Bầu cử Mỹ 2016: Ứng cử viên H.Clinton tiếp tục nới rộng khoảng cách
Theo thăm dò dư luận do ABC News tiến hành và công bố ngày 23/10, cựu Ngoại trưởng Mỹ tiếp tục giữ được khoảng cách biệt lớn đối với đối thủ với 50% số người ủng hộ, trong khi đó tỷ phú bất động sản ở thành phố New York chỉ được 38% sự hậu thuẫn. Đây là tỷ lệ ủng hộ lớn nhất mà bà Clinton có được kể khi khởi động chiến dịch tranh cử vào Nhà Trắng.
Trong khi đó, thăm dò của ABC News cũng nhận thấy sự ủng hộ của các thành viên đảng Cộng hòa đối với ứng cử viên của đảng này là ông Donald Trump có xu hướng giảm mạnh, với mức giảm 7% so với cuối tuần trước.
Chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử (8/11), bà Clinton vẫn củng cố thế dẫn trước ông Trump, đặc biệt tại các bang "chiến địa".
Tương tự, một khảo sát gần đây cho thấy ưu thế vẫn thuộc về bà Clinton tại một số bang quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến kết quả bầu cử, trong đó phải kể đến bang Florida. Các khảo sát mới đây thực hiện tại tiểu bang có biệt danh là Ánh nắng này cho thấy bà Clinton đang dẫn trước ông Trump với tỷ lệ lần lượt là 47% và 43%.
Trước tình thế không mấy khả quan này, người quản lý ban tranh cử của ông Trump, ông Kellyanne Conway, trong chương trình "Gặp gỡ báo chí" của kênh NBC, thừa nhận: "Chúng tôi đang bị tụt lại phía sau".
Tuy nhiên, ông Conway nhấn mạnh cuộc đua vẫn chưa chấm dứt và Ban tranh cử của ứng cử viên Cộng hòa này sẽ không từ bỏ nỗ lực để tìm cách lôi kéo sự ủng hộ của những cử tri còn đang do dự. Ông cho rằng bà Clinton đã có "những lợi thế lớn", trong đó tài chính dồi dào giúp bà đẩy mạnh tuyên truyền trên truyền thông trước thềm bầu cử.
Hiện cả hai ứng cử viên đều ráo riết lôi kéo thêm cử tri tại các bang "chiến địa". Tỷ phủ Donald Trump trong cuộc vận động tranh cử tại thành phố Naple, Florida, đã kêu gọi người ủng hộ cẩn trọng trước mọi thông tin có nội dung hậu thuẫn đối thủ Clinton mà truyền thông nước này đưa.
Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton cũng không bỏ lỡ thời gian cuối cùng trước thềm bầu cử để thuyết phục những cử tri còn do dự. Ban vận động tranh cử của nữ chính khách 68 tuổi này sẽ đẩy mạnh các hoạt động tranh cử trên khắp bang North Carolina, và dự kiến cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ này sẽ lần đầu tiên tham gia vận động tranh cử cùng đương kim Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama vào ngày 27/10 tới cũng tại bang này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Ông D.Trump công bố kế hoạch 100 ngày nếu đắc cử
12:21' - 23/10/2016
Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump vừa công bố kế hoạch 100 ngày nếu ông đắc cử Tổng thống Mỹ, trong bối cảnh cuộc đua vào Nhà Trắng đang ở giai đoạn nước rút.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Ông D.Trump thu hẹp cách biệt sau cuộc tranh luận cuối cùng
13:55' - 22/10/2016
Hãng tin Reuters/Ipsos đã công bố kết quả cuộc thăm dò dư luận theo đó cho thấy tỷ phú 70 tuổi này đang dần thu hẹp khoảng cách với đối thủ đảng Dân chủ Hillary Clinton.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Căng thẳng tới phút chót, bà Hilary Clinton được cử tri đánh giá tích cực
10:57' - 20/10/2016
Tối 19/10 (sáng 20/10 theo giờ Việt Nam), Cuộc tranh luận trực tiếp thứ ba và cũng là cuối cùng trong chiến dịch vận động tranh cử đã kết thúc.
-
Kinh tế Thế giới
Bầu cử Mỹ 2016: Bà Clinton chiếm ưu thế ở các bang còn do dự
08:11' - 19/10/2016
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Hillary Clinton đang chiếm ưu thế lớn và có thể dễ dàng giành được hơn 270 phiếu đại cử tri để trở thành Tổng thống Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
"Lời nguyền năm lẻ” làm rung chuyển Hàn Quốc
21:48' - 19/12/2025
Năm 2025 chứng kiến làn sóng tấn công mạng nghiêm trọng tại Hàn Quốc, khiến hàng loạt tập đoàn lớn lộ dữ liệu, bị phạt kỷ lục và làm dấy lên lo ngại về tư duy quản lý an ninh mạng đối phó.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc dự kiến giữ nguyên lãi suất tháng thứ bảy liên tiếp
18:39' - 19/12/2025
Trung Quốc dự kiến sẽ giữ nguyên lãi suất cho vay tháng thứ bảy liên tiếp trong tháng 12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga tái khẳng định lập trường đàm phán về vấn đề Ukraine
18:39' - 19/12/2025
Ngày 19/12, phát biểu tại buổi họp báo tổng kết năm 2025, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này sẵn sàng đàm phán về vấn đề Ukraine dựa trên các nguyên tắc mà ông đã nêu ra năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Putin: Kinh tế Nga tăng trưởng 1% trong năm 2025
18:38' - 19/12/2025
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này trong năm 2025 sẽ đạt 1% và đạt 9,7% nếu tính chung cả 3 năm trở lại đây, cao hơn đáng kể so với châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ và Trung Quốc tìm cách hạ nhiệt căng thẳng Thái Lan-Campuchia
17:50' - 19/12/2025
Trước thềm hội nghị đặc biệt ASEAN ngày 22/12, Mỹ và Trung Quốc đồng loạt can dự ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng và khôi phục thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới vượt dốc, thương mại xoay trục
16:06' - 19/12/2025
Dự báo năm 2026 và những năm tiếp theo, căng thẳng địa chính trị và chính sách bảo hộ tại các nền kinh tế phát triển sẽ là rủi ro và rào cản lớn nhất đối với nền thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến không khoan nhượng giữa EU và các tập đoàn công nghệ
14:43' - 19/12/2025
Theo Euronews, trong năm 2025, Liên minh châu Âu (EU) đã đẩy mạnh các cuộc điều tra nhắm vào các tập đoàn công nghệ lớn (Big Tech) vì vi phạm các quy tắc về thị trường và dịch vụ kỹ thuật số.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai của trật tự thế giới mới
08:37' - 19/12/2025
Trước những cú sốc toàn cầu và cạnh tranh địa chính trị gia tăng, tự chủ chiến lược nổi lên như yếu tố then chốt giúp các quốc gia giảm phụ thuộc và giữ quyền tự quyết.
-
Kinh tế Thế giới
Các khu trượt tuyết Pháp kín chỗ dịp Giáng sinh và năm mới
08:30' - 19/12/2025
Trước kỳ nghỉ cuối năm, các khu trượt tuyết ở Pháp ghi nhận tỷ lệ đặt chỗ rất cao, nhiều nơi gần kín chỗ, cho thấy du lịch núi tiếp tục phục hồi mạnh mẽ bất chấp áp lực lạm phát.

Chỉ còn 2 tuần nữa là đến ngày bầu cử tổng thống Mỹ (8/11), bà Clinton vẫn củng cố thế dẫn trước ông Trump, đặc biệt tại các bang "chiến địa". Ảnh: TTXVN