BNEWS Theo thông tin ban đầu, hai đối tượng là Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hùng, đều sinh năm 1994, cùng trú tại phường Hải Tân, thành phố Hải Dương.
Công an thành phố Hải Dương vừa bắt giữ hai đối tượng đã gây ra hàng loạt các vụ cướp giật tại địa bàn thành phố Hải Dương với tổng giá trị tài sản của các bị hại lên đến hàng trăm triệu đồng.
Theo thông tin ban đầu, hai đối tượng là Nguyễn Văn Đông và Nguyễn Văn Hùng, đều sinh năm 1994, cùng trú tại phường Hải Tân, thành phố Hải Dương. Trong 2 tháng đầu năm 2020, Công an thành phố Hải Dương liên tục nhận được nhiều tin báo của người dân về việc bị đối tượng đột nhập vào gia đình, công ty, cửa hàng để cướp giật tài sản… Nhiều bị hại bị chúng cướp giật, tài sản trị giá lên đến gần 200 triệu đồng.Các đối tượng hành động vô cùng manh động, liều lĩnh, khiến nhiều người dân hoang mang, lo sợ. Các đối tượng chọn thời điểm gây án là chập choạng tối tại các nhà dân, các cửa hàng và công ty ở khu vực ven đường. Thời điểm này, người dân thường chuẩn bị nấu cơm hoặc ăn tối và khi đó, do chủ quan, cổng hoặc cửa ra vào không khóa.
Lợi dụng yếu tố này, các đối tượng đột nhập hoặc đóng vai khách hàng vào cửa hàng, công ty, khi phát hiện những tài sản có giá trị sẽ trộm hoặc cướp tài sản.
Cụ thể, khoảng 19 giờ, ngày 22/2, Đông và Hùng đã cướp điện thoại của một nhân viên nữ tại quầy bán thuốc ở khu 16 phường Ngọc Châu, thành phố Hải Dương.Đến 20 giờ cùng ngày, cả hai tiếp tục cướp điện thoại của hai mẹ con tại một nhà dân ở phố Phạm Hùng, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương khi họ đang sử dụng điện thoại tại phòng khách của gia đình.
Trước đó, khoảng gần 19 giờ ngày 24/1 (chiều 30 Tết Nguyên đán Canh Tý) tại Công ty Cổ phần Á Đông, số 136, phố Phạm Ngọc Khánh, thành phố Hải Dương, chị Đặng Thị Bích Ngọc trong khi chuẩn bị đồ thắp hương đã bị một đối tượng nam giới liều lĩnh xông thẳng vào trụ sở cướp giật túi xách bên trong có nhiều ngoại tệ, tiền Việt Nam đồng và đồ dùng cá nhân. Bước đầu, cả hai đối tượng khai nhận đã thực hiện gần 20 vụ cướp giật, trộm cắp với tổng giá trị tài sản ước tính trên 400 triệu đồng. Cả hai đối tượng trên đều có tiền án về tội cướp tài sản. Trước sự manh động, liều lĩnh của các đối tượng, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần phải hết sức cảnh giác, luôn luôn khóa cổng và cửa cẩn thận vào mọi thời điểm trong ngày; để túi xách, các tài sản có giá trị tại các vị trí an toàn ngay trong nhà và cửa hàng; không nên để nhiều tiền, các đồ dùng có giá trị trong túi xách khi không cần thiết./.Tin liên quan
Hà Nội: Tạm giữ hình sự lái xe taxi cướp tài sản của người nước ngoài
Ngày 14/2, Công an quận Nam Từ Liêm, Hà Nội đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Xuân Hưng (sinh năm 1996, trú tại xã Tân Lập, huyện Đan Phượng, Hà Nội) để điều tra về hành vi Cướp tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luậtThanh Hóa triển khai lực lượng xung kích ứng phó bão số 1
Thanh Hóa yêu cầu các địa phương khẩn trương rà soát, sơ tán người dân khỏi khu vực nguy hiểm, bảo đảm an toàn tàu thuyền, đê điều và hạ tầng nhằm chủ động ứng phó bão số 1 cùng mưa lũ sau bão.
-
Kinh tế và pháp luậtGia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025 đến hết ngày 30/9/2026
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Quyết định số 1546/QĐ-BVHTTDL ngày 1/7/2026 về việc gia hạn thời hạn sử dụng thẻ nhà báo kỳ hạn 2021 - 2025.
-
Kinh tế và pháp luậtTrình tự sát hạch lái xe hạng B1 từ ngày 1/7/2026
Ngày 29/6/2026, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 108/2026/TT-BCA quy định về sát hạch, cấp giấy phép lái xe; cấp, sử dụng giấy phép lái xe quốc tế.
-
Kinh tế và pháp luật19 bị cáo hầu tòa trong vụ sản xuất sản phẩm bảo vệ sức khỏe giả tại Công ty Herbitech
Tại phiên tòa ngày 2/7, trong phần thủ tục bắt đầu phiên tòa, khi Hội đồng xét xử tiến hành kiểm tra căn cước các bị cáo đã phát sinh việc bị cáo Trần Thị Huệ xin hoãn phiên tòa vì lý do sức khỏe.
-
Kinh tế và pháp luậtCựu Chủ tịch Công ty Nam Triệu bị phạt 29 năm tù
Tòa đã tuyên án phạt: Nguyễn Văn Hưng 20 năm tù về tội "Tham ô tài sản", 9 năm về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ", tổng hợp hình phạt đối với bị cáo Hưng là 29 năm tù.
-
Kinh tế và pháp luậtĐức điều tra nghi án phân phối vé EURO 2024 trái quy định
Hơn 100 điều tra viên Văn phòng Cảnh sát Hình sự bang North Rhine-Westphalia (Nordrhein-Westfalen) - LKA NRW - đã tiến hành khám xét trụ sở Liên đoàn Bóng đá Đức (DFB).
-
Kinh tế và pháp luậtAn Giang yêu cầu tháo dỡ công trình Marina Coffee sau khi hết thời hạn xây dựng
Theo UBND phường Long Xuyên, việc xử lý công trình khu ẩm thực Marina Coffee được thực hiện theo Công văn số 6222/SXD-QLĐTXD ngày 19/6/2026 của Sở Xây dựng An Giang.
-
Kinh tế và pháp luậtKhởi tố vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Công ty Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam
Bộ Công an xác định các khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại hệ thống các phòng khám của Công ty trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Nha khoa thẩm mỹ Đại Nam là người bị hại trong vụ án.
-
Kinh tế và pháp luậtTriệt phá đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng quy mô lớn trên không gian mạng
Công an tỉnh Quảng Trị thông tin, lực lượng chức năng vừa triệt phá thành công đường dây sản xuất, mua bán linh kiện súng nén hơi PCP và súng quân dụng hoạt động trên không gian mạng.













