Bắt tạm giam giám đốc công ty buôn lậu hạt điều
Ngày 25/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đồng Minh Duy (sinh năm 1988, trú tại phường Phú Chánh, thành phố Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) để điều tra, làm rõ về hành vi buôn lậu.
Theo điều tra ban đầu, Đồng Minh Duy là Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên thương mại dịch vụ Duy Phúc Thịnh. Từ năm 2017 đến tháng 5/2022, Duy sử dụng pháp nhân Công ty Duy Phúc Thịnh đã mở nhiều tờ khai nhập khẩu nguyên liệu hạt điều thô sản xuất, xuất khẩu (loại hình E31).
Cụ thể, tháng 3/2022, Duy nhập khẩu hơn 568.000 kg hạt điều thô từ nước ngoài về với tổng giá trị hơn 17,5 tỉ đồng. Sau khi nhận hàng, Duy đem bán 300.000kg hạt điều thô cho một người phụ nữ trong nước với giá 30.000đ/kg, thu về 10 tỉ đồng.
Theo quy định, việc nhập khẩu theo loại hình E31 là để sản xuất thành phẩm và xuất khẩu ra khỏi lãnh thổ Việt Nam, không được chuyển tiêu thụ nội địa dưới mọi hình thức. Tuy nhiên, Đồng Minh Duy sau khi nhập khẩu nguyên liệu hạt điều thô đã không tiến hành hoạt động sản xuất để xuất khẩu sản phẩm theo quy định của pháp luật mà tự ý chuyển tiêu thụ trong nước, không thực hiện các thủ tục khai báo hải quan.
Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục được điều tra, làm rõ.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Đưa ra xét xử 9 bị cáo làm thất thoát hơn 356 tỷ đồng của Nhà nước
12:14' - 23/01/2024
Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã khai mạc phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt xóa đường dây sản xuất, buôn bán thực phẩm giả
07:22' - 22/01/2024
Đối tượng Vũ Thành Công hoạt động sản xuất, buôn bán hàng giả là sữa bột từ ngày 24/11/2023 đến nay và đã hưởng lợi bất chính khoảng 3 tỷ đồng.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố đối tượng lừa đảo mua bán hàng hải sản trên mạng
08:18' - 20/01/2024
Để thực hiện hành vi lừa đảo, đối tượng sử dụng nhiều các tài khoản facebook và zalo "ảo" để gửi lời mời kết bạn với người khác nhằm mục đích làm quen.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt sau hơn 3 tháng lẩn trốn
17:09'
Công an tỉnh An Giang vừa bắt và di lý đối tượng Lê Hoàng Ân (sinh năm 1983, trú xã An Minh, tỉnh An Giang) từ Thành phố Hồ Chí Minh về địa phương.
-
Kinh tế và pháp luật
Tesla phải bồi thường 243 triệu USD trong vụ tai nạn tại Florida
13:59'
Ngày 1/8, bồi thẩm đoàn tại bang Florida của Mỹ đã ra phán quyết buộc hãng xe điện Tesla phải bồi thường 243 triệu USD trong vụ tai nạn gây chết người năm 2019 liên quan đến công nghệ Autopilot.
-
Kinh tế và pháp luật
Hàng giả “ồ ạt” vào Hàn Quốc qua mua sắm quốc tế
15:43' - 01/08/2025
Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, đồng thời kêu gọi người tiêu dùng nâng cao cảnh giác khi mua hàng từ nước ngoài để tránh tiếp tay cho hành vi vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.
-
Kinh tế và pháp luật
Google thua trong vụ kiện chống độc quyền của Epic Games
15:25' - 01/08/2025
Phán quyết mở đường cho các ứng dụng của Epic Games hoạt động bên trong cửa hàng ứng dụng Google Play Store của Google mà không phải sử dụng hệ thống thanh toán của Google vốn phải trả phí giao dịch.
-
Kinh tế và pháp luật
Công bố danh sách các khu vực “xây không cần xin phép” ở TP. HCM
13:32' - 01/08/2025
Ngày 1/8, UBND phường Tam Thắng, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức công bố danh sách các khu vực người dân được miễn thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở.
-
Kinh tế và pháp luật
Google phải mở hệ điều hành Android cho đối thủ theo phán quyết tòa án Mỹ
12:06' - 01/08/2025
Ngày 31/7, một tòa án liên bang của Mỹ đã ra phán quyết buộc Google phải mở hệ điều hành Android cho các cửa hàng ứng dụng của đối thủ.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá cơ sở điều chế ma túy tinh vi tại Bỉ
11:05' - 01/08/2025
Một xưởng ngầm chuyên điều chế và đóng gói cocaine vừa bị cảnh sát tư pháp liên bang Bỉ triệt phá vào sáng 31/7 theo giờ địa phương tại thị trấn Faimes, tỉnh Liège.
-
Kinh tế và pháp luật
Từ 01/01/2026, những trường hợp nào bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp?
10:00' - 01/08/2025
Luật Việc làm số 74/2025/QH15 quy định những trường hợp bị chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp.
-
Kinh tế và pháp luật
Nga ban hành luật cấm tìm kiếm nội dung cực đoan trên mạng
09:06' - 01/08/2025
Ngày 31/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký ban hành một đạo luật mới, quy định xử phạt tài chính đối với người dùng Internet tìm kiếm các nội dung bị coi là “tài liệu cực đoan”.