1. >

Bắt giữ nữ phóng viên nhận 70.000 USD của doanh nghiệp

Facebook Share

BNEWS.VN Theo thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang vừa bắt giữ một nữ phóng viên của Báo Thương hiệu và Công luận vì có hành vi nhận tiền của doanh nghiệp.

Bắt giữ nữ phóng viên nhận 70.000 USD của doanh nghiệp

Trước đó, chiều 18/12, nữ phóng viên trên bị bắt tại Hà Nội. Tại hiện trường, Cơ quan điều tra thu giữ 70.000 USD, tương đương gần 2 tỉ đồng.

Liên quan đến vụ việc này, theo Ban Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận, ngày 18/12/2018, phóng viên của báo là Đào Thị Thanh Bình đã bị Công an tỉnh Bắc Giang bắt giữ vì hành vi nhận tiền của Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE-ICT Việt Nam có trụ sở tại Bắc Giang.

Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, thời điểm bắt giữ, tại hiện trường có người của Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE-ICT Việt Nam, nữ phóng viên và người môi giới.

Người của Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE-ICT Việt Nam đưa tiền cho nữ phóng viên xem rồi yêu cầu ký giấy biên nhận. Nữ phóng viên xem tiền, ký giấy rồi đưa tiền cho người môi giới chuyển ra ngoài thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

Cũng theo Ban Biên tập Báo Thương hiệu và Công luận, trước đó, phóng viên Đào Thị Thanh Bình có đề xuất Ban Biên tập về việc thu thập thông tin viết bài về khu nhà ở của công nhân tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE-ICT Việt Nam.

Ban Biên tập nhận thấy nhu cầu xây nhà ở cho công nhân là cần thiết nên đã đồng ý cho phóng viên Bình đi viết bài. Ban Biên tập có cấp giấy giới thiệu cho nữ phóng viên đến gặp Công ty Trách nhiệm hữu hạn LEXSHARE-ICT Việt Nam, Ban Quản lý Khu Công nghiệp tỉnh Bắc Giang và UBND tỉnh Bắc Giang để tìm hiểu.

Khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, có một môi giới đề xuất 100.000 USD, sau đó phóng viên Bình mặc cả 70.000 USD.

Trả lời phóng viên TTXVN, Thiếu tướng Tô Ân Xô – Giám đốc Công an tỉnh Bắc Giang khẳng định, trong quá trình bắt giữ phóng viên Đào Thị Thanh Bình, Công an tỉnh Bắc Giang đã phối hợp với Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) làm đúng và đủ mọi thủ tục theo quy định của pháp luật. Sau khi bắt giữ nữ phóng viên, Cơ quan công an đã tiến hành khám nhà đối tượng để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Loại thuốc này hứa hẹn sẽ trở thành thuốc chữa tiểu đường dạng uống đầu tiên được bán ra thị trường, giúp cho việc điều trị căn bệnh này trở nên thuận tiện hơn so với việc sử dụng thuốc tiêm như hiện nay.

ncif