Bắt giữ hai đối tượng tổ chức đưa người trốn đi nước ngoài trái phép
Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình vừa bắt giữ hai đối tượng là Phan Văn Mười (sinh năm 1976, trú tại Cửa Lò, Nghệ An) và Vũ Thị Vân (sinh năm 1980, trú tại Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép.
Trước đó, vào đầu tháng 3/2020, Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân đã móc nối với một đối tượng ở Indonesia để tổ chức cho 17 người Việt Nam xuất cảnh sang Indonesia theo diện đi du lịch rồi sau đó tìm cách vượt biển, xâm nhập trái phép sang Australia với chi phí từ 15.000 - 30.000USD/người. Khi đưa người đến được Jakarta, Thủ đô của Indonesia, Mười và Vân thu tiền cọc mỗi người 2.000USD và tiếp tục đưa những người này đến Makassar, Indonesia để đợi tàu biển đón sang Australia.Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 và không tìm được tàu lớn vượt biển, có 6 người trong đoàn đã từ bỏ ý định đến Australia và quyết định hồi hương; còn lại 11 người đồng ý sang Australia bằng thuyền nhỏ.
Trong quá trình vượt biển, do thuyền bị hỏng máy, trôi dạt vào vùng biển Đông Timor nên những người này đã bị lực lượng chức năng sở tại bắt giữ.
Riêng Mười và Vân sau khi thực hiện việc đưa người đến Indonesia, cả hai đã trở về Việt Nam. Qua quá trình điều tra, theo dõi, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Quảng Bình đã bắt giữ Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân để điều tra, làm rõ hành vi tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài trái phép. Hiện vụ việc đang được lực lượng Công an Quảng Bình tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Quảng Bình: Tạm giữ hình sự một nhân viên ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản
18:55' - 22/08/2020
Công an Quảng Bình vừa tống đạt quyết định tạm giữ hình sự đối với Dương Minh Phú là nhân viên Phòng giao dịch Bố Trạch, Ngân hàng BIDV chi nhánh Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án hình sự vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng ở Quảng Bình
12:10' - 27/07/2020
Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về vụ tai nạn giao thông đường bộ làm 15 người chết, 21 người bị thương xảy ra ngày 26/7, tại Quảng Bình.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
“Làn sóng xanh” 48km và bước tiến số hóa Cảnh sát giao thông Hà Nội
18:29'
Cảnh sát giao thông Hà Nội cho biết, kể từ khi khánh thành và đưa vào hoạt động giai đoạn 2 Trung tâm điều khiển giao thông thông minh, hệ thống đã phát huy hiệu quả rõ nét trong điều hành giao thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Camera AI hỗ trợ chống “tê liệt” nút trọng điểm trong ngày cuối kỳ nghỉ Tết
17:40'
Việc ứng dụng công nghệ với hơn 1.800 camera AI đã giúp lực lượng chức năng bao quát toàn cảnh bức tranh giao thông Thủ đô, từ đó đưa ra các quyết định phân luồng từ xa.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội: Vi phạm về nồng độ cồn vẫn chiếm tỷ lệ cao trong dịp Tết
12:10'
Từ 27 tháng Chạp đến sáng mùng 6 Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã phát hiện, xử lý 2.896 trường hợp vi phạm trật tự, an toàn giao thông đường bộ - đường sắt.
-
Kinh tế và pháp luật
Interpol đánh sập mạng lưới lừa đảo tài chính số quy mô lớn
07:29'
Chiến dịch phối hợp quốc tế chống tội phạm mạng do Tổ chức Cảnh sát Quốc tế (Interpol) dẫn đầu vừa kết thúc, với việc bắt giữ 651 nghi phạm và thu hồi hơn 4,3 triệu USD.
-
Kinh tế và pháp luật
Phạt 127,5 triệu đồng xe khách chở 60 người/43 ghế
20:29' - 21/02/2026
Ngày 21/2, Phòng Cảnh sát Giao thông - Công an thành phố Đà Nẵng thông tin về việc lực lượng chức năng vừa xử phạt 127,5 triệu đồng đối với xe khách chở 60 người/43 ghế, trong kì nghỉ Tết Nguyên đán.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt lái xe và chủ xe gần 100 triệu đồng vì vi phạm an toàn giao thông
11:16' - 21/02/2026
Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đồng Tháp xử phạt lái xe và chủ xe 98,2 triệu đồng vì chở 55/42 người, chạy sai hành trình.
-
Kinh tế và pháp luật
Quyền sử dụng đất cá nhân năm 2026: Những thay đổi cần biết
08:30' - 20/02/2026
Quyền sử dụng đất và nghĩa vụ về sử dụng đất đối với cá nhân được quy định tại Luật Đất đai 2024.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử lý nghiêm chiêu trò dùng công nghệ "hồi sinh" tin cũ đánh lừa dư luận
15:16' - 19/02/2026
Qua công tác rà soát không gian mạng, lực lượng chức năng phát hiện tài khoản Facebook H’My đăng tải bài viết kèm hình ảnh về vụ “ô tô tông liên hoàn 17 xe máy giữa phố Hà Nội”.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 1/7/2026, người nộp thuế được phân nhóm ra sao?
07:00' - 19/02/2026
Từ 1/7/2026, cơ quan thuế sẽ thực hiện phân nhóm người nộp thuế để xác định chế độ ưu tiên đối với người nộp thuế trong quản lý thuế, phân bổ nguồn lực quản lý.

Hai đối tượng Phan Văn Mười và Vũ Thị Vân. Ảnh: Quang Văn/TTXVN phát