Bắt giữ khối lượng khủng hàng hóa Trung Quốc đang "tuồn" vào Hà Nội

19:49' - 12/09/2019
BNEWS Hàng hoá chở trên xe được xác định là bánh kẹo có nguồn gốc xuất xứ Trung Quốc nhưng được gắn nhãn mác Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia... Đáng lưu ý, trên sản phẩm có in đầy đủ mã tem, mã vạch.

Ngày 12/9, tại trạm thu phí trên đường cao tốc Lào Cai - Nội Bài thuộc địa phận TP.Hà Nội, Tổng cục Quản lý thị trường đã phối hợp với Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm môi trường (C05), Bộ Công an và Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 đã kiểm tra, phát hiện 3 xe ô tô tải cỡ lớn đang vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu nhập lậu từ Trung Quốc.

Xe chở hàng hóa nhập lậu bị lực lượng quản lý thị trường phát hiện. Ảnh:Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên các xe ô tô tải này chở đầy hàng hóa là bánh kẹo và đồ chơi trẻ em các loại.
Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản và đưa toàn bộ 3 xe tải về kho chứa trên đường Vĩnh Tuy để thực hiện kiểm đếm.
Tại kho chứa, hàng hoá chở trên xe được xác định là các loại bánh kẹo có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc nhưng được gắn nhãn mác Thái Lan, Hàn Quốc, Indonesia... Đáng lưu ý, trên sản phẩm có in đầy đủ mã tem, mã vạch.

Đoàn kiểm tra đưa hàng hoá vào Kho chứa để thực hiện kiểm đếm số hàng hoá vi phạm. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Hơn nữa, lô hàng này có một lượng lớn kẹo hình đồ chơi các loại và kẹo vỉ đủ màu sắc dành cho trẻ em và các loại súng nhựa, cây thổi bong bóng, đồ chơi hình các loại quả, con vật bằng nhựa có phát sáng, búp bê các loại…
Toàn bộ số hàng hoá trên đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, được nhập lậu vào Việt Nam thông qua các cửa khẩu tại Lào Cai, Lạng Sơn.

Đủ các loại đồ chơi được trẻ em yêu thích trên thị trường hiện nay. Ảnh: Uyên Hương/BNEWS/TTXVN

Theo đại diện Tổng cục Quản lý thị trường, đường dây buôn bán vận chuyển hàng lậu này đã bị theo dõi từ nhiều tháng nay.
“Lợi dụng dịp Tết Trung thu này, các đối tượng đã nhập thêm lượng lớn bánh kẹo và đồ chơi các loại. Tất cả đều không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Nếu không ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra những nguy hại khó lường”, đại diện Tổng cục Quản lý thị trường nhấn mạnh.
Tổng cục Quản lý thị trường đang chỉ đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội phối hợp với các đơn vị chức năng kiểm đếm hàng hoá, làm việc với chủ hàng và ghi nhận lời khai của các đối tượng liên quan để tiếp tục điều tra làm rõ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục