Bắt giữ nữ phóng viên nhận 70.000 USD của doanh nghiệp
Trước đó, chiều 18/12, nữ phóng viên trên bị bắt tại Hà Nội. Tại hiện trường, Cơ quan điều tra thu giữ 70.000 USD, tương đương gần 2 tỉ đồng.
Liên quan đến vụ việc này, theo Ban Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận, ngày 18/12/2018, phóng viên của báo là Đào Thị Thanh Bình đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ vì hành vi nhận tiền của Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE-ICT Việt Nam có trụ sở tại Bắc Giang.
Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thời điểm bắt giữ, tại hiện trường có người của Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE-ICT Việt Nam, nữ phóng viên và người môi giới.Người của Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE-ICT Việt Nam đưa tiền cho nữ phóng viên xem rồi yêu cầu ký giấy biên nhận. Nữ phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị lực lượng Công an bắt giữ.
Cũng theo Ban Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận, trước đó, phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất Ban Biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE-ICT Việt Nam.Ban Biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Bình đi viết bài. Ban Biên tập có cấp giấy giới thiệu cho nữ phóng viên đến gặp Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE-ICT Việt Nam, Ban Quản lý Khu Công nghiệp tỉnh Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu.
Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình mặc cả 70.000 USD. Trả lời phóng viên TTXVN, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định, trong quá trình bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) làm đúng và đủ mọi thủ tục theo quy định của pháp luật. Sau khi bắt giữ nữ phóng viên, Cơ quan công an đã tiến hành khám nhà đối tượng để phục vụ công tác điều tra. Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Phó Chánh thanh tra Sở “nhận hối lộ” lĩnh án 7 năm tù
19:39' - 18/12/2018
Tòa án nhân dân cấp cao tại Tp. Hồ Chí Minh mở phiên tòa phúc thẩm và tuyên phạt bị cáo Lê Đình Trọng 7 năm tù vì hành vi “nhận hối lộ”.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Tài chính do nhận hối lộ
21:59' - 16/12/2018
Theo Tân Hoa xã, Tòa Trung cấp số 2 thành phố Bắc Kinh vừa mở phiên tòa xét xử cựu Thứ trưởng Bộ Tài chính Trung Quốc, Trương Thiếu Xuân (Zhang Shaochun) với tội danh nhận hối lộ.
-
Doanh nghiệp
Nhiều tập đoàn dầu khí quốc tế bị điều tra vì cáo buộc hối lộ cho Petrobras
20:34' - 06/12/2018
Các nhà chức trách Brazil cho biết các công tố viên nước này đã bắt đầu điều tra cáo buộc một số tập đoàn hay doanh nghiệp dầu khí lớn quốc tế hối lộ hơn 30 triệu USD cho nhân viên của Petrobas.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 28/10 sẽ xét sử sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Pullman Hà Nội
17:44' - 15/10/2025
Trong vụ án này, Cơ quan chức năng xác định các bị cáo đã đánh bạc với tổng số tiền gần 107 triệu USD (tương đương hơn 2.576 tỷ đồng). Phiên tòa dự kiến diễn ra trong 2 tuần.
-
Kinh tế và pháp luật
Các nhà đầu tư bị thiệt hại trong dự án tiền số Antex có được bồi thường?
16:51' - 15/10/2025
Dư luận đặt câu hỏi, những nhà đầu tư bị thiệt hại trong dự án tiền số Antex có khả năng được bồi thường, từ việc thu hồi tài sản của các đối tượng vi phạm ?
-
Kinh tế và pháp luật
“Ngân 98” đối mặt khung hình phạt nào với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả?
10:54' - 15/10/2025
Chỉ trong nửa đầu tháng 10/2025, hàng loạt vụ sản xuất, buôn bán hàng giả thực phẩm, hàng kém chất lượng bị khởi tố trên cả nước, cho thấy mức độ phức tạp và quy mô ngày càng lớn.
-
Kinh tế và pháp luật
Sản xuất, buôn bán hàng giả bị xử phạt như thế nào?
10:52' - 15/10/2025
Tùy tính chất và mức độ vi phạm, hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng có thể bị phạt tù từ 1 năm đến chung thân, thậm chí tử hình nếu gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Mỹ truy tố chủ tịch tập đoàn Campuchia lừa đảo 14 tỷ USD bitcoin
07:57' - 15/10/2025
Tiền lừa đảo được rót vào các công ty bình phong, chi cho du lịch xa hoa, đồng hồ, biệt thự và tác phẩm nghệ thuật.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật quy trình cấp giấy phép xuất khẩu, tạm nhập tái xuất hàng hóa lưỡng dụng
07:00' - 15/10/2025
Ngày 10/10/2025, Chính phủ ban hành Nghị định 259/2025/NĐ-CP về kiểm soát thương mại chiến lược.
-
Kinh tế và pháp luật
Trung Quốc trừng phạt 5 công ty con của Hanwha Ocean Co. Ltd
16:23' - 14/10/2025
Trung Quốc đã công bố quyết định áp dụng trừng phạt đối với 5 công ty con liên quan ở Mỹ của Hanwha Ocean Co., Ltd. để đáp trả việc Mỹ điều tra mục 301 đối với các ngành hàng hải, hậu cần và đóng tàu.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố "Shark Bình" cùng đồng phạm liên quan đến dự án đồng tiền số Antex
14:30' - 14/10/2025
Cơ quan CSĐT Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hòa Bình (tức Shark Bình) cùng các đồng phạm liên quan đến dự án đồng tiền số Antex.
-
Kinh tế và pháp luật
Tấn công mạng khiến doanh nghiệp tại Anh thiệt hại lớn
14:23' - 14/10/2025
Số vụ tấn công mạng được xếp vào mức “cực kỳ nghiêm trọng” tại Anh đã tăng 50% so với cùng kỳ năm ngoái, khiến doanh nghiệp thiệt hại lớn.