoàn trên đường Trung Kính, Hà Nội
22:08' - 27/03/2026
Lực lượng chức năng đã tạm giữ tài xế gây tai nạn 6 phương tiện trên phố Trung Kính, đồng thời khởi tố 4 đối tượng liên quan phòng khám Helia lừa đảo, thu lợi hàng chục tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Cựu Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Ba Đình (Hà Nội) bị phạt 3 năm tù
20:06' - 27/03/2026
Tòa án Hà Nội tuyên cựu Hiệu trưởng Trường THCS Ba Đình 3 năm tù vì thu tiền dạy thêm vượt quy định, gây thiệt hại hơn 1 tỷ đồng cho phụ huynh học sinh.
