BNEWS Chiều 26/11, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cho biết đã bắt khẩn cấp, tạm giam 4 đối tượng có hành vi "Cướp tài sản và Cưỡng đoạt tài sản" của 5 công ty trên địa bàn quận Hà Đông.
Các đối tượng này gồm: Lưu Văn Hiền (sinh năm 1984, có 2 tiền án), Nguyễn Văn Thạch (sinh năm 1987) Nguyễn Thanh Hoàng (sinh năm 1992) và Lê Mai (sinh năm 1995), đều ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội.
Trong đó Lưu Văn Hiền là đối tượng chủ mưu, cầm đầu đã chỉ đạo nhóm côn đồ đánh đập, đe dọa cán bộ, công nhân đang làm việc, thi công tại công trường nhằm cưỡng đoạt tài sản...
Theo điều tra ban đầu của Công an quận Hà Đông, khoảng tháng 7/2015, phát hiện sơ hở của Ban quản lý công trường và chính quyền địa phương trong địa bàn và khu vực thi công công trình, biết anh Ngô Bình Dương (sinh năm 1986) - Trưởng Ban điều hành kết cấu tòa nhà B, C công trình HH2 để vật liệu xây dựng ở bãi đất thuộc hành lang đường sát, giáp với Khu đô thị Nam Cường, đối tượng Lưu Văn Hiền chỉ đạo Nguyễn Văn Thạch gặp gỡ, đe dọa ép anh Dương mỗi tháng phải nộp 3 triệu đồng thì mới cho để vật liệu xây dựng...
Do bị các đối tượng thường xuyên đe dọa, lại sợ gặp khó khăn trong quá trình thi công nên anh Dương buộc phải nộp cho Thạch số tiền chúng yêu cầu. Thấy uy hiếp được Dương, nhóm côn đồ này yêu cầu anh phải nộp tiền liền trong 3 tháng thì mới để yên.
Sau khi lấy được 9 triệu đồng, Thạch mang về đưa cho Hiền và được Hiền chia cho 3 triệu đồng để tiêu xài. Cũng với thủ đoạn như trên, Hiền cùng đồng bọn đã nhận được tổng số tiền gần 50 triệu đồng của 5 công ty nộp trong 3 tháng.
Không chỉ dừng lại ở việc đe đọa, bảo kê dưới hình thức ký hợp đồng bảo vệ, Hiền còn tự ý chiếm giữ 2 mảnh đất thuộc thẩm quyền quản lý khuôn viên của tòa nhà HH2 và yêu cầu Chỉ huy công trình mang vật liệu xây dựng và cử tổ công nhân dựng 1 căn nhà tạm cho nhóm của Hiền ở.
Sau khi 2 lán trái phép được dựng lên, đối tượng Hiền và đồng bọn sử dụng để kinh doanh quán bi-a, bán hàng nước, đồng thời là nơi tụ tập bạn bè xấu.
Để có thêm tiền tiêu xài, Hiền còn chỉ đạo các đối tượng trong nhóm đập phá, làm hư hỏng tài sản trong công trường thi công gây sức ép với cán bộ, công nhân, sau đó ép các bếp ăn trong công trường phải mua gạo, vật liệu xây dựng của nhóm Hiền với giá cao…
Hiện vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ./.
Hạnh Quỳnh/TTXVN
Tin liên quan
TP Hồ Chí Minh: Bắt 5 đối tượng giả danh công an để lừa đảo
Người dân là nạn nhân của vợ chồng Nguyệt hoặc bị lừa tương tự liên hệ với Đội 8 - Phòng Cảnh sát ĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an TP. Hồ Chí Minh cung cấp thông tin.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamTăng cường hợp tác đầu tư với tỉnh Aichi (Nhật Bản)
Theo thông tin từ Bộ Tài chính, Bộ trưởng Bộ Tài chính Ngô Văn Tuấn vừa có buổi làm việc với Ngài Ohmura Hideaki, Thống đốc tỉnh Aichi (Nhật Bản).
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 10-NQ/TW: Kiến tạo dòng vốn FDI chất lượng cao
Sau nhiều năm duy trì sức hút đối với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Việt Nam đang đứng trước yêu cầu chuyển từ thu hút đầu tư theo chiều rộng sang nâng cao chất lượng dòng vốn.
-
Kinh tế Việt NamĐịnh vị chiến lược và kiến tạo động lực phát triển trong kỷ nguyên mới
Sau hợp nhất, Đắk Lắk có không gian tự nhiên rộng hơn, quy mô dân số lớn hơn, hệ thống hành chính đa dạng và khả năng liên kết vùng sâu rộng hơn.
-
Kinh tế Việt NamKinh tế tuần hoàn - Động lực phát triển xanh hướng tới bền vững
Với hệ thống chính sách đã được ban hành tương đối đồng bộ, Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn để biến thách thức môi trường thành động lực phát triển mới.
-
Kinh tế Việt NamCửa ngõ để hàng Việt tiếp cận thị trường Nam Mỹ
Uruguay không chỉ là một thị trường giàu tiềm năng mà còn giữ vai trò cửa ngõ quan trọng để hàng hóa Việt Nam tiếp cận khu vực Nam Mỹ.
-
Kinh tế Việt NamNghị quyết số 57-NQ/TW: Chuyển mạnh sang tạo ra sản phẩm, đóng góp trực tiếp vào mục tiêu tăng trưởng hai con số
Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã ban hành Thông báo số 24-CQTTBCĐ ngày 7/7/2026.
-
Kinh tế Việt NamQuản trị rủi ro vượt "sóng cả" thị trường
Ngành dệt may Việt Nam đang đứng trước bước ngoặt chiến lược khi chuyển từ phân khúc gia công giá rẻ sang bứt phá tại các thị trường cao cấp quốc tế.
-
Kinh tế Việt NamTP. HCM mở rộng không gian, tạo sức bật mới cho du lịch
Thống kê của ngành chức năng, khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm 2026 đạt 6.396.102 lượt, khách nội địa 27.315.000 lượt, tổng thu du lịch đạt 213.980 tỷ đồng.
-
Kinh tế Việt NamSự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
37 cơ sở kiểm nghiệm được GACC chấp thuận để xuất khẩu mít, sầu riêng sang Trung Quốc, Đồng loạt khởi công 3 tuyến giao thông kết nối sân bay Long Thành,... là những điểm nhấn đáng chú ý tuần qua.








