Bắt giữ xe ôtô vận chuyển 12.400 bao thuốc lá lậu
Cụ thể, khoảng 21 giờ ngày 10/3, khi đang tuần tra trên tuyến Quốc lộ 13, Tổ tuần tra thuộc Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Bình Dương phát hiện xe ô tô nhãn hiệu Toyota Fortuner mang biển số 51F-429.72, lưu thông hướng từ thành phố Thủ Dầu Một về Thành phố Hồ Chí Minh có dấu hiệu nghi vấn nên ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra.
Tài xế không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Ngay lập tức, Tổ tuần tra tiến hành truy đuổi khoảng gần 5 km, khi đến ngã tư giao nhau giữa Quốc lộ 13 và đường 22/12 thuộc phường Thuận Giao, thị xã Thuận An đã ép được chiếc xe này vào lề đường, nhưng tài xế đã bỏ xe trốn thoát.
Qua kiểm tra, phát hiện bên trong xe mang biển số 51F-429.72 cất giấu 12.400 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu gồm Jet, Hero và Scotch. Tổ tuần tra đã lập biên bản tạm giữ phương tiện và số thuốc lá lậu nói trên sau đó bàn giao cho đội Cảnh sát kinh tế, Công an thị xã Thuận An xử lý theo quy định của pháp luật./.
>>> 7 kiến nghị đẩy mạnh chống buôn lậu thuốc lá
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Buôn lậu thuốc lá qua biên giới đã giảm hẳn
06:39' - 27/02/2017
Theo đánh giá chung của các cơ quan chức năng tỉnh Long An, hiện nay, tình hình buôn lậu thuốc lá qua biên giới đã giảm hẳn, không phức tạp như những tháng đầu năm 2016.
-
Kinh tế & Xã hội
Kinh tế thế giới thiệt hại 1.400 tỷ USD vì hút thuốc lá
20:05' - 31/01/2017
Chi phí liên quan đến hút thuốc lá làm nền kinh tế thế giới tiêu tốn hơn 1.400 tỷ USD (tương đương 1.300 tỷ euro) vào năm 2012, và chiếm đến 1/20 tổng số tiền chi cho chăm sóc sức khỏe trên toàn cầu.
-
Kinh tế số
Tây Ninh tạm giữ xe tải vận chuyển gần 11.000 bao thuốc lá nhập lậu
13:31' - 26/12/2016
Chiếc xe tải vận chuyển 10.870 bao thuốc lá ngoại nhập lậu vừa bị bắt giữ tại khu vực cửa khẩu Mộc Bài (Tây Ninh) để xử lý theo pháp luật.
-
Kinh tế & Xã hội
Hút thuốc lá thụ động ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe?
16:25' - 13/12/2016
Hút thuốc thụ động là hít phải khói thuốc từ đầu điếu thuốc đang cháy hoặc khói thuốc do người hút thuốc phả ra.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Lâm Đồng xử lý nghiêm tái lấn chiếm đất Cụm công nghiệp Quảng Tâm
17:44'
UBND xã Tuy Đức đề xuất xử lý nghiêm các trường hợp có dấu hiệu tái lấn chiếm, sử dụng trái phép đất đai thuộc cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp Quảng Tâm.
-
Kinh tế và pháp luật
Ngày 5/1/2026, xét xử 55 bị cáo trong vụ nhận hối lộ tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế
17:32'
Ngày 22/12, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 1/5/2016 tới sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 55 bị cáo trong vụ án đưa và nhận hối lộ xảy ra tại Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố 7 đối tượng sản xuất, buôn bán thịt heo giả thịt bò
16:39'
Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 7 đối tượng liên quan đến hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm.
-
Kinh tế và pháp luật
Quốc hội Hàn Quốc điều tra vụ tai nạn máy bay của hãng Jeju Air
15:11'
Quốc hội Hàn Quốc đã thành lập một ủy ban đặc biệt để điều tra nguyên nhân chính xác của vụ tai nạn máy bay của hãng hàng không Jeju Air làm 179 người thiệt mạng hồi năm ngoái.
-
Kinh tế và pháp luật
Tuyên án phúc thẩm vụ Tập đoàn Phúc Sơn: Giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo
10:52'
Sáng 22/12, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân Tối cao tại Hà Nội đã tuyên án phúc thẩm vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn và một số địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quân Colombia thu giữ 27 tấn cocaine
07:14'
Theo thống kê chính thức của Bộ Quốc phòng Colombia, các lực lượng quốc gia Nam Mỹ này đã thu giữ tổng cộng 900 tấn cocaine chỉ trong năm 2025.
-
Kinh tế và pháp luật
Thanh Hóa: 5 năm giả chết trục lợi bảo hiểm hơn 1,2 tỷ đồng
19:38' - 21/12/2025
Sau 5 năm “đã chết”, một phụ nữ ở Thanh Hóa bất ngờ trở về xin xóa khai tử, hé lộ vụ gian lận bảo hiểm đặc biệt nghiêm trọng với số tiền hơn 1,2 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt như thế nào với hành vi ném đá vào tàu hỏa đang chạy?
19:38' - 21/12/2025
Việc xây dựng Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đường sắt thay thế phần đường sắt tại Nghị định số 100/2019/NĐ-CP hết sức cần thiết.
-
Kinh tế và pháp luật
Công an Đắk Lắk triệt xóa đường dây lừa đảo 1.275 tỷ đồng đầu tư tiền ảo
19:15' - 21/12/2025
Từ tháng 9/2024 đến tháng 8/2025, đã có hơn 4.000 ví đầu tư với số tiền 1.275 tỷ đồng, đã bị các đối tượng chiếm đoạt sử dụng tiêu xài cá nhân.

Hiện trường tang vật bị thu giữ. Ảnh: Huyền Trang – TTXVN
Hơn 12.000 bao thuốc lá ngoại nhập lậu bị bắt giữ. Ảnh: Huyền Trang/TTXVN