Bắt giữ đối tượng đưa 13 công dân xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc
Ngày 7/2, thông tin từ công an thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: lực lượng có thẩm quyền đã bắt giữ đối tượng Vũ Đình Biển, sinh năm 1976, thường trú tại xã Quảng Cư, Thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa khi đối tượng này đang có hành vi tổ chức đưa 13 người thường trú tại các xã ven biển gồm Quảng Cư, Quảng Tiến và phường Trung Sơn (thị xã Sầm Sơn) xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động.
Trước đó, tối 6/2, Biển đã thuê xe ô tô khách mang biển kiểm soát 36B – 008.93 chạy tuyến Thanh Hóa – Móng Cái (Quảng Ninh) chở 13 người dân Thị xã Sầm Sơn đi Móng Cái để xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc. Khi đi đến địa phận xã Đa Lộc, huyện hậu Lộc (tỉnh Thanh Hóa) thì bị Công an Thị xã Sầm Sơn bắt giữ.
Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ: 20 triệu đồng, 11.000 nhân dân tệ, 5 điện thoại di động và nhiều đồ dùng cá nhân khác. Theo lời khai của 13 người dân kể trên thì họ đã nộp cho Biển từ 500.000 đồng đến vài triệu đồng/người để xuất cảnh trái phép.
Được biết, Biển là đối tượng thường xuyên rủ rê, lôi kéo người dân ven biển Thanh Hóa xuất cảnh sang Trung Quốc lao động từ nhiều năm nay. Sau khi ăn tết, Biển đã rủ rê, lôi kéo, tổ chức cho 13 công dân thuộc các xã Quảng Cư, Quảng Tiến và phường Trung Sơn, Thị xã Sầm Sơn sang Trung Quốc lao động.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật.
Cũng trong tối 6/2, Công an huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền xã Quảng Nham tuyên truyền, vận động, thuyết phục 13 công dân xã Quảng Nham không lên xe đi Móng Cái, Quảng Ninh để xuất cảnh trái pháp luật tại Trung Quốc./.
>>> Liên tiếp bắt giữ thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
>>> Điện Biên: Bắt giữ 4 xe tải chở gỗ trái phép
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Năm 2017, giải quyết việc làm cho 1,6 triệu người lao động
07:32' - 29/01/2017
Năm 2016, Ngành Lao động-Thương binh và Xã hội đã tạo việc làm cho 1,64 triệu lao động.
-
Kinh tế & Xã hội
Mạo danh nhân viên CTCP Máy thiết bị dầu khí để lừa đảo xuất khẩu lao động
19:31' - 12/01/2017
Trong 2 ngày 11,12/1, TAND TP Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 2 bị cáo về cùng tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 139 – Bộ Luật hình sự.
-
Kinh tế số
Vietravel hỗ trợ dịch vụ làm visa đi Nhật
06:03' - 21/12/2016
Công ty Vietravel triển khai dịch vụ xin tất cả các loại visa nhập cảnh Nhật Bản, bao gồm du lịch, du học, xuất khẩu lao động, công tác… cho khách hàng có nhu cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp hỗ trợ người lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc
11:59' - 16/12/2016
Ngày 16/12, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phối hợp với Quỹ châu Á tổ chức Hội thảo tham vấn “Hoạt động hỗ trợ cho lao động Việt Nam ra nước ngoài làm việc”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Australia thu giữ 900 kg ma túy amphetamine giấu trong cuộn bìa cứng
16:11'
Ngày 28/8, Cảnh sát Liên bang Australia (AFP) và Lực lượng Biên phòng Australia (ABF) cho biết đã thu giữ 900 kg amphetamine được giấu trong các cuộn bìa cứng vận chuyển tới thành phố Sydney.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ siết chặt quy định thị thực với sinh viên, nhà báo và trao đổi văn hóa
11:23'
Ngày 27/8, chính quyền Mỹ đã công bố dự thảo quy định mới nhằm rút ngắn thời hạn thị thực dành cho sinh viên quốc tế, những người tham gia chương trình trao đổi văn hóa và nhà báo nước ngoài.
-
Kinh tế và pháp luật
Mexico đình chỉ dịch vụ bưu phẩm sang Mỹ
09:53'
Ngày 27/8, Chính phủ Mexico thông báo tạm ngừng toàn bộ dịch vụ gửi bưu phẩm và bưu kiện sang Mỹ, phản ứng trước quyết định áp thuế mới của Washington đối với mọi bưu kiện quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Các nghị định hướng dẫn Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào doanh nghiệp tiếp tục có hiệu lực
07:39'
Chính phủ đã ban hành Nghị quyết về việc công bố các nghị định của Chính phủ hướng dẫn thi hành Luật Quản lý, sử dụng vốn nhà nước đầu tư vào sản xuất kinh doanh tại doanh nghiệp.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ nghi phạm cầm đầu nhóm phá hoại “Dòng chảy phương Bắc”
17:53' - 27/08/2025
Lệnh bắt giữ châu Âu cho biết nhóm tiến hành vụ nổ đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc” ở Biển Baltic năm 2022 gồm 7 người, do công dân Ukraine Sergei Kuznetsov điều phối.
-
Kinh tế và pháp luật
Malaysia thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá
11:46' - 27/08/2025
Ngày 26/8, Hạ viện Malaysia đã thông qua Dự luật sửa đổi về thuế chống trợ cấp và chống bán phá giá năm 2025, trong đó nêu rõ các biện pháp bảo vệ ngành công nghiệp trong nước.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm rõ việc Tiktoker thông tin sai sự thật về Di tích lịch sử cách mạng Cái Ngang
11:17' - 27/08/2025
Việc đăng tải thông tin sai sự thật đã gây hoang mang, hiểu sai về di tích - nơi ghi dấu nhiều chiến công oanh liệt, niềm tự hào của nhiều thế hệ người dân Vĩnh Long.
-
Kinh tế và pháp luật
Thống đốc Fed tuyên bố kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump
10:30' - 27/08/2025
Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook tuyên bố sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Donald Trump nhằm ngăn chặn nỗ lực sa thải bà, đồng thời cho rằng Tổng thống không có quyền cách chức bà.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo du lịch trực tuyến dịp nghỉ lễ 2/9
09:48' - 27/08/2025
Theo Công an tỉnh Hưng Yên, các trang giả mạo thường có giao diện gần giống website, fanpage chính thức của khách sạn, resort, homestay, thậm chí có gắn tích xanh để đánh lừa khách đặt phòng.