1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Bắt quả tang 3 xe tải chuẩn bị đổ nội tạng động vật xuống sông Đồng Nai

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 5/1, các lực lượng chức năng TP. Biên Hòa đã bắt quả tang 3 xe tải đang chuẩn bị đổ nội tạng gia súc gia cầm xuống sông Đồng Nai.

Bắt quả tang 3 xe tải chuẩn bị đổ nội tạng động vật xuống sông Đồng Nai

Ngăn chặn kịp thời vụ đổ nội tạng động vật xuống sông Đồng Nai. Ảnh minh họa: Lục Văn Toán/TTXVN

Khoảng 5 giờ ngày 5/1, Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã bắt quả tang 3 xe tải đang chuẩn bị đổ nội tạng gia súc gia cầm xuống sông Đồng Nai. 

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 3 xe tải biển kiểm soát 61C-217.44 do Lưu Trung Hậu điều khiển; xe biển kiểm soát 61C-217.90 do Võ Văn Đến điều khiển và xe tải 61C-099.35 do Nguyễn Chí Linh điều khiển chở khoảng 5 tấn nội tạng gia súc gia cầm hôi thối chuẩn bị đổ xuống sông Đồng Nai tại khu vực bến thủy nội địa thuộc khu phố 1, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa. 

Sông Đồng Nai. Ảnh: Sỹ Tuyên/TTXVN

Làm việc với cơ quan chức năng cả 3 lái xe khai nhận rạng sáng 5/1 cả 3 người điều khiển xe đến một doanh nghiệp đóng trên đường Lê Đức Thọ thuộc phường 13, quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh chở số nội tạng động vật trên đến khu vực sông Đồng Nai thuộc phường Thồng Nhất, thành phố Biên Hòa để giao cho các hộ nuôi cá bè trên sông. 

Tuy nhiên cả 3 lái xe đều không xuất trình được giấy tờ kiểm dịch của số nội tạng trên nên lực lượng chức năng đã lập biên bản tịch thu, tiêu hủy số nội tạng trên theo quy định của pháp luật. 

Theo Phòng Kinh tế thành phố Biên Hòa, chủ trương của thành phố là không cho phép các hộ nuôi cá bè trên sông sử dụng các phế phẩm như nội tạng động vật để cho cá ăn vì nguy cơ gây ô nhiễm nguồn nước và lây truyền dịch bệnh. 

C ơ quan chức năng thành phố Biên Hòa đang lập hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif