Khởi tố 7 đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi
Ngày 30/1, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 2 tháng đối với 7 đối tượng để điều tra về hành vi "cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự". Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.
Các đối tượng bị khởi tố gồm: Nguyễn Văn Út (32 tuổi) trú tại thành phố Hà Nội; Nguyễn Ngọc Quang (32 tuổi) và Nguyễn Đức Hải (26 tuổi) cùng trú tại tỉnh Hải Dương; Bùi Văn Đạt (26 tuổi), Nguyễn Trung Tín (30 tuổi), Dương Thanh Sang (18 tuổi) cùng trú tại tỉnh Hòa Bình và Nguyễn Văn Doanh (26 tuổi), trú tại tỉnh Nam Định. Kết quả điều tra của cơ quan Công an cho thấy, nhóm đối tượng này do Nguyễn Văn Út cầm đầu, hoạt động từ tháng 3/2018 đến tháng 1/2019. Địa bàn hoạt động của các đối tượng là thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh và các huyện Trảng Bom, Thống Nhất, Định Quán, tỉnh Đồng Nai.Cơ quan điều tra xác định đã có 570 hợp đồng mua bán điện thoại trả góp do các đối tượng yêu cầu "con nợ" viết và ký xác nhận trong quá trình cho vay, với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.
Theo khai nhận của các đối tượng, thời gian qua, các đối tượng cho vay trả góp, với lãi suất 40%/tháng. Việc trả góp được thực hiện thành hợp đồng mua bán điện thoại di động, trong đó, người vay phải trả góp theo ngày tiền gốc và lãi. Vụ việc đang được Công an thành phố Biên Hòa tiếp tục điều tra, làm rõ./. >> Khen thưởng ban chuyên án triệt xóa 5 công ty cho vay nặng lãi- Từ khóa :
- đồng nai
- cho vay nặng lãi
- tín dụng đen
- khởi tố
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội liên tiếp triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm “tín dụng đen”
16:18' - 29/01/2019
Công an quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội đã ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự nhiều đối tượng "Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự", đồng thời, tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
-
Tài chính & Ngân hàng
Không để người dân rơi vào bẫy “tín dụng đen”
14:20' - 28/01/2019
“Tín dụng đen” tại Hà Nội đang diễn ra ngày càng phức tạp, gây hậu quả về kinh tế và tiềm ẩn nguy cơ vi phạm pháp luật từ những hành động gây tổn hại tới tính mạng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Rà soát, hoàn thiện quy định pháp luật nhằm hạn chế “tín dụng đen”
14:08' - 28/01/2019
Theo Bộ Tư pháp, quy định về tính mức lãi suất làm căn cứ cho việc xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cho vay tiền có cầm cố tài sản tại Nghị định số 167/2013/NĐ-CP không còn phù hợp.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhóm đối tượng tín dụng đen dùng súng khống chế con nợ
21:48' - 25/01/2019
Ngày 25/1, Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 3 đối tượng để điều tra hành vi bắt giữ người trái pháp luật và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Nhiều góp ý hoàn thiện dự án Luật sửa đổi 15 luật chuyên ngành nông nghiệp và môi trường
15:27'
Ngày 18/9, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Môi trường tổ chức Hội thảo Phổ biến, lấy ý kiến về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 15 Luật trong lĩnh vực nông nghiệp và môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàn Quốc: Lại xảy ra tấn công mạng nghiêm trọng tại Lotte Card
09:52'
Lotte Card đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng để xác minh mức độ rò rỉ thông tin và số lượng khách hàng bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công mạng xảy ra vào tháng 8 vừa qua.
-
Kinh tế và pháp luật
Pháp thu hồi bột ngũ cốc trẻ em chứa độc tố gây ung thư
08:46'
Cơ quan chức năng Pháp cho biết những lô sản phẩm Blédina bị thu hồi không gây nguy hiểm ngay lập tức nếu chỉ dùng trong thời gian ngắn.
-
Kinh tế và pháp luật
Khi giới nghiên cứu khoa học “gian lận” bằng ChatGPT
08:12'
Hiện nay, việc sử dụng AI không bị cấm trong các ấn phẩm khoa học, song hầu hết hội đồng biên tập đều yêu cầu tác giả nêu rõ nếu có sử dụng, cũng như chỉ rõ công cụ và mô hình áp dụng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố hai đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt hơn 15 tỷ đồng qua đánh bạc trực tuyến
07:28'
Từ đầu năm 2025 đến nay, hai đối tượng đã sử dụng mạng xã hội Facebook livestream (phát trực tiếp) hoạt động đánh bạc trực tuyến dưới hình thức chơi “tài - xỉu” trên website bay789.cab.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố thêm 19 bị can trong vụ án xảy ra tại Công ty Egroup
20:54' - 17/09/2025
Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) vừa ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với 19 bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Công ty EGroup.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố nhóm đối tượng cho vay với lãi suất cao gấp hàng chục lần quy định
16:09' - 17/09/2025
Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, đơn vị vừa triệt xóa thành công nhóm 4 đối tượng người ngoại tỉnh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.
-
Kinh tế và pháp luật
Xét xử vụ án sai phạm xảy ra tại Tổng Công ty Lương thực miền Nam
15:33' - 17/09/2025
Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh mở phiên tòa xét xử các bị cáo về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí".
-
Kinh tế và pháp luật
Thông tin về giá dịch vụ ở Lũng Cú cao gấp nhiều lần nơi khác là không có cơ sở
12:17' - 17/09/2025
Ông Ma Doãn Khánh, Phó Chủ tịch UBND xã Lũng Cú khẳng định: Không có tình trạng giá dịch vụ cao gấp 2 - 3 lần như phản ánh. Các hộ cơ bản tuân thủ quy định về giá và vệ sinh an toàn thực phẩm.