Bắt giữ hai đối tượng gây ra hàng loạt vụ cướp giật tại thành phố Hải Dương
Công an thành phố Hải Dương vừa bắt giữ hai đối tượng đã gây ra hàng loạt các vụ cướp giật tại địa bàn thành phố Hải Dương với tổng giá trị tài sản của các bị hại lên đến hàng trăm triệu đồng.
Theo thông tin ban đầu, hai đối tượng là Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hùng, đều sinh năm 1994, cùng trú tại phường Hải Tân, thành phố Hải Dương. Trong 2 tháng đầu năm 2020, Công an thành phố Hải Dương liên tục nhận được nhiều tin báo của người dân về việc bị đối tượng đột nhập vào gia đình, công ty, cửa hàng để cướp giật tài sản… Nhiều bị hại bị chúng cướp giật, tài sản trị giá lên đến gần 200 triệu đồng.Các đối tượng hành động vô cùng manh động, liều lĩnh, khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ. Các đối tượng chọn thời điểm gây án là chập choạng tối tại các nhà dân, các cửa hàng và công ty ở khu vực ven đường. Thời điểm này, người dân thường chuẩn bị nấu cơm hoặc ăn tối và khi đó, do chủ quan, cổng hoặc cửa ra vào không khóa.
Lợi dụng yếu tố này, các đối tượng đột nhập hoặc đóng vai khách hàng vào cửa hàng, công ty, khi phát hiện những tài sản có giá trị sẽ trộm hoặc cướp tài sản.
Cụ thể, khoảng 19 giờ, ngày 22/2, Đông và Hùng đã cướp điện thoại của một nhân viên nữ tại quầy bán thuốc ở khu 16 phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương.Đến 20 giờ cùng ngày, cả hai tiếp tục cướp điện thoại của hai mẹ con tại một nhà dân ở phố Phạm Hùng, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương khi họ đang sử dụng điện thoại tại phòng khách của gia đình.
Trước đó, khoảng gần 19 giờ ngày 24/1 (chiều 30 Tết Nguyên đán Canh Tý) tại Công ty Cổ phần Á Đông, số 136, phố Phạm Ngọc Khánh, thành phố Hải Dương, chị Đặng Thị Bích Ngọc trong khi chuẩn bị đồ thắp hương đã bị một đối tượng nam giới liều lĩnh xông thẳng vào trụ sở cướp giật túi xách bên trong có nhiều ngoại tệ, tiền Việt Nam đồng và đồ dùng cá nhân. Bước đầu, cả hai đối tượng khai nhận đã thực hiện gần 20 vụ cướp giật, trộm cắp với tổng giá trị tài sản ước tính trên 400 triệu đồng. Cả hai đối tượng trên đều có tiền án về tội cướp tài sản. Trước sự manh động, liều lĩnh của các đối tượng, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần phải hết sức cảnh giác, luôn luôn khóa cổng và cửa cẩn thận vào mọi thời điểm trong ngày; để túi xách, các tài sản có giá trị tại các vị trí an toàn ngay trong nhà và cửa hàng; không nên để nhiều tiền, các đồ dùng có giá trị trong túi xách khi không cần thiết./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Tạm giữ hình sự lái xe taxi cướp tài sản của người nước ngoài
21:22' - 14/02/2020
Ngày 14/2, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Xuân Hưng (sinh năm 1996, trú tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Tạm giữ đối tượng dùng súng đồ chơi đe dọa, cướp tài sản
11:08' - 05/02/2020
Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Hoàng Văn Doanh (sinh năm 1986; trú tại Tân An, Nghĩa Lộ, Yên Bái) để điều tra hành vi cướp tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt giữ tên cướp tại trạm thu phí cao tốc Tp. Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây
12:46' - 03/01/2020
Ngày 3/1, Công an huyện Long Thành (tỉnh Đồng Nai) cho biết, đơn vị này đã bắt giữ đối tượng cướp tiền tại trạm thu phí trên tuyến cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây.
-
Kinh tế và pháp luật
Xảy ra vụ cướp tiệm vàng táo tợn ở An Giang
15:15' - 16/12/2019
Chiều 16/12, Thượng tá Nguyễn Nhật Trường, Trưởng Công an huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra một vụ cướp tiệm vàng rất táo tợn.
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt nhóm đối tượng giả danh Cảnh sát hình sự để cướp tài sản
09:49' - 06/12/2019
Ngày 6/12, Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã bắt giữ 6 đối tượng giả danh lực lượng Cảnh sát hình sự để cướp tài sản trên địa bàn thành phố và các tỉnh giáp ranh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Ban Bí thư xem xét, thi hành kỷ luật đảng viên vi phạm
19:52'
Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật Khai trừ ra khỏi Đảng đối với một số đồng chí.
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Ninh "mạnh tay" xử lý nuôi trồng thủy sản trái phép
19:30'
Tỉnh Quảng Ninh đang liên tục ra quân thực hiện đợt cao điểm xử lý hoạt động nuôi trồng thủy sản trái phép.
-
Kinh tế và pháp luật
Làm sạch dữ liệu tàu cá, Cà Mau tăng tốc gỡ “thẻ vàng” IUU
17:31'
Tại các cửa biển và cảng cá, quy trình kiểm soát tàu ra, vào bến được thực hiện nghiêm túc.
-
Kinh tế và pháp luật
Cần Thơ: Phát hiện Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S xả thẳng nước thải ô nhiễm
15:54'
Công an thành phố Cần Thơ cho biết, đơn vị vừa phát hiện Bệnh viện đa khoa Quốc tế S.I.S xả nước thải có dấu hiệu ô nhiễm ra môi trường.
-
Kinh tế và pháp luật
Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm liên tiếp bị trộm thiết bị điện
15:54'
Theo ghi nhận thực tế, hàng chục cột đèn chiếu sáng trên đường Hoa Hồng và đường Hoa Cẩm Tú Cầu (nhánh phải của Khu du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm) bị kẻ gian lấy trộm nắp của bảng điều khiển điện.
-
Kinh tế và pháp luật
Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn lao động khi thi công cải tạo đường
10:42'
Sáng 12/5, ông Nguyễn Văn Duy, Chủ tịch UBND phường Hải Châu, thành phố Đà Nẵng xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra vụ tai nạn lao động khiến 1 người tử vong.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống thuốc lá lậu: Bài 2 - Giải pháp căn cơ
10:26'
Trước sự tinh vi và liều lĩnh của tội phạm buôn lậu thuốc lá trong tình hình mới, các chuyên gia khẳng định không thể tiếp tục áp dụng những tư duy quản lý cũ hay các đợt ra quân cục bộ.
-
Kinh tế và pháp luật
Chống thuốc lá lậu: Bài 1 - Khi hàng lậu dùng "vành đai số" và chiêu trò "xé lẻ" để né luật
10:15'
Dù các lực lượng chức năng liên tục ra quân triệt phá nhiều đường dây lớn, trận chiến chống thuốc lá lậu tại Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy bắt nghi phạm gây ra vụ án mạng khiến một phụ nữ tử vong
09:52'
Sáng 12/5, đại diện lãnh đạo UBND xã Kim Phú, tỉnh Quảng Trị cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến một phụ nữ tử vong. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, xử lý.

Đối tượng Đông, Hùng và số tài sản mà cả 2 cướp giật được. Ảnh: TTXVN